ข่าว
100 year

จาก “กรุ๊ป ออฟ เดธ” ถึง “เดธคาบ้าน”

1 ก.ย. 2557 01:56 น.
SHARE

ต้องบอกว่าความรู้สึกเสียวสันหลังยังไม่ทันหาย จากผลการจับสลากรอบแบ่งกลุ่มของอภิมหาโคตรถ้วยอย่าง ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ประจำฤดูกาล 2014-15...

กรุ๊ป ออฟ เดธ… คือคำตราหน้าที่เหมาะสมสุดๆ สำหรับกลุ่ม E อันมีรายนามโคตรทีมร่วมกลุ่มคือ บาเยิร์น มิวนิค, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ซีเอสเคเอ มอสโก และ โรมา.... !!

ให้ความรู้สึกเหมือนเกิด “เดจาวู” ยังไงอย่างงั้น บาเยิร์น มิวนิค และซีเอสเคเอ มอสโก คือ 2 คู่แข่งมหาโหดหน้าเดิม ที่ตามมารังควานอีกครั้งหลังจากปีก่อนที่ฟาดฟันกันมาแล้วในรอบแบ่งกลุ่ม เพียงแต่ในปีนี้ มีทีมอย่างโรมา เข้ามาสร้างความมันเสริมความดราม่าเข้าให้อีก เรียกว่างานนี้บอกได้เลยว่า “หิน” แน่นอน…

แต่แล้วคล้อยหลังให้เพียง 48 ชั่วโมงเท่านั้น เรือใบได้สร้างอาการช็อกด้วยการมอบผลการแข่งขันอันน่าผิดหวังให้กับแฟนๆ อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยการเปิดบ้านพ่ายให้กับทีมช่างปั้นหม้อ สโต๊ก ซิตี้ ไปอย่างน่าเจ็บปวด ปนความไม่น่าเชื่อ และบวกความไม่น่าเป็นไปได้เข้าไปอีกนิด

แน่นอน ใครหลายคนเคยยกคำปลอบใจตัวเองมาใช้บ่อยๆ ยามผิดหวัง ว่า “ฟุตบอลลูกกลมๆ” แต่ด้วยฟอร์มการเล่นและความมั่นใจของทั้งนักเตะ และแฟนบอลซิตี้ คงไม่มีใครเชื่อว่าสโต๊ก จะกลายเป็นทีมที่สามารถกำราบเราลงได้ในถิ่น

การได้ กุน อเกวโร กลับมาลงสนามร่วมกับ สเตวาน โยเวติช กองหน้าฟอร์มร้อนจากนัดต้อนหงส์แดงจนย่อยยับ นั่นมันย่อมเพียงพอที่แฟนบอลอย่างเราๆ จะมีสิทธิ์ฝันถึงสามแต้มในนัดนี้ว่ามันอยู่ในกำมือของพวกเราอย่างไม่ต้องสงสัย

ฟุตบอลวัดผลกันที่จำนวนประตูไม่ใช่ฟอร์มในสนาม เมื่อผลการแข่งขันที่ออกมาอย่างไม่น่าเป็นใจ ก็ต้องยอมรับมันกับความโหดร้ายของจังหวะและโชคชะตา ดังคำที่ท่านเปเยฯ ได้กล่าวไว้ว่า ในหนึ่งปีย่อมมีวันร้ายๆ แบบนี้อยู่หนึ่งวัน

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา แมนฯ ซิตี้กอดคอแฟนๆ ร่วมกันเดินผ่านความผิดหวังมาติดๆ กัน หลังจากนี้พวกเราต้องมาลุ้นถึงข่าวดีที่จะเข้ามาสร้างบรรยากาศแห่งแชมเปียนส์ของพวกเราให้คึกคักขึ้นมาอีกครั้ง....

และแน่นอน “รามาเดล ฟัลเกา” ชื่อนี้กำลังดังกระหึ่มขึ้นในใจแฟนบอลเรือใบ ณ เวลานี้นั่นเอง

topform

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุดยอดพรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ ซิตี้เรือใบสีฟ้าแมนฯซิตี้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้