วีลแชร์พิการ ชนะทาเลนต์

ข่าว

  วีลแชร์พิการ ชนะทาเลนต์

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ย. 2557 07:15 น.

   โชว์เต้นบีบอย โหวตท่วมท้น คว้าเงิน10ล้าน

   กลุ่มนักเรียนคนพิการจากโรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ โชว์สเต็ปแสดงบีบอยบนรถวีลแชร์ ชนะใจคนดูทั่วประเทศ คว้าสุดยอดทาเลนต์ ประจำปี2557 ซิวเงินรางวัลเงินสดๆ 10 ล้านบาท เผยทั้งน้ำตาดีใจและไม่คาดคิดมาก่อนว่าคว้ารางวัลชนะเลิศ ให้ข้อคิดฝากกำลังใจถึงคนที่กำลังท้อถอยในชีวิต หรือผู้พิการ อย่าหมดกำลังใจ ให้สู้ตามความฝัน ส่วนผู้ที่ได้อันดับสอง คือ SL Music วงดนตรีคำเมือง จากสันกำแพงคว้ารางวัลเงินสด 500,000 บาท และที่3 เท็น ทายานันท์ ได้เงินสด 200,000 บาท

   ในที่สุดการแข่งขันรายการไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ ปีที่ 4 ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ที่เปิดโอกาสให้คนไทยที่มีความสามารถหรือพรสวรรค์ ไม่จำกัดรูปแบบจากทั่วประเทศ มาประชันความสามารถนานกว่า 5 เดือน ได้ดำเนินมาถึงการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 31 ส.ค. โดยมี ผู้เข้าแข่งขันเข้ารอบสุดท้าย ทั้งหมด 12 ทีม ที่สตูดิโอเวิร์คพอยท์ ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี และมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ ท่ามกลางกองเชียร์แฟนคลับจำนวนมากให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันทั้ง 12ทีม ซึ่งประกอบด้วย TGT01 The Talento, TGT02 UD Town Break Beat, TGT03 SL Music, TGT04 ป้าชมพู่และทับทิม, TGT05 มนัชญา อาร์ยู, TGT06 Metro Groover, TGT07 กวาง อาริศา, TGT08 เท็น ทายานันท์, TGT09 W4D, TGT10 Wheel Chairs Dance, TGT11 บอล โยคะ, TGT12 Believe จนแน่นสตูดิโอ

   เมื่อเริ่มการแข่งขัน ทาเลนต์ 12 ทีม ต่างโชว์ผลงานการแสดงตามความถนัดกันอย่างสุดฝีมือเพื่อให้ชนะใจผู้ชมการแสดงทางบ้าน ชิงรางวัลเงินสดมูลค่า 10 ล้านบาท พร้อมได้สิทธิ์เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดบีอีซี เทโร มิวสิก เอนเตอร์เทนเมนท์ อาทิ TGT02 UD Town Break Beat กลุ่มนักเต้นบีบอย จาก จ.อุดรธานี ที่มาในชุดสูทนักธุรกิจและชุดเสื้อม่อฮ่อม ถ่ายทอดความรู้สึกคิดถึงบ้านของชาวอีสานที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพ ผ่านบทเพลงหมอลำบีทบ็อกซ์ ผสมการเล่นพิณและบีทบ็อกซ์ รวมเอาความอึ้ง-ทึ่ง-เสียวไว้ครบรส TGT 08 เท็น ทายานันท์ สาวน้อยวัย 10 ขวบ จาก กทม. กับโชว์กายกรรมบนห่วงและผ้าขั้นเทพที่ผสานทั้งทักษะความอ่อนตัวผสมความกล้า ในคอนเซปต์ของกระต่ายและดวงจันทร์สุดอลังการและหวาดเสียวที่ทำให้ทุกคนต้องอ้าปากค้างจนแทบไม่น่าเชื่อ TGT10 Wheel Chairs Dance ซึ่งเป็นกลุ่มนักเรียนวีลแชร์จากโรงเรียนศรีสังวาลย์ เชียงใหม่ โชว์บีบอยผสานการเต้นในรูปแบบคอนเทมโพรารีภายใต้คอนเซปต์ของผีดิบซอมบี้ ที่ผู้ชมหลายคนถึงกับน้ำตาซึมและต้องยกนิ้วให้กับพลังกายและพลังใจที่กล้าเกินร้อยของพวกเขา ฯลฯ ท่ามกลางการเชียร์ของกองเชียร์แต่ละทีมส่งเสียงเชียร์กันอย่างคึกคัก

   กระทั่งเวลา 20.30 น. สองพิธีกรรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ได้ประกาศผลการโหวตลงคะแนนจากผู้ชมทางบ้าน ปรากฏว่า TGT10 Wheel Chairs Dance กลุ่มนักเรียนวีลแชร์ จากโรงเรียนศรีสังวาลย์ เชียงใหม่ ได้เป็นสุดยอดทาเลนต์ที่สามารถเรียกคะแนนโหวตจากมหาชนทั่วประเทศ ส่วนผู้ที่มีคะแนนโหวตเป็นอันดับสอง คือ TGT03 SL Music วงดนตรีคำเมือง จาก อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้เงินรางวัลเงินสด 500,000 บาท พร้อมได้สิทธิ์เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดบีอีซี เทโร มิวสิก เอนเตอร์เทนเมนท์ และ TGT 08 เท็น ทายานันท์ หรือ ด.ญ.ทายานันท์ พงษ์ศิริ ได้รับคะแนนโหวตเป็นอันดับสาม ได้เงินรางวัลเงินสด 200,000 บาท พร้อมได้สิทธิ์เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดบีอีซี เทโร มิวสิก เอนเตอร์เทนเมนท์

   สำหรับกลุ่มนักเรียนวีลแชร์จากโรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ ประกอบด้วยสมาชิก 8 คนได้แก่ นายชาตรี คำแปง อายุ 17 ปี, น.ส.สุภาพร ชัยมูล อายุ 17 ปี, ด.ช.ณัฐพงษ์ แซ่ว่าง อายุ 14 ปี, ด.ช. ธนวัฒน์ แข่งขัน อายุ 14 ปี, ด.ช.วิชัย เย่เบียง อายุ 13 ปี, นายภูมิรินทร์ วงค์ษา อายุ 18 ปี, ด.ญ. อุทุมพร ประทุมผาย อายุ 14 ปี และ ด.ช.ทัศนัย บุญมี อายุ 14 ปี รวมตัวกันใช้เวลาการฝึกฝนการแสดงบีบอยบนรถวีลแชร์อย่างหนักมาตลอด 3 ปีเต็ม ก่อนสมัครเข้าแข่งขันกับรายการไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์เป็นครั้งแรก และพัฒนาความสามารถขึ้นเรื่อยๆตลอดการประกวดในแต่ละรอบ จนชนะใจผู้ชมรายการไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ ทั่วประเทศพร้อมใจกันยกนิ้วโหวตให้กับโชว์ของเขาเป็นสุดยอดทาเลนต์ ประจำปี 2557

   ภายหลังการแข่งขันจบ นายชาตรี คำแปง ตัวแทนกลุ่มนักเรียนจากโรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ ผู้ชนะเลิศสุดยอดไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ ประจำปี 2557 กล่าวว่า พวกเราทุกคนดีใจจนพูดไม่ออก ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้รางวัลชนะเลิศครั้งนี้ เพราะที่ผ่านมา พวกเรามักถูกผู้คนล้อเลียน ดูแคลนร่างกายที่ไม่สมประกอบ แต่ตั้งแต่เข้าประกวดมาแต่ละรอบ ก็ได้รับกำลังใจของประชาชนคนดูเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น พวกเราจึงอยากฝากกำลังใจนี้ต่อให้เพื่อนๆ หรือใครก็ตามที่กำลังท้อถอยในชีวิต ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นผู้พิการอย่างพวกเราหรือไม่ จงอย่าหมดกำลังใจ และสู้ตามความฝันต่อไป ส่วนเงินรางวัลที่ได้จะนำมาเป็นทุนการศึกษาของพวกเราทุกคน

   ด้านนายปัญญา นิรันดร์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภาคภูมิใจมากกับทีมนักเรียนวีลแชร์ จากโรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ คิดว่าเหมาะสมแล้ว เพราะเขามีความสามารถที่น่าชื่นชมและเป็นตัวอย่างของคนที่กล้าได้อีก ทำได้อีกของจริง เพราะตั้งแต่รอบคัดเลือกระดับภูมิภาคจนถึงรอบไฟนอลนี้ เขาไม่เคย ทำให้คนดูผิดหวังเลยแม้แต่รอบเดียว สุดท้ายนี้ผมขอแสดงความยินดีกับทีมนักเรียนวีลแชร์จากโรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ทุกคน และขอชื่นชมทุกทีมที่ฝ่าด่านจนเข้ามาสู่รอบไฟนอลนี้ได้ ผมอยากให้ทุกคน คิดว่าการแข่งขันนี้ไม่มีแพ้ ไม่มีชนะ ไม่มีผลการตัดสินใดๆ เพราะแค่คุณกล้าเข้ามาแข่งในครั้งนี้ ก็ถือว่าคุณชนะใจตัวเองแล้ว

   ทั้งนี้ รายการก็อตทาเลนต์ (Got Talent)เป็น รายการสัญชาติอังกฤษที่โด่งดังระดับโลก โดยมี ไซมอน โคเวลล์ เป็นผู้ริเริ่มและเจ้าของลิขสิทธิ์รายการ เปิดโอกาสให้คนที่มีความสามารถ หรือพรสวรรค์ ไม่จำกัดรูปแบบ ขอเพียงแค่กล้าแสดงความสามารถของตนเองก็เข้าร่วมการประกวดได้ ปัจจุบันมีการผลิตรายการก็อตทาเลนต์สัญชาติต่างๆ ออกอากาศแล้ว 44 ประเทศทั่วโลก และ 6 ประเทศทั่วเอเชีย สำหรับในประเทศไทยนั้น รายการประกวดความสามารถ ระดับโลกนี้ได้เปิดให้คนไทยเข้าแข่งขันเป็นครั้งแรกในเดือน มี.ค.2554 และได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงเวลาออกอากาศ ผู้ชนะเลิศในรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์คนแรกคือ ไมร่า-ด.ญ.มณีภัสสร มอลลอย อายุ 13 ปี ด้วยความสามารถการร้องเพลงโอเปร่า

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์