วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาร์ค ร่วม ไอซ์ บัคเก็ตฯ แลกเงินบริจาค 5 แสน ให้สภากาชาดไทย

มาร์ค ร่วม ไอซ์ บัคเก็ตฯ แลกเงินบริจาค 5 แสน ให้สภากาชาดไทย

  • Share:

"มาร์ค" ร่วมกิจกรรม "ไอซ์ บัคเก็ตฯ" แลกเงินบริจาค 5 แสน ให้สภากาชาดไทย ท้า 3 พิธีกร สายล่อฟ้า ร่วมกิจกรรมบ่าย 25 ส.ค.

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. เวลา 14.30 น. ที่สภากาชาดไทย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รับคำท้า นายฐากร ปิยะพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท กรุงศรี คอนซูเมอร์ จำกัด ร่วมแคมเปญ Ice Bucket Challenge (ราดน้ำเย็น) ท่ามกลางอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และแฟนคลับ มาร่วมเป็นสักขีพยานเป็นจำนวนมาก ร่วมเป็นกำลังใจ

โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ที่จริงตนไม่ค่อยนิยมทำอะไรอย่างนี้ แต่ที่รับคำท้าของ นายฐากร เพราะเห็นว่า เป็นกิจกรรมการกุศล และประชาสัมพันธ์ให้ร่วมบริจาคเงินให้สภากาชาดไทย และต้องการให้ประชาชนตื่นตัว เรื่องโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือโรคเอแอลเอส ซึ่งที่ผ่านมา ร.ต.อ.พเยาว์ พูนธรัตน์ อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นอดีตแชมป์มวยโลก ก็เป็นโรคนี้ในบั้นปลายชีวิต ตนเห็นถึงความยากลำบาก และน่าเห็นใจมากในการต่อสู้กับโรคนี้ และที่รับคำท้านี้ เพราะนายฐากร ระบุว่า จะบริจาคเงิน 5 แสนบาท ให้กับสภากาชาดไทย ซึ่งตนดูแล้วในชีวิตคงไม่มีโอกาสหาเงินจำนวนดังกล่าวมาบริจาคได้ ดังนั้น ก่อนที่จะทำกิจกรรมจึงได้ลงนามเซ็นสัญญามอบเงินให้กับสภากาชาด เป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนอีก 2 คน ที่ท้าตนไว้ก่อนหน้านี้ คือ จอห์น นูโว และ ดีเจภูมิ ซึ่งทั้ง 2 ท่านนี้บอกว่า จะบริจาคเงินให้มูลนิธิเอแอลเอส และมูลนิธิเพื่อเด็กพิเศษ แต่เวลาในการท้าเกิน 24 ชั่วโมง จากคำท้าแล้ว จึงต้องแล้วแต่ทั้ง 2 ท่าน แต่หากเห็นว่า ตนได้ทำแคมเปญนี้แล้ว ยังศรัทธาที่จะบริจาคให้ทั้งสององค์กรการกุศล ตนก็ขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง และจากนี้ตนจะไม่ท้าใคร แต่จะขอเชิญชวนอดีตพิธีกรรายการ สายล่อฟ้า คือ นายเทพไท เสนพงศ์ นายศิริโชค โสภา และนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โดยให้เวลาถึงวันจันทร์ที่ 25 ส.ค. ในช่วงบ่าย ถ้าท่านใดไม่ทำ ก็ขอให้บริจาคเงินแทน แต่หากทั้ง 3 คน ร่วมกิจกรรม ตนจะไปหาสปอนเซอร์เพื่อบริจาคเงินให้องค์กรการกุศลให้มากที่สุด โดย นายอภิสิทธิ์ ได้เอามือจุ่มลงไปในถังน้ำที่ใส่น้ำแข็ง แล้วบอกว่า “ชิล ชิล” จากนั้น นายฐากร ได้ยกถังน้ำแข็งราดศีรษะ นายอภิสิทธิ์ เพียง 1 ถัง ท่ามกลางเสียงปรบมือจากบรรดาแฟนคลับ โดยกิจกรรมดังกล่าวใช้เวลา 20 นาที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้