วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิฑูรย์' ชง 4 ชื่อซี 10 เสนอ คสช. นั่งปลัตอุตฯ คนใหม่

'วิฑูรย์' ชง 4 ชื่อซี 10 เสนอ คสช. นั่งปลัตอุตฯ คนใหม่

  • Share:

"วิฑูรย์" เสนอ 4 รายชื่อส่ง คสช. เลือกนั่งเก้าอี้ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ยังอุบรายชื่อ พร้อมฝากการบ้านส่งต่อปลัดอุตฯ คนใหม่...

นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้นำเสนอชื่อผู้ที่มีความเหมาะสมควรได้รับเลือกเป็นปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จำนวน 4 ราย แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อ โดยทั้งหมดเป็นข้าราชการระดับซี 10 ของกระทรวง ดังนั้น จึงขึ้นอยู่กับ คสช.และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมคนใหม่ว่าจะเลือกใคร

ส่วนกรณี นายอุดม วงวิวัฒน์ไชย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ ยังไม่ได้หมดสิทธิถูกเลือกเสนอชื่อ เพราะกระบวนการคัดเลือกเกิดขึ้น ก่อนจะโอนบีโอไอไปอยู่ใต้สำนักนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ สิ่งที่อยากฝากให้ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมคนใหม่ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งในเดือน ต.ค.นี้ มีอยู่หลายประเด็นหลัก คือ เร่งสะสางงานปัจจุบัน เน้นที่การปรับกระบวนการออกใบอนุญาตต่างๆ ที่ขณะนี้ปรับปรุงการออกใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงาน (ร.ง.4) ไปแล้ว ที่เหลืออยู่คือการปรับปรุงกระบวนการและระยะเวลาการออกใบประทานบัตรและอาชญาบัตร

อย่างไรก็ตาม ควรเข้มงวดเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อม ทั้งเรื่องปัญหาน้ำ อากาศ ขยะอุตสาหกรรม ซึ่งขณะนี้ ได้เร่งให้กรมโรงงานอุตสาหกรรมเร่งแก้ไขปัญหาขยะอุตสาหกรรมที่มีอันตราย รวทั้งตรวจสอบว่า ระบบที่มีอยู่ปัจจุบันสามารถรองรับการกำจัดขยะอันตรายเหล่านี้ได้เพียงพอหรือไม่ และสิ่งสำคัญที่ละเลยไม่ได้คือ การเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยในสถานประกอบการ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้