ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยังไม่ลืม!! เจ้าหญิงไดอานา สิ้นพระชนม์ครบรอบ 17 ปี

  ข่าวต่างประเทศ1 ก.ย. 2557 12:32 น.
  SHARE

  ชาวอังกฤษ นำดอกไม้รำลึกถึง เจ้าหญิงไดอานา แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ครบ 17 ปี ขณะที่ "เอิร์น สเปนเซอร์" เตรียมมอบชุดแต่งงานที่เจ้าหญิงไดอานา ทรงสวมใส่ในวันอภิเษกให้แก่พระโอรสทั้งสอง

  สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนัก ยังไม่ลืมเจ้าหญิงไดอานา แห่งอังกฤษ รายงานข่าว เนื่องในโอกาสเจ้าหญิงไดอานา สิ้นพระชนม์ครบรอบ 17 ปี เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา หลังจากเจ้าหญิงไดอานา อดีตพระชายาใน เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ พร้อมกับ โดดี อัลฟายเยด ที่กรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส เมื่อ 31 ส.ค. 2540 จนสร้างความตกตะลึงและเศร้าเสียใจให้แก่ชาวอังกฤษและชาวโลกเป็นอย่างยิ่ง

  ขณะเดียวกัน ยังคงมีประชาชนในกรุงลอนดอน นำดอกไม้ รวมทั้งรูปภาพ มารำลึกถึงเจ้าหญิงไดอานา ที่หน้าวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน เนื่องในโอกาสครบรอบ 17 ปี ที่เจ้าหญิงไดอานาสิ้นพระชนม์ 

  ชาวอังกฤษยังคิดถึงเจ้าหญิงไดอานา
  ชาวอังกฤษยังคิดถึงเจ้าหญิงไดอานา

  ด้าน เอิร์น สเปนเซอร์ พระอนุชาในเจ้าหญิงไดอานา ยังเตรียมจะถวายชุดแต่งงานของเจ้าหญิงไดอานา ที่ทรงสวมใส่ในวันอภิเษกสมรสกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ให้แด่เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ พระโอรสทั้งสองของพระองค์ ในวันที่ 15 ก.ย.ที่จะถึง เนื่องในโอกาสที่เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงเจริญพระชนมายุ 30 พรรษา

  ทั้งนี้ เอิร์น สเปนเซอร์ ได้รับมอบหมายให้ดูแลมรดกและสิ่งของมีค่าของเจ้าหญิงไดอานา เพื่อจะถวายให้แด่เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ จนกว่าเจ้าชายแฮร์รี่ พระโอรสองค์เล็กของเจ้าหญิงไดอานา จะทรงเจริญพระชนมายุ 30 พรรษา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าหญิงไดอานาสิ้นพระชนม์ครบรอบ 17ปีเจ้าชายวิลเลียมเจ้าชายแฮร์รี่อังกฤษข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 06:24 น.