กีฬา
100 year

‘เต้ย’ ยันร่วมงาน ‘วาววา’ ไร้ปัญหา ถ่ายเซ็กซี่แล้วแต่ผู้ใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2557 14:04 น.
SHARE

เต้ย-พงศกร แจงหายหน้าเหตุเร่งถ่ายละครและภาพยนตร์ 7 วัน แจงบินไปอิตาลีกับวาววา-ณิชารีย์ ถ่ายแบบนิตยสาร ยันร่วมงานไร้ปัญหา-ไม่เคยเจอปัญหาในกองละคร รับตกใจหลังเห็นข่าวและให้กำลังใจฝ่ายหญิง ส่วนเรื่องถ่ายเซ็กซี่แล้วแต่ผู้ใหญ่...


หายหน้าหายตาไปจากพื้นที่สื่อไปพักใหญ่สำหรับนักแสดงหนุ่ม เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ พอได้เจอเจ้าตัวในงานประทานรางวัล “กุลบุตรพุทธธรรม ประจำปี 2557” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 3 เลยถือโอกาสอัพเดตผลงานทั้งละคร “บางระจัน” รวมถึงภาพยนตร์อีก 2 เรื่อง ทั้ง “เลิฟอิส” และ “ผีห่าอโยธยา” พร้อมทั้งถามถึงการร่วมงานกับนางเอกรุ่นใหม่วิก 3 วาววา-ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด ในละคร "บางระจัน" หลังจากที่ฝ่ายหญิงมีข่าวว่ามีปัญหากับผู้จัดคนดัง ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์ ว่าหนุ่มเต้ยเคยเจอปัญหาในกองละครแบบที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้รึเปล่า รวมทั้งถามถึงเรื่องบินไปถ่ายแบบด้วยกันไกลถึงประเทศอิตาลีอีกด้วย

เต้ย-พงศกร

โดย เต้ย-พงศกร อัพเดตถึงการทำงานในช่วงนี้ให้ฟังว่า “ตอนนี้ถ่ายละครเรื่อง “บางระจัน” และมีภาพยนตร์ “ผีห่าอโยธยา” ของคุณชายอดัมครับ ทำงาน 7 วันเลยครับเลยหายหน้าหายตาไป อยู่ที่กาญจนบุรีอย่างเดียว 7 วันเลยครับ ตอนนี้หนังถ่ายไป 70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ บางระจันก็ 70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ ก็ถ่ายพร้อมกันครับ” เล่นหนังกับละครแตกต่างกันยังไงบ้าง? “ต่างกันครับ ละครบางระจันจะเป็นนักรบ เป็นทหารม้า รบบนหลังม้า ส่วนภาพยนตร์ผีห่าอโยธยาจะเป็นเด็กวัดครับใสซื่อบริสุทธิ์ เป็นแนวพีเรียดทั้ง 2 เรื่องเลยครับ” มีแต่บทพีเรียดหมดเลย? “ก็ดีครับ เหมือนได้รับใช้ชาติไปในตัว (ยิ้ม) ก็ถือว่าเป็นเกียรติประวัติตัวเองเลยนะที่ได้เล่นละครประวัติศาสตร์ไทย ซึ่งนักแสดงคนไหนก็อยากเล่นนะผมว่า” จะได้เห็นผลงานเมื่อไหร่? “หนังคาดว่าเป็นปีหน้าครับ แต่ว่าจะมีภาพยนตร์เรื่อง “เลิฟอิส” ครับ กำลังจะไปอัดเสียงแล้ว คิดว่าน่าจะได้ชมเร็วๆ นี้ครับ เป็นหนังเรื่องแรกที่เล่นในยุคปัจจุบันครับ เป็นหนุ่มติดเทคโนโลยีด้วย เรื่องนี้ถ่ายเสร็จตั้งแต่ปีที่แล้วครับ ก็ตัดต่ออยู่ คาดว่าจะเข้าโรงประมาณเดือน ต.ค.-พ.ย. ครับ” กลายเป็นตอนนี้เริ่มทุ่มไปทางหนังมากกว่า? “ไม่ครับ ละครหรือหนังก็ได้ครับ เราเป็นนักแสดงก็ทำได้หมดครับ ละครเวทีก็ได้นะ อยากเล่น” หลังจากนี้ยังมีคนติดต่อเรื่องงานแสดงอีกไหม? “ก็มีคุยๆ ครับ แต่ยังไม่แน่ใจ เอาไว้ให้ชัวร์ก่อนแล้วค่อยบอกครับ เป็นละครครับ น่าจะต่อจากหนังครับเพราะหนังใกล้จะปิดกล้องแล้วครับ รายละเอียดยังไม่ทราบครับ เอาไว้ชัวร์ๆ ก่อน คิดว่าเดือน ก.ย.-ต.ค. น่าจะได้คำตอบแล้วครับ” เรียกว่าเป็นหนุ่มฮอตเลยไหมงานเยอะแบบนี้? “ฮอตแน่นอนครับ กาญจนบุรีนี่ร้อนมาก (ยิ้ม)” ชอบละครหรือหนังมากกว่ากัน? “ชอบทั้ง 2 อย่างเลยครับ คือมันเป็นศาสตร์เดียวกันระหว่างละครกับหนัง แต่มันต่างกันตรงที่วิธีการถ่ายทำและการเล่นนิดหน่อยครับ แต่ยังไงก็อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงครับ”

แหะๆ ช่วงนี้เป็นหนุ่มฮอตงานรุมคร้าบพ้ม!!

ถ่ายละคร 7 วันแต่ก็ยังไปต่างประเทศกันได้? “อันนี้ก็ต้องขอบคุณทางกองละครและภาพยนตร์ด้วยที่ให้ผมกับวาววาไปถ่ายนิตยสารที่อิตาลีเลย” ไปถ่ายแบบที่โน่นเป็นไงบ้าง? “ก็หนีแดดไปก็ยังเจอร้อนอยู่ดีครับ ช่วงนี้เป็นช่วงซัมเมอร์ที่โน่นครับ ก็ร้อนมากๆ ประมาณ 40 องศาได้ ทีมงานก็งงว่าทำไมเต้ยกับวาววาไม่บ่นร้อนกันเลย แต่จริงๆ เราเจอร้อนกว่านี้มาแล้วที่กาญจนบุรีครับ ชินแล้วครับ” ถามถึงวาววาเป็นไงบ้างหลังมีข่าวว่ามีปัญหากับคุณตู่? “ก็ปกตินะครับ เขาก็เป็นเด็กดีในกองครับ” เขามีปรึกษาเราถึงข่าวไหม? “ไม่มีครับ เราจะไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวกันและกันครับ” ข่าวออกมาค่อนข้างแรง คนในกองถ่ายเราเคยเจอแบบที่เป็นข่าวไหม? “ถ้าถามสำหรับผมไม่เคยเจอครับ วาววาเขาตั้งใจทำงานครับ เขาก็ส่งให้ผมเต็มที่ ทำให้ผมรู้สึกว่าเป็นยังไง เขาก็อินพอสมควร” พอเราเห็นข่าวรู้สึกยังไง? “ช็อกเหมือนกันครับ ตกใจเหมือนกัน” มีให้กำลังใจไหม? “ก็ส่งไลน์ไปให้กำลังใจครับ” พอเกิดเรื่องแล้วเขามาถ่ายละครเขาเป็นไงบ้าง? “เราก็ให้กำลังใจครับ ไม่มีอะไรมาก เราไม่อยากตอกย้ำใคร เราก็ทำหน้าที่ของเราต่อไปครับ” จะมีแพลนถ่ายแบบเซ็กซี่บ้างไหมฟิตหุ่นมาขนาดนี้? “ยังไม่แน่ใจครับ ขอละครบางระจันออนแอร์ก่อนแล้วกันครับ ถ้ามีติดต่อมาก็อยู่ที่ผู้ใหญ่ครับ” เราพอใจหุ่นตัวเองตอนนี้ไหม? “ยังครับ ในบางระจันมีคนฟิตกว่าผมอีก พี่อาร์ต-พศุตม์ พี่ก๊อต-จิรายุ ฯลฯ เราเล่นละครแบบนี้ก็ได้ดูแลตัวเองไปในตัวด้วยครับ ไม่ปล่อยตัวเองอ้วน ส่วนเรื่องเซ็กซี่ก็แล้วแต่ผู้ใหญ่ดีกว่า เราเป็นเด็กเดินตามผู้ใหญ่หมาไม่กัดครับ ถ้าเขาโอเคเราก็โอเค แต่ถ้าอันไหนมีความเห็นขัดแย้ง เราก็ให้เหตุผลเขาไปได้ครับ” พ่อแม่ขอให้มีลิมิตในการถ่ายไหม? “ก็ถ้าชุดว่ายน้ำก็คงไม่ครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เต้ยพงศกร เมตตาริกานนท์ร่วมงานวาววาณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัดไร้ปัญหากองถ่ายละครบางระจันภาพยนตร์เลิฟอิสผีห่าอโยธยาถ่ายแบบนิตยสารอิตาลีแฟชั่นเซ็กซี่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้