'วิฑูรย์' ชง 4 ชื่อซี 10 เสนอ คสช. นั่งปลัตอุตฯ คนใหม่

ข่าว

  'วิฑูรย์' ชง 4 ชื่อซี 10 เสนอ คสช. นั่งปลัตอุตฯ คนใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2557 11:30 น.

   "วิฑูรย์" เสนอ 4 รายชื่อส่ง คสช. เลือกนั่งเก้าอี้ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ยังอุบรายชื่อ พร้อมฝากการบ้านส่งต่อปลัดอุตฯ คนใหม่...

   นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้นำเสนอชื่อผู้ที่มีความเหมาะสมควรได้รับเลือกเป็นปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จำนวน 4 ราย แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อ โดยทั้งหมดเป็นข้าราชการระดับซี 10 ของกระทรวง ดังนั้น จึงขึ้นอยู่กับ คสช.และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมคนใหม่ว่าจะเลือกใคร

   ส่วนกรณี นายอุดม วงวิวัฒน์ไชย เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ ยังไม่ได้หมดสิทธิถูกเลือกเสนอชื่อ เพราะกระบวนการคัดเลือกเกิดขึ้น ก่อนจะโอนบีโอไอไปอยู่ใต้สำนักนายกรัฐมนตรี

   ทั้งนี้ สิ่งที่อยากฝากให้ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรมคนใหม่ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งในเดือน ต.ค.นี้ มีอยู่หลายประเด็นหลัก คือ เร่งสะสางงานปัจจุบัน เน้นที่การปรับกระบวนการออกใบอนุญาตต่างๆ ที่ขณะนี้ปรับปรุงการออกใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงาน (ร.ง.4) ไปแล้ว ที่เหลืออยู่คือการปรับปรุงกระบวนการและระยะเวลาการออกใบประทานบัตรและอาชญาบัตร

   อย่างไรก็ตาม ควรเข้มงวดเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อม ทั้งเรื่องปัญหาน้ำ อากาศ ขยะอุตสาหกรรม ซึ่งขณะนี้ ได้เร่งให้กรมโรงงานอุตสาหกรรมเร่งแก้ไขปัญหาขยะอุตสาหกรรมที่มีอันตราย รวทั้งตรวจสอบว่า ระบบที่มีอยู่ปัจจุบันสามารถรองรับการกำจัดขยะอันตรายเหล่านี้ได้เพียงพอหรือไม่ และสิ่งสำคัญที่ละเลยไม่ได้คือ การเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยในสถานประกอบการ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 05:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์