ข่าว
100 year

สโมสรนักสู้ 28/08/5

โรจน์ อนันต์ 28 ส.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

เริ่มกันมาตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. มาถึงวันนี้ก็จะเป็นพิธีปิดการแข่งขันกีฬา ยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 “นานจิงเกมส์” โดยมี นายหลี่เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เป็นประธาน

เมื่อยักษ์ที่เคยหลับ ลุกขึ้นมาแล้วก้าวไม่หยุด ใครก็ฉุดไม่อยู่ นอกจาก นักกีฬาเยาวชนจีน จะคว้า เจ้าเหรียญทอง ไปขาดลอย ใครที่ได้มีโอกาสชม พิธีเปิด การแข่งขันที่ เวิร์คพอยท์ทีวี ถ่ายทอดสดมาให้ดูกัน คงจะเห็นพ้องกันว่า ทำได้ยิ่งใหญ่กว่า โอลิมปิก ที่ปักกิ่ง ซะอีก ด้วยเทคนิคแสง สี เสียงที่เหนือจินตนาการว่าจะมีใครสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้ขนาดนี้

ชาญวิทย์ ผลชีวิน - ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์

สำหรับ นักกีฬาไทย ก็คงสรุปจบที่ 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง ได้ เหรียญทอง น้อยกว่าที่ทำได้ในครั้งแรกที่ สิงคโปร์ ไป 1 เหรียญก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไร

จบจาก นานจิงเกมส์ ครั้งนี้แล้ว ยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 จะมีขึ้นที่ บัวโนสไอเรส ของ อาร์เจนตินา ในปี 2018 หรืออีก 4 ปีข้างหน้า

เป็นคดีฟ้องร้องกันมากว่า 15 ปี แล้ว ศาล อุทธรณ์ ก็พิพากษายืนตาม ศาลชั้นต้น ยกฟ้องในคดีที่ พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 2 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสุวรรณ กู้สุจริต อดีตอธิบดีกรมพลศึกษาและพวกรวม 11 คน ในความผิดฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ในโครงการก่อสร้างและปรับปรุง สนาม กีฬาเฉลิมพระเกียรติ คลอง 6 ปทุมธานี และโครงการก่อ สร้าง อาคารเรียนและอาคารอเนก- ประสงค์ ภายใน สนามกีฬาแห่งชาติ ศุภชลาศัย ก็น่าจะพ้นพงหนามกันไปเสียที หลังจากที่ต่อสู้กันมายาวนานจนท่าน อดีตอธิบดี ตอนนี้ก็อายุปาเข้าไป 73 ปีแล้ว

สุวรรณ กู้สุจริต - ธวัช ถาวรสวัสดิ์

ว่ากันมาถึงเรื่องคน ในแวดวง กรมพลศึกษา ปีนี้ จะมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่เกษียณอายุคือ ธวัช ถาวรสวัสดิ์ รองอธิบดี ส่วนใน กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดร.เสกสรร นาควงศ์ รองปลัดกระทรวง กับสมชัย ใหม่จันทร์แดง รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว ก็จะเกษียณเช่นกัน ในขณะที่ อธิบดีกรมพลศึกษา คนปัจจุบัน ดร.พัฒนาชาติ กฤดิบวร ยังเหลืออายุราชการอีก 1 ปี จะไปเกษียณปีหน้าพร้อมกับ “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน ที่ปีสุดท้ายในการรับราชการก็น่าจะลุ้นตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการ หรือ รองปลัดกระทรวง เป็น ซี 10 ก่อนจะออกไปเป็นราษฎรเต็มขั้น

ปลุกปั้นกีฬา หมากล้อม ในเมืองไทยมาจนวันหนึ่งก็ผลิดอกออกผลเต็มที่ ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประกาศข่าวดีว่า สมาคมหมากล้อมแห่งประเทศไทย จะได้เป็นเจ้าภาพจัด การแข่งขัน หมากล้อมชิงแชมป์โลก ในเดือน มิ.ย.ปีหน้า เป็นครั้งแรกที่ “โกะ” ชิงแชมป์โลก จะจัดขึ้นนอกกลุ่ม 3 มหาอำนาจกีฬานี้คือ ญี่ปุ่น จีน และ เกาหลีใต้

แจ้งมาจาก สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ว่า จะทำการคัดเลือกตัวแทน ทีมชาติไทย ชุด เอเชียนบีชเกมส์ วันเสาร์ที่ 30 ส.ค.นี้ เวลา 15.30 น. ที่สนามกีฬา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยจะคัดเลือก กระโดดไกลชาย–หญิง กระโดดสูงชาย–หญิงและ ทุ่มน้ำหนักชาย นักกีฬาที่จะมาคัดตัว หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สมาคม 0-2574-3322-25

โรจน์ อนันต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้โรจน์ อนันต์สุวรรณ กู้สุจริตธวัช ถาวรสวัสดิ์ชาญวิทย์ ผลชีวินก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้