สิงคโปร์ห้ามน้องหมาเห่า

ข่าว

สิงคโปร์ห้ามน้องหมาเห่า

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2557 10:01 น.

  ทางการสิงคโปร์ได้พิจารณาจะห้ามหมาเห่า โดยเรียกร้องให้เจ้าของหมาทั้งหลายหาทางให้มันลดการเห่าลงบ้าง หากไม่สำเร็จก็ควรจะพามันไปให้หมอทำศัลยกรรม สร้างความแค้นเคืองให้กับกลุ่มอนุรักษ์สิทธิของสัตว์และผู้รักหมาไปตามๆกัน

  คณะกรรมการอาคารสงเคราะห์และพัฒนาการ อันเป็นหน่วยงานของรัฐ ได้มีคำสั่งแจ้งไปยังเจ้าของสุนัขตามอาคารสงเคราะห์ให้ควบคุมการเห่าของสุนัข ก่อความรำคาญในยามค่ำคืน พร้อมกับแนะนำการควบคุมน้องหมา ด้วยการฝึกหรือใช้ปลอกคอบังคับ ซึ่งหากไม่ได้ผลก็อาจจะต้องพาไปให้หมอทำศัลยกรรม คำสั่งดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มสวัสดิภาพสัตว์และเจ้าของหมาโดยทั่วไป ซึ่งเห็นว่าวิธีการที่แนะนำมานั้นเป็นการทารุณสัตว์

  พวกเขาแสดงความเห็นทาง “เฟซบุ๊ก” แม้จะแสดงความเห็นด้วย กับที่ต้องถือความสงบสุขของเพื่อนบ้านเป็นเรื่องสำคัญ แต่พากันโจมตีเรื่องที่ให้พามันไปทำศัลยกรรม เป็นเสียงเดียวกัน เป็นวิธีการทารุณสัตว์อย่างโหดเหี้ยม เพราะหมาที่โดนตัดสายเสียงออกจะยังคงเจ็บปวดตลอดไป รายหนึ่งกล่าวว่า “เป็นหมามันก็ต้องเห่า เมื่อมันเครียดหรือกระวนกระวาย และถึงแม้จะไม่มีหมาเห่าก็ไม่ได้หมายความว่าคนจะมีความสุขดี”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
  09:12

  เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์