ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 01/09/57

จุ่น บางระจัน
1 ก.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

จาก ยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่นานจิงจบลง อีก 2 อาทิตย์เท่านั้น เอเชียนเกมส์ ที่อินชอนเกาหลีใต้ จะเปิดฉาก วงการกีฬาไทยคงจะได้รัฐมนตรีที่จะมานั่งกำกับดูแลแก้ปัญหาให้การกีฬาของชาติเต็มๆซะที ตามโผ ครม.ล่าสุดคงจะเป็น กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร นักธุรกิจสตรีดีเด่นและอดีตบอสใหญ่ของโตชิบา นับเป็นรัฐมนตรีหญิงคนแรกที่จะได้มาดูแลการกีฬาของชาติ

ก่อนเอเชียนเกมส์จะเริ่ม 7 ถึง 10 ก.ย. ประธานโอลิมปิกไทย พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รับคำเชิญของคณะกรรมการโอลิมปิกภูฏาน ซึ่งมี จิกเยล อูเจน วังชุก พระอนุชาของ จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก เป็นประธานนำคณะไปเยือนภูฏาน เพื่อลงนามเอ็มโอยูร่วมมือแลกเปลี่ยนพัฒนาการกีฬาร่วมกันระหว่าง 2 ชาติ

ข่าวแนะนำ

กอบกาญจน์  วัฒนวรางกูร  - พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา
กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา

ทัพนักกีฬาไทย ที่จะไปล่าเหรียญในเอเชียนเกมส์ กำหนดบินสู่อินชอนในกลางเดือน แต่ตอนนี้ 5 นักโต้คลื่น นำโดย เอก บุญสวัสดิ์–ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์-สโรชา พุ่มไพร–ศิริพร ดวงแก้ว และ ภัทรดนัย จีนอินทร์ นับเป็นนักกีฬาไทยชุดแรกที่บินไปฝึกซ้อมปรับสภาพต่างๆอยู่ที่เกาหลีใต้แล้วตั้งแต่ปลายเดือนที่ผ่านมา โดยมี พรรณนิภา มั่งมีผล คุมทีมไปงานนี้ โต้คลื่นไทยมักน้อยหวังไว้แค่ 1 ทองเท่านั้น

ส่วนกำปั้นไทยใน อินชอนเกมส์ ครั้งนี้ส่งไป 7 ชาย 2 หญิง ตั้งเป้าไว้แค่ 2 เหรียญทอง เท่านั้น แถมเหรัญญิกใหญ่ สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ประกาศอัดฉีดออกมาแล้ว ใครคว้าเหรียญทองได้รับไปเลย 1 ล้านบาท ทันที

1 ถึง 6 ก.ย.นี้ แฟนสอยคิวชาวไทยคงไม่พลาด ศึกแสงโสม ซิกซ์เรดเวิลด์ แชมเปียนชิพ 2014 ที่โรงแรม มณเฑียรริเวอร์ไซด์ พระราม 3 นายก สินธุ พูนศิริวงศ์ ทุ่มจัดให้สมกับเป็นศึกระดับโลกชิงเงินรางวัลกว่า 8 ล้าน มีมือระดับโลกมาเพียบ เช่น มาร์ค เซลบี–จอห์น ฮิกกินส์–เคนโด เฮอร์ตี–จิมมี ไวท์ ลงชนกับ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย–แจ๊ค สระบุรี และอีก 6 สอยคิวไทย งานนี้ ทรูวิชั่นส์ เชียร์ไทย ยิงสดให้ชมทุกวัน

สินธุ พูนศิริวงศ์ - สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม
สินธุ พูนศิริวงศ์ - สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม

ฟุตบอล โตโยต้าไทย พรีเมียร์ลีก 2014

อีก 6 นัดจะรูดม่านปิดฉาก แต่ตอนนี้พักแข้ง 1 เดือนเต็ม เพื่อหลีกทางให้ ทีมชาติไทย ไปสู้ศึกเอเชียนเกมส์ วันก่อน “บิ๊กทีพีแอล” ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประชุมวาง 6 มาตรการให้เฝ้าระวังโค้งสุดท้ายโดยจ้าง สปอร์ตเรดาร์ มาติดตามคุมเข้มการล็อกผลแข่งขัน ตรวจสอบทุจริตต่างๆ ในเกมที่แข่งโดยเฉพาะ 3 นัดสุดท้าย ทีพีแอล จัดให้เริ่มเตะเวลาเดียวหมดทั้ง 10 คู่เลย

16 ถึง 27 เดือนนี้ มีแบดมินตันรายการใหญ่ ซียู โอเพ่น 2014 ที่อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน ศูนย์กีฬาจุฬาลงกรณ์ฯ รองศาสตราจารย์ ดร.ปริญญา หลวงพิทักษ์ชุมพล ประธานจัดบอกปีนี้มีผู้สมัครร่วมแข่งมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยฉะเพาะรุ่นเยาวชน 18 ปี และประชาชนทั่วไปทั้งชายและหญิง ปีนี้จะสนุกและเข้มข้นกว่าเดิมแน่ 

จุ่น บางระจัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้จุ่น บางระจันยูธโอลิมปิกเกมส์โตชิบากอบกาญจน์ วัฒนวรางกูรสโรชา พุ่มไพรภัทรดนัย จีนอินทร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23:42 น.