ไลฟ์สไตล์
100 year

คสช.ชี้เหตุยังจำเป็นคงอำนาจอัยการศึก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2557 12:20 น.
SHARE

คสช.ชี้เหตุ คงอำนาจ "กฎอัยการศึก" คุมสถานการณ์แก้ปัญหา วอนให้ผู้เห็นต่างเข้าร่วมเวทีปฏิรูป ขณะรายงานกรณี ตร.จับตัว นางพะเยาว์ อัคฮาด แม่น้องเกด โปรยใบปลิว ให้ที่ประชุม คสช. รับทราบ

วันที่ 1 ก.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบหมายให้ พล.อ.อักษรา เกิดผล เสนาธิการทหารบก ในฐานะหัวหน้าส่วนรักษาความสงบเรียบร้อย คสช. เป็นประธานการประชุม คสช. ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยในส่วนของฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อย ได้สรุปการทำงาน อาทิ สถานการณ์ด้านการข่าวทั่วไป และสถานการณ์ภาคใต้ รวมไปถึงความคืบหน้าศูนย์ดำรงธรรมของกระทรวงมหาดไทย ที่เปิดบริการประชาชนแบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่ประชุม คสช. ยังได้รายงานถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัว นางพะเยาว์ อัคฮาด และนายณัทพัช อัคฮาด มารดาและพี่ชายของ น.ส.กมลเกด อัคฮาด พยาบาลอาสาที่เสียชีวิต ระหว่างการสลายการชุมนุมของกลุ่ม นปช. ที่วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร เมื่อปี 2553 หลังร่วมแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการโปรยใบปลิว คำฟ้องศาลอาญาในคดีร่วมกันฆ่าประชาชนโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งมี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ หรือ พระสุเทพ เป็นจำเลย และศาลได้ยกฟ้องไป เมื่อวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ พล.อ.อักษรา ได้กำชับทุกฝ่ายให้ทำงานต่อเนื่อง เพราะขณะนี้การทำงานของ คสช.เข้าสู่โรดแม็ป ระยะที่ 2 หลังจากที่มีคณะรัฐมนตรี (ครม.) เข้ามาบริหารราชการแผ่นดิน เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไป ส่วนบางพื้นที่ที่ยังมีความเห็นแตกต่างกับ คสช.นั้น ก็ได้เปิดเวทีปฏิรูปให้เข้าร่วมความเห็น พร้อมให้ใช้สื่อต่างๆ เร่งทำความเข้าใจกับประชาชนและต่างชาติ ถึงความจำเป็นที่ คสช.ยังคงประกาศกฎอัยการศึก ในการดำเนินการแก้ไขปัญหาต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัยการศึกคงอำนาจคสช.คุมสถานการณ์ผู้เห็นต่างร่วมเวทีปฏิรูปประยุทธ์อักษรา เกิดผล เสนาธิการทหารบกใบปลิวพะเยาว์ อัคฮาด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23:53 น.