'Piggipo' นักพัฒนาเลือดไทยตัวจริง! ได้ตั๋วลุย 'ซิลิคอล วัลเลย์'

ข่าว

  'Piggipo' นักพัฒนาเลือดไทยตัวจริง! ได้ตั๋วลุย 'ซิลิคอล วัลเลย์'

  ไทยรัฐออนไลน์

   21 ส.ค. 2557 10:30 น.

   ประกาศผล "dtac Accelerate" ทีม "Piggipo" ได้รางวัลร่วมโครงการ Black Box ซิลิคอล วัลเลย์ ฟากทีม "Claim Di" คว้ารางวัลดิจิทัล วินเนอร์ เตรียมประลองไอเดีย เฟ้นหาเบอร์หนึ่งกับตัวแทนจากเทเลนอร์อีก 13 ประเทศ…

   ดีแทค (Dtac) ประกาศผลทีมที่ได้รางวัลจากโครงการ dtac Accelerate ปี 2557 หลังได้สุดยอดสตาร์ตอัพจาก 5 ทีม คือ ทีม Anywhere to Go, ทีม Piggipo, ทีม Fast in Flow, ทีม Drivebot และทีม Story Log เข้าร่วมเวิร์กช็อป Bootcamp นาน 3 เดือน โดยทีมที่ได้รับรางวัล ได้แก่ ทีม Piggipo ซึ่งจะได้ไปร่วมโครงการ Black Box ที่ซิลิคอล วัลเลย์ และทีม Claim Di ได้รับรางวัลดิจิทัล วินเนอร์ โดยจะได้เป็นตัวแทนสตาร์ตอัพจากทีมดีแทค ประเทศไทย ไปแข่งขันกับตัวแทนจากเทเลนอร์ทั่วโลก อีก 13 ประเทศ ณ ประเทศนอร์เวย์ โดยทั้ง 5 ทีม ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย จะได้รับเงินลงทุนเพิ่มเติมและสนับสนุนการทำตลาดจนสามารถดำเนินการในเชิงพาณิชย์ได้จากดีแทค รวมมูลค่า 10 ล้านบาท

   นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า dtac Accelerate ปีนี้ประสบความสำเร็จเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้เป็นอย่างมาก เราได้ทีมที่มีความพร้อมและมีความมุ่งมั่นในการเป็นผู้ประกอบการอย่างจริงจัง ทั้งยังสามารถผลักดันสตาร์ตอัพทั้ง 5 ทีมให้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจตามแนวทางและกลยุทธ์ Internet For All ของดีแทค ที่มุ่งมั่นให้คนไทยได้ใช้อินเทอร์เน็ตอย่างกว้างขวาง ด้วยการเร่งขยายธุรกิจสู่โมบายอินเทอร์เน็ตและแอพพลิเคชั่น เพื่อนำแอพพลิเคชั่นดีๆ สู่ผู้ใช้บริการ และเป็นโอกาสสำคัญในการส่งเสริมให้คนไทยร่วมปฏิวัติอุตสาหกรรมเทคโนโลยี เพิ่มโอกาสในการเรียนรู้และแสดงศักยภาพของเหล่าสตาร์ตอัพคนไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

   โฉมหน้านักพัฒนารุ่นใหม่เลือดไทย
   โฉมหน้านักพัฒนารุ่นใหม่เลือดไทย


   นายแอนดริว กวาลเซท ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์และนวัตกรรมธุรกิจ ดีแทค กล่าวว่า จากนี้แผนงานของ dtac Accelerate เรามี Business Model ในการเป็น Strategic Partner ให้เงินลงทุนอย่างต่อเนื่อง และช่วยทำตลาดเชิงพาณิชย์ โปรโมตให้แอพพลิเคชั่นของทั้ง 5 ทีม เพื่อให้มีลูกค้าเข้ามาดาวน์โหลดและมีรายได้ ซึ่งคาดว่าจะมี 2-3 ทีม ที่พร้อมทำตลาดในปลายปีนี้และต้นปีหน้า โดยดีแทคจะช่วยขยายตลาดสำหรับแอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และขยายการเติบโตไปสู่ลูกค้าของเทเลนอร์ที่มีอยู่ใน 13 ประเทศทั่วโลก และคาดว่าจะได้รับผลตอบแทนที่ดีกลับมาตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

   สำหรับทีม Piggipo เป็นผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นหมูเขียวน่ารัก ที่จะช่วยบริหารจัดการการใช้จ่ายบัตรเครดิตให้เป็นเรื่องง่ายด้วยปลายนิ้ว เพียงมีแอพพลิเคชั่นดังกล่าวคุณก็สามารถรู้ตัวตลอดเวลาว่าใช้เงินไปแล้วเท่าไร หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตเกินตัว หรือปัญหาสลิปล้นกระเป๋าสตางค์ กำหนดจ่ายวันไหนก็ไม่มีพลาด ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้แล้วกว่า 50,000 ราย สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทาง App Store และ Google Play Store

   ส่วนความคืบหน้าทั้ง 5 ทีม หลังผ่าน Bootcamp คือ ทีม Anywhere to go ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นเคลม ดิ ก่อนที่จะมาร่วมโครงการกับเราก็มีเพียงไอเดียมานำเสนอ ตอนนี้ได้พัฒนาขึ้นมาเป็นแอพพลิเคชั่นที่พร้อมจะทำตลาดถึงกลุ่มลูกค้าแล้ว ซึ่งนับว่าเป็นการพัฒนางานที่รวดเร็วมาก และที่สำคัญเรายังได้ช่วยให้ทุกทีมได้มีโอกาสได้ pitch งานกับนักลงทุนระดับต้นๆ และนักลงทุนอิสระอย่าง 500 Startups จนกระทั่งทีม Anywhere to go ได้รับเงินลงทุนจาก 500 Startups ในที่สุด ซึ่งนักลงทุนกลุ่มนี้จะทำหน้าที่เป็นหุ้นส่วนทางกลยุทธ์สำคัญเพื่อช่วยให้ เคลม ดิ เติบโตได้อย่างรวดเร็วในตลาดอื่นๆ ในเอเชีย

   ทีม Piggipo ก็เป็นแอพทางด้านการเงินที่ได้รับความนิยมขึ้นเป็นอันดับ 1 ในแอพสโตร์และสามารถเข้ามาติดอันดับได้ในหลายครั้ง และยังได้รับเงินสนับสนุนจากอุ๊กบี Ookbee

   ทีม Fast in Flow เติบโตขึ้นจากฐานลูกค้าเดิมกว่า 10 เท่า และเริ่มทำรายได้จากฐานลูกค้าในไพน์ไลน์จำนวนกว่า 100 ราย

   ทีม Drive Bot ถือเป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งพุ่งแรง และพร้อมที่จะเปิดตัวในเชิงพาณิชย์ในเฟสถัดไป

   ทีม Story Log มีคนเข้ามาดูเมื่อ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมากว่า 1 ล้านวิว และมีแฟนเพจผู้ติดตามจำนวนมาก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์