ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รุกล้ำน่านฟ้า !! อิสราเอล ยิง ‘โดรน’ จากซีเรียร่วงลำแรก

  ข่าวต่างประเทศ1 ก.ย. 2557 11:11 น.
  SHARE

  กองทัพอากาศอิสราเอล ยิงขีปนาวุธ แพตทริออต สอย ‘โดรน’ จากซีเรีย ร่วง หลังตรวจพบ บินรุกล้ำน่านฟ้าบริเวณที่ราบสูงโกลัน นับเป็นโดรนลำแรกจากซีเรีย ที่ถูกอิสราเอลยิงตก

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สงครามกลางเมืองในซีเรียกำลังขยับเข้าสู่อิสราเอลมากขึ้น เมื่อกองทัพอากาศอิสราเอลได้ยิงโดรน หรือเครื่องบินไร้คนขับลำหนึ่ง ตกใกล้ชายแดนอิสราเอลด้านติดกับซีเรีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (31 ส.ค.) นับเป็นโดรนลำแรกจากซีเรีย ที่ถูกกองทัพอิสราเอลสอยร่วง หลังจากเกิดสงครามกลางเมืองในประเทศซีเรียมานานกว่า 3 ปี 

  โฆษกประจำกองทัพอากาศอิสราเอล เปิดเผยว่า กองทัพอากาศอิสราเอลได้ใช้ขีปนาวุธ แพตทริออต ซึ่งเป็นขีปนาวุธแบบภาคพื้นสู่อากาศ ยิงโจมตีโดรน หลังตรวจพบขณะบินรุกล้ำน่านฟ้า อยู่เหนือเมืองคูเนทรา ในเขตที่ราบสูงโกลัน ด้านติดซีเรีย และขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นโดรนของฝ่ายใดที่ส่งเข้ามารุกล้ำน่านฟ้าของอิสราเอล

  ทั้งนี้ เหตุการณ์กองทัพอากาศอิสราเอลยิงโดรนตกในบริเวณที่ราบสูงโกลัน ถือเป็นสถานการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นบริเวณที่ราบสูงโกลัน บริเวณชายแดนอิสราเอลติดกับซีเรีย หลังจากกองกำลังทหารรักษาสันติภาพของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ได้ถูกกลุ่มติดอาวุธในซีเรียบุกโจมตีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และยังได้จับกุมทหารรักษาสันติภาพของยูเอ็นไปถึง 44 นาย โดยขณะนี้ ทางยูเอ็น ยังไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มติดอาวุธฝ่ายใดเช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองทัพอากาศอิสราเอลยิงโดรนเครื่องบินไร้คนขับซีเรียที่ราบสูงโกลันสงครามกลางเมืองในซีเรียข่าวต่างประทเศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 04:46 น.