ข่าว
100 year

สโมสรนักสู้ 23/08/57

โรจน์ อนันต์ 23 ส.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

เกษม จริยวัฒน์วงศ์ - เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

ออกตัวเป็นม้าตีนต้นตั้งแต่เริ่มแข่งขัน ทัพ นักกีฬาเยาวชน ของ ไทย ใน ซัมเมอร์ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2014 หรือ นานจิงเกมส์ ดูท่าน่าจะทำได้ดีกว่าการแข่งขันครั้งแรกที่ สิงคโปร์ เมื่อ 4 ปีก่อน ซึ่งปีนั้น ไทยได้มา 4 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน รั้ง อันดับ 17 ในหนนั้น

ก่อนที่ กอล์ฟ จะกลับมาเป็นกีฬาแข่งขันอีกครั้งใน โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ ริโอ เด จาเนโร กอล์ฟ ใน ยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งนี้ซึ่งจัดเป็นหนแรก 2 นักกอล์ฟไทยคือแดนไท บุญมา กับ สุภมาส แสงจันทร์ ก็คว้า เหรียญทองแดง ประเภท บุคคลชาย และ หญิง มาตุนไว้ก่อนแล้ว ยังเหลือให้ชิงชัยกันอีก 1 เหรียญทองในประเภท ทีมผสม ซึ่งจะแข่ง 24–26 ส.ค. ถ้าดูจากผลงานประเภทบุคคลโดยรวม คู่ของไทยก็มีโอกาสจะลุ้นถึง เหรียญทอง ได้เลย

แบ่งสายกีฬาประเภททีมของ เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” กันไปเรียบร้อยหมดแล้ว กีฬาที่คงจะได้รับความสนใจจากชาวไทยมากที่สุด ไม่พ้น ฟุตบอลชาย ซึ่งผลแบ่งสายออกมาแล้ว ทั้ง “บิ๊กเษม” เกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีม กับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชคงจะใจชื้นสบายใจขึ้นมาก เพราะ ทีมไทย ใน สาย E อยู่ร่วมกับ อินโดนีเซีย มัลดีฟส์ และ ติมอร์ เลสเต ว่ากันเฉพาะ รอบแรก ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่หลังจากนั้น รอบต่อไปที่จะเป็นรอบ 16 ทีม ซึ่งจะเตะกันแบบน็อกเอาต์คงต้องลุ้นกันเหนื่อยล่ะ ส่วน ทีมหญิง นั้น แข้งสาวไทย อยู่ร่วมสายกับ เกาหลีใต้ อินเดีย และ มัลดีฟส์ โอกาสลุ้นเข้ารอบต่อไป น่าสนใจก็นัดที่เตะกับทีม สาวภารตะ นี่แหละ

ที่น่าสนใจอีกกีฬาคือวอลเลย์บอลหญิงไทย อยู่ร่วมสายกับ เกาหลีใต้ เจ้าภาพ ญี่ปุ่น และ อินเดีย มีหวังตบกันสนุกแน่

กมลรัตน์ วิมลนิตย์ - ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์

“ป้าแป๊ด” กมลรัตน์ วิมลนิตย์ จัดเทนนิสเยาวชน “จำเริญเทนนิสคัพ–ลอนเทนนิสพัฒนาดาวรุ่ง” ครั้งที่ 3 ระหว่าง 13-15 ก.ย. ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ด้วยการสนับสนุนของ บุญรอดบริวเวอรี่ และ สิงห์คอร์เปอเรชั่น รวม 6 ประเภทคือ เยาวชนชายเดี่ยว–หญิงเดี่ยว อายุไม่เกิน 8, 10, 12,14, 16 และ 18 ปี เปิดรับสมัครถึง 8 ก.ย. ที่ร้าน FBT ใน ลอนเทนนิสสมาคมฯ เมืองทองธานี ดูรายละเอียดได้ที่ http://padjoyjum.blog-spot.com

วันนี้จะได้รู้กันว่าใครจะเป็นสุดยอดนักหมากล้อมปีนี้ ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศ ไทย และ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ เป็นประธานพิธีปิดและมอบรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศการแข่งขัน “ราชันย์หมากล้อมไทย 2014” ที่ชั้น 11 ซีพี ทาวเวอร์ เวลา 14.00 น.โดยก่อนหน้านั้นจะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศกระดานที่ 2 เริ่ม 08.30 น.และกระดานที่ 3 เริ่ม 12.30 น.

ธีระยุทธ หอประเสริฐกิจ จัด มวยรอบอีซูซุ ครั้งที่ 25 นัดแรก วันนี้ ที่ เวทีอ้อมน้อย คู่เอก เดชฤทธิ์ ภพธีรธรรม พบ รุ่งราวี พี.เค.แสนชัยฯ

ฌาปนกิจศพ แม่จู ทิพย์ประเสริฐ มารดา ดาบจุ่น–โชติ ทิพย์ประเสริฐ ณ วัดอ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี วันนี้ เวลา 16.00 น.

โรจน์ อนันต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้โรจน์ อนันต์เกษม จริยวัฒน์วงศ์เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองกมลรัตน์ วิมลนิตย์ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้