ข่าว

วิดีโอ

เข้มรับน้องนอกสถานที่ หวั่นนักศึกษาดับปริศนาซ้ำเทคนิคปทุมธานี

เลขาฯ กอศ. เผยวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานีส่งรายชื่อนักศึกษา 48 คน ที่ร่วมรับน้องที่หัวหิน ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว คาดเรียกสอบปากคำเหตุนักศึกษาปี 1 ดับปริศนาเร็วๆ นี้ ส่งหนังสือเข้มสถานศึกษาจัดรับน้องนอกสถานที่...

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีนักศึกษาปี 1 วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ระหว่างร่วมกิจกรรมรับน้องที่ชายหาด อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยนายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวว่า ได้รับรายงานในเบื้องต้นจากทางวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานีว่า นักศึกษาของทางวิทยาลัย จำนวน 48 คน แอบไปจัดกิจกรรมรับน้องที่ อ.หัวหิน โดยที่ผู้บริหาร และครูไม่ทราบ สำหรับนักศึกษาที่เสียชีวิตได้ส่งศพไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชฯ ส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานขอรายชื่อนักศึกษาทั้งหมดที่ไปร่วมกิจกรรมรับน้อง และทางวิทยาลัยได้จัดส่งรายชื่อนักศึกษาทั้ง 48 คน ไปให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.อ.หัวหินแล้ว คาดว่าจะมีการเรียกไปสอบปากคำในเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ นายชัยพฤกษ์ ระบุอีกว่า ในวันนี้ (1 ก.ย. 57) ตนจะทำหนังสือแจ้งไปยังผู้อำนวยการสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) 400 กว่าแห่งทั่วประเทศ ในการเข้มงวดดูแลการออกไปจัดกิจกรรมการรับน้องนอกสถานที่ของนักเรียน นักศึกษา ซึ่งปกติ สอศ.ได้ห้ามไม่ให้มีการจัดกิจกรรมการรับน้องนอกสถานที่อยู่แล้ว แต่จะมีมาตรการเพิ่มเติมว่า หากมีกรณีนักเรียน นักศึกษา จะไปทำกิจกรรมนอกสถานที่ จะต้องขออนุญาตจากผู้บริหารสถานศึกษาก่อน โดยทางสถานศึกษาจะต้องพิจารณาว่า กิจกรรมที่จัดมีความเหมาะสมหรือไม่ และกิจกรรมที่จัดต้องไม่ละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคลทางร่างกาย ไม่มีสารเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้อง ทั้งนี้ หากสถานศึกษาเห็นว่าเหมาะสม และอนุญาตให้จัดกิจกรรมต้องมีอาจารย์ติดตามไปด้วย ส่วนกรณีที่นักศึกษามักแอบไปจัดกิจกรรมโดยที่สถานศึกษาไม่ทราบนั้น จะต้องมีการสอดส่องดูแลกันอย่างใกล้ชิด.

เลขาฯ กอศ. เผยวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานีส่งรายชื่อนักศึกษา 48 คน ที่ร่วมรับน้องที่หัวหิน ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว คาดเรียกสอบปากคำเหตุนักศึกษาปี 1 ดับปริศนาเร็วๆ นี้ ส่งหนังสือเข้มสถานศึกษาจัดรับน้องนอกสถานที่... 1 ก.ย. 2557 09:27 1 ก.ย. 2557 09:42 ไทยรัฐ