ข่าว
100 year

รอบโลก 01/09/57

1 ก.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

เต้าสู้เอดส์ทำเงินอื้อ

โตเกียว–งาน “บู๊บ เอดส์”ที่ดาราสาว 9 คนจากวงการภาพยนตร์ผู้ใหญ่ (เอวี) ซึ่งรวมทั้งรินา เซรินา ยอมเปิดหน้าอกให้ผู้คนทั้งหญิงและชาย บีบขยำแลกกับการ บริจาคเงินเพื่อร่วมต่อสู้โรคเอดส์ซึ่งสนับสนุนโดยมูลนิธิป้องกันเอดส์ของญี่ปุ่นซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ 30 ส.ค.ในกรุงโตเกียว ทำเงินบริจาครวมแล้ว 23,000 ดอลลาร์ (ราว 736,000 บาท) ส่วนยอดสุทธิจะประกาศอีกครั้งหลังงานบู๊บ เอดส์ สิ้นสุดในเวลา 20.00 น.วันที่ 31 ส.ค.

บินขนสินค้ายูเครนตก

แอลเจียร์–เครื่องบินขนส่งสินค้าของยูเครน รุ่น “แอนโตนอฟ เอเอ็น-12” ผลิตในรัสเซีย ประสบเหตุตกหลังบินทะยานขึ้นจากสนามบินทามานรัสเซต ภูมิภาคแถบหุบเขาด้านตะวันออกเฉียงใต้ของแอลจีเรีย แค่ 3 นาที ทำให้คนบนเครื่อง 7 คนเสียชีวิตยกลำ โดยเครื่องบินลำดังกล่าวกำลังขนอุปกรณ์ด้านขุดเจาะน้ำมันมาจากสกอตแลนด์เพื่อมุ่งหน้าสู่อีเควตอเรียล กินิี ส่วนสนามบินทามานรัสเซต เป็น 1 ในจุดแวะพักเครื่องและยังไม่รู้สาเหตุการตก.

คนเก่าปกครองมาเก๊า

มาเก๊า–เมื่อ 31 ส.ค.คณะกรรมการเลือกสรร 400 คน ซึ่งส่วนใหญ่สนับสนุนจีนแผ่นดินใหญ่ เลือกนายเฟอร์นันโด ชุย เป็นผู้บริหารสูงสุดเขตปกครองพิเศษมาเก๊าของจีนเป็นสมัยที่ 2 ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นผลมาจากการที่กลุ่มนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยกำลังทำประชามติอย่างไม่เป็นทางการเรียกร้องการปฏิรูปและสิทธิการเลือกตั้งในมาเก๊าและยังมีขึ้นขณะรัฐสภาจีนประชุมกัน ซึ่งฝ่ายจีนยืนยันสิทธิในการเลือกผู้สมัครเพื่อชิงตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดเขตปกครองพิเศษฮ่องกงในปี 2560 และน่าจะเพิ่มดีกรีการชุมนุมประท้วงเรียกร้องประชา-ธิปไตยในฮ่องกงมากขึ้นอีก.

โอบามาร่วมงานแต่ง

วอชิงตัน–ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐฯ พร้อมสตรีหมายเลข 1 และลูกสาว 2 คน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีวิวาห์ของคนคุ้นเคยตระกูลโอบามาเมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 ส.ค. เจ้าบ่าวคือแซม แคสส์ พ่อครัวส่วนตัว ผู้ทำอาหารให้ครอบครัวโอบามาตั้งแต่สมัยอยู่นครชิคาโกและตามมาอยู่ทำเนียบขาวด้วยในปี 2552 เจ้าสาวคืออเล็กซ์ แว็กเนอร์ พิธีกรรายการโทรทัศน์ช่องเอ็มเอสเอ็นบีซี พิธีจัดที่ร้านอาหารร้านโปรดของแคสส์ ทางเหนือมหานครนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์กในสหรัฐฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้