ไลฟ์สไตล์
100 year

'จาตุรนต์' เข้าให้การศาลทหาร หลังถูกสั่งฟ้อง 3 ข้อหา

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2557 11:36 น.
SHARE

"จาตุรนต์ ฉายแสง" เข้าให้การศาลทหารเพิ่ม หลังถูกสั่งฟ้อง 3 ข้อหา พร้อมประกันตัว 4 แสน ด้านประชาชนต่างแห่ให้กำลังใจเพียบ!

วันที่ 1 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมนายนรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความของนายจาตุรนต์ เดินทางเข้าให้คำให้การต่ออัยการศาลทหาร ว่าจะยอมรับหรือปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยมี นางสาวฐิติมา ฉายแสง น้องสาวนายจาตุรนต์ เดินทางมาร่วมฟังคำให้การครั้งนี้ และเป็นกำลังใจให้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ภายหลังศาลทหารมีคำสั่งฟ้องนายจาตุรนต์ 3 ข้อหา เมื่อวันที่ 4 ส.ค. คือ ความผิดฐานฝ่าฝืนคำสั่งเรียกรายงานตัวของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  (คสช.) ความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 กรณีฝ่าฝืนกฎอัยการศึก ยุยง ปลุกปั่น และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ปี 2550 มีโทษรวมทั้งสิ้น 14 ปี

ล่าสุด นายนรินทร์พงศ์ ใช้หลักทรัพย์ประกันตัวนายจาตุรนต์ 4 แสน โดยศาลได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว พร้อมกำหนดเงื่อนไข ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล และห้ามเข้าร่วมชุมนุมทางการเมือง หรือแสดงความคิดเห็น อันทำให้เกิดความปั่นป่วน

ล่าสุด ศาลทหาร มีคำสั่ง ให้เลื่อนนัดสอบคำให้การ นายจาตุรนต์ เป็นวันที่ 15ต.ค.2557 เวลา 08.30 น. หลังเจ้าตัว อ้างว่า ได้รับหมายกระชั้นชิดเกินไป และทนายความ ยังติดคดีความอื่นอยู่ ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีประชาชนแห่มอบดอกไม้ พร้อมให้กำลังนายจาตุรนต์ ขณะที่เดินทางเข้าให้การอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จาตุรนต์ ฉายแสงขัดกฎอัยการศึกศาลทหารฟ้องนายจาตุรนต์ 3 ข้อหาคสช.รัฐประหาร57

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 00:59 น.