ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจบีไอซี พบ 'ประจิน' เสนอเงินทุน พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2557 16:45 น.
  SHARE

  เจบีไอซี พบ "ประจิน" ย้ำญี่ปุ่นมั่นใจศักยภาพของไทยในการลงทุน พร้อมร่วมพัฒนา ให้เงินทุนโครงสร้างพื้นฐานคมนาคม หลัง คสช.ให้ความเห็นชอบ...

  เมื่อวันที่ 7 ส.ค. พล.อ.ท.มณฑล สัชฌุกร โฆษกกองทัพอากาศ ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะรองหัวหน้า คสช. และหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ ได้ต้อนรับ นายทาดาชิ มาเอดะ ประธานด้านการเงินเพื่อโครงการก่อสร้างพื้นฐานและสิ่งแวดล้อมทั่วโลก และกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของญี่ปุ่น (เจบีไอซี) พร้อมด้วยคณะ โดยนายทาดาชิ ได้ระบุว่า ประเทศไทยและญี่ปุ่นมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น และเป็นมิตรไมตรีต่อกันมาเป็นเวลาช้านาน ทั้งในภาครัฐและภาคเอกชน โดยญี่ปุ่นนับเป็นประเทศที่มีการลงทุนระยะยาวเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทย และเป็นจำนวนการลงทุนที่มากที่สุดในกลุ่มประเทศอาเซียน ทั้งนี้ ญี่ปุ่นมีความมั่นใจในศักยภาพของประเทศไทย และยินดีที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคม และโครงการพัฒนาในทุกด้านของประเทศไทย

  พล.อ.ท.มณฑล กล่าวอีกว่า ในส่วนของ พล.อ.อ.ประจิน ได้กล่าวแสดงความยินดีที่ธนาคารเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของญี่ปุ่น ให้ความสำคัญกับประเทศไทย และแสดงเจตนารมณ์ที่ดีที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคม ทั้งนี้ แผนงานโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมของไทย ทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ ซึ่งได้รับความเห็นชอบให้ดำเนินการแล้ว และอยู่ในระหว่างการพิจารณาเรื่องของแหล่งเงินลงทุน การให้ความสนใจของธนาคารเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของญี่ปุ่นครั้งนี้ จึงนับเป็นเรื่องดี ซึ่งทางฝ่ายเศรษฐกิจ ยินดีที่จะให้ความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนข้อมูลและประสานในรายละเอียดระหว่างกัน และจะได้นำเรียนให้หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โครงสร้างพื้นฐานเจบีไอซีประจิน จั่นตองคมนาคมลงทุนโครงสร้างพื้นฐานญี่ปุ่น

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้