สโมสรนักสู้ 01/09/57

ข่าว

สโมสรนักสู้ 01/09/57

จุ่น บางระจัน

  1 ก.ย. 2557 05:01 น.

  จาก ยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่นานจิงจบลง อีก 2 อาทิตย์เท่านั้น เอเชียนเกมส์ ที่อินชอนเกาหลีใต้ จะเปิดฉาก วงการกีฬาไทยคงจะได้รัฐมนตรีที่จะมานั่งกำกับดูแลแก้ปัญหาให้การกีฬาของชาติเต็มๆซะที ตามโผ ครม.ล่าสุดคงจะเป็น กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร นักธุรกิจสตรีดีเด่นและอดีตบอสใหญ่ของโตชิบา นับเป็นรัฐมนตรีหญิงคนแรกที่จะได้มาดูแลการกีฬาของชาติ

  ก่อนเอเชียนเกมส์จะเริ่ม 7 ถึง 10 ก.ย. ประธานโอลิมปิกไทย พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รับคำเชิญของคณะกรรมการโอลิมปิกภูฏาน ซึ่งมี จิกเยล อูเจน วังชุก พระอนุชาของ จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก เป็นประธานนำคณะไปเยือนภูฏาน เพื่อลงนามเอ็มโอยูร่วมมือแลกเปลี่ยนพัฒนาการกีฬาร่วมกันระหว่าง 2 ชาติ

  กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา
  กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา

  ทัพนักกีฬาไทย ที่จะไปล่าเหรียญในเอเชียนเกมส์ กำหนดบินสู่อินชอนในกลางเดือน แต่ตอนนี้ 5 นักโต้คลื่น นำโดย เอก บุญสวัสดิ์–ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์-สโรชา พุ่มไพร–ศิริพร ดวงแก้ว และ ภัทรดนัย จีนอินทร์ นับเป็นนักกีฬาไทยชุดแรกที่บินไปฝึกซ้อมปรับสภาพต่างๆอยู่ที่เกาหลีใต้แล้วตั้งแต่ปลายเดือนที่ผ่านมา โดยมี พรรณนิภา มั่งมีผล คุมทีมไปงานนี้ โต้คลื่นไทยมักน้อยหวังไว้แค่ 1 ทองเท่านั้น

  ส่วนกำปั้นไทยใน อินชอนเกมส์ ครั้งนี้ส่งไป 7 ชาย 2 หญิง ตั้งเป้าไว้แค่ 2 เหรียญทอง เท่านั้น แถมเหรัญญิกใหญ่ สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ประกาศอัดฉีดออกมาแล้ว ใครคว้าเหรียญทองได้รับไปเลย 1 ล้านบาท ทันที

  1 ถึง 6 ก.ย.นี้ แฟนสอยคิวชาวไทยคงไม่พลาด ศึกแสงโสม ซิกซ์เรดเวิลด์ แชมเปียนชิพ 2014 ที่โรงแรม มณเฑียรริเวอร์ไซด์ พระราม 3 นายก สินธุ พูนศิริวงศ์ ทุ่มจัดให้สมกับเป็นศึกระดับโลกชิงเงินรางวัลกว่า 8 ล้าน มีมือระดับโลกมาเพียบ เช่น มาร์ค เซลบี–จอห์น ฮิกกินส์–เคนโด เฮอร์ตี–จิมมี ไวท์ ลงชนกับ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย–แจ๊ค สระบุรี และอีก 6 สอยคิวไทย งานนี้ ทรูวิชั่นส์ เชียร์ไทย ยิงสดให้ชมทุกวัน

  สินธุ พูนศิริวงศ์ - สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม
  สินธุ พูนศิริวงศ์ - สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม

  ฟุตบอล โตโยต้าไทย พรีเมียร์ลีก 2014

  อีก 6 นัดจะรูดม่านปิดฉาก แต่ตอนนี้พักแข้ง 1 เดือนเต็ม เพื่อหลีกทางให้ ทีมชาติไทย ไปสู้ศึกเอเชียนเกมส์ วันก่อน “บิ๊กทีพีแอล” ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประชุมวาง 6 มาตรการให้เฝ้าระวังโค้งสุดท้ายโดยจ้าง สปอร์ตเรดาร์ มาติดตามคุมเข้มการล็อกผลแข่งขัน ตรวจสอบทุจริตต่างๆ ในเกมที่แข่งโดยเฉพาะ 3 นัดสุดท้าย ทีพีแอล จัดให้เริ่มเตะเวลาเดียวหมดทั้ง 10 คู่เลย

  16 ถึง 27 เดือนนี้ มีแบดมินตันรายการใหญ่ ซียู โอเพ่น 2014 ที่อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน ศูนย์กีฬาจุฬาลงกรณ์ฯ รองศาสตราจารย์ ดร.ปริญญา หลวงพิทักษ์ชุมพล ประธานจัดบอกปีนี้มีผู้สมัครร่วมแข่งมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยฉะเพาะรุ่นเยาวชน 18 ปี และประชาชนทั่วไปทั้งชายและหญิง ปีนี้จะสนุกและเข้มข้นกว่าเดิมแน่ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์