คุม นศ. แสดงละครเวทีหมิ่นสถาบัน ขอศาลฝากขัง

ข่าว

  คุม นศ. แสดงละครเวทีหมิ่นสถาบัน ขอศาลฝากขัง

  ไทยรัฐออนไลน์

   15 ส.ค. 2557 15:18 น.

   ตร.สน.ชนะสงคราม คุมตัว นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม นศ.ม.ดัง ขอศาลอาญา รัชดา ฝากขัง เหตุร่วมแสดงละครเวทีหมิ่นสถาบันฯ 

   ที่ศาลอาญา วันที่ 15 ส.ค. ร.ต.ท.รัฐกานต์ ทองไทย พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม นำตัวนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม อายุ 23 ปี นักศึกษา ม.ขอนแก่น บ้านอยู่ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน มาขออำนาจศาลฝากครั้งเป็นครั้งแรก

   โดยคำร้องบรรยายว่า เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 57 ตำรวจได้จับตัวผู้ต้องหาไว้แจ้งข้อหาว่า ดูหมิ่น แสดงความอาฆาตมาดร้ายฯ พฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อวันที่ 6, 13 ต.ค. 56 เวลา 17.00 น. ได้มีกลุ่มใช้ชื่อว่า "ประกายไฟ" และนักแสดงอื่นๆ ที่มีผู้ต้องหารวมอยู่ด้วย ได้แสดงละครเป็นตัวละคร ปุโรหิต หรือเสนา ในเรื่องนี้ และจัดให้มีการแสดงบนเวทีเรื่อง เจ้าสาวหมาป่า ในลักษณะล้อเลียนเชิงดูหมิ่นสถาบัน เป็นความผิดตาม ป.อาญามาตรา 112 ในงานรำลึก 37 ปี 6 ตุลา ที่หอประชุมใหญ่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ จนมีผู้กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

   ต่อมาตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาได้ที่ จ.ขอนแก่น ตามหมายจับศาลอาญา พนักงานสอบสวนได้สอบสวนมาตลอด แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ยังต้องสอบพยานอีก 4 ปาก รอผลพิสูจน์ประวัติต่างๆ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ศาลอยู่ระหว่างพิจารณาคำร้องเพื่ออนุญาตให้ฝากขังต่อไป ขณะที่ผู้ต้องหาได้ยื่นหลักทรัพ์ขอประกันตัวสามแสนบาท ศาลอยู่ระหว่างการพิจารณาเช่นกัน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์