ข่าว

วิดีโอ

พลังเสียงไม่ธรรมดา 'คลิปช์' หูฟังแบรนด์อเมริกา เพื่อคนใช้สมาร์ทดีไวซ์

เปิดตัวอีกแบรนด์กับ "คลิปช์" หูฟังและลำโพงระดับพรีเมียม ที่พร้อมทำตลาดในไทย เอาใจกระแสคนใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ด้วยพลังเสียงระดับคุณภาพ…

จากกระแสความนิยมสมาร์ทดีไวซ์ โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในปัจจุบัน นอกจากการเลือกซื้ออุปกรณ์ที่ชื่นชอบและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเอง ผู้ใช้ในปัจจุบันยังให้ความสำคัญกับบรรดาอุปกรณ์เสริม เพื่อรองรับการใช้งาน กลายเป็นอีกหนึ่งตลาดที่น่าลงทุนในเชิงธุรกิจ และทำให้หลายบริษัทพยายามนำสินค้าที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย...ล่าสุด บริษัท เจนเนอเรชั่นเอส จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแอคเซสเซอรี่มือถือและหูฟังระดับพรีเมียม ได้จับมือเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ "คลิปช์" (KLIPSCH) แบรนด์เครี่องเสียงดังระดับไฮเอนด์สัญชาติอเมริกา ผู้ผลิตลำโพงและหูฟัง ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกา สิงคโปร์ และมาเลเชีย

นายสรศักดิ์ วงศ์ชินศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจนเนอเรชั่นเอส จำกัด กล่าวว่า จากการที่บริษัททำตลาดหูฟังระดับพรีเมียมมาพอสมควร เชื่อว่าตลาดหูฟังในไทยกำลังเติบโต เนื่องจากกลุ่มลูกค้ามีความรู้เกี่ยวกับเครื่องเสียงมากขึ้น และผู้ฟังเริ่มมองหาสิ่งที่ดีและเหมาะกับตัวเอง ซึ่งแบรนด์คลิปช์สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยบริษัทมั่นใจว่าแบรนด์คลิปช์จะประสบความสำเร็จในตลาดเมืองไทยแน่นอน โดยในช่วงแรก บริษัทจะทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดร่วมกับดีลเลอร์และห้างสรรพสินค้าเพื่อช่วยแนะนำสินค้า และในอนาคตจะขยายช่องทางการจำหน่ายให้ครอบคลุมขึ้นด้วย

สำหรับลำโพงและหูฟังคลิปซ์ ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยนี้ มีทั้งสิ้น 3 ประเภท คือ Music Center KMC1 ลำโพงขนาดเล็กสามารถใช้งานบลูทูธได้, หูฟังรุ่น R6 และ R6i และหูฟังรุ่นเอ็กซ์ ซีรีส์ (X Series) หนึ่งในหูฟังเล็กที่สุดและน้ำหนักเบาที่สุดของโลก

โดย Music Center KMC1 ลำโพงขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลง ทำให้ได้ฟังคอนเสิร์ตจากศิลปินที่ชื่นชอบได้ทุกที่ และสามารถใช้งานบลูทูธด้วยเทคโนโลยี AptX ช่วยให้การรับสัญญาณคงที่ ให้คุณภาพเสียงระดับพรีเมียมพร้อมสุนทรียภาพในการฟัง พลังเสียงไดนามิคให้เสียงเบสหนักแน่น ระบบ Daul 2.5 นิ้ว (6.35 ซม.) ไดรเวอร์ขยายได้ถึง Dual 3.3 นิ้ว (7.62 ซม.) Passive Radiators สีสันสดใสมีให้เลือกถึง 8 สี ทั้งยังรองรับสมาร์ทโฟนได้หลากหลายรุ่น

ส่วนหูฟัง KLIPSCH R6 และ R6i ที่มีการเปิดตัวไปเมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา คลิปช์ได้พัฒนาหูฟังแบบ In-ear ให้มีประสิทธิภาพไปอีกระดับด้วยวิศวกรรมด้านระบบเสียงที่ล้ำหน้า การดีไซน์และการผลิตที่มีประสิทธิภาพและมาตรฐานระดับสูง โครงสร้างทำจากอลูมิเนียมคุณภาพสูงและอิล์สทูเมอร์ น้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทาน รูปทรงของหูฟังเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของคลิปช์ ลำโพง Micro Magnet ให้เรนจ์เสียงกว้างเก็บทุกรายละเอียด เสียงเบสดี ตัดเสียงรบกวนจากภายนอก โดยรุ่น R6i ยังมาพร้อมไมโครโฟน เพื่อรองรับการใช้งานสมาร์ทโฟนอีกด้วย

ขณะที่ หูฟังคลิปช์ ในเอ็กซ์ซีรีส์ (X Series) ซึ่งถือเป็นแฟลกชิพของแบรนด์ เนื่องจากเป็นรุ่นที่ครบเครื่องในหลายระดับ หลายรุ่น ตั้งแต่รุ่นพรีเมียม รุ่นซุปเปอร์พรีเมียม และรุ่นอัลตราพรีเมียม ให้ประสบการณ์ผู้ฟังทุกระดับ ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยคุณภาพ ดีไซน์ สไตล์ และเทคโนโลยีที่สมบูรณ์แบบ หูฟังรุ่น เอ็กซ์ซีรีส์ (X Series) ทำจากอลูมิเนียมคุณภาพสูง หุ้มด้วยสีดำคลาสสิก รุ่นนี้เป็นหนึ่งในหูฟังเล็กที่สุดและน้ำหนักเบาที่สุดของโลก ทำงานผ่านไมโครเทคโนโลยีระดับสูง ด้วยคุณสมบัติเฉพาะ Balanced Armature Driver และ bass-reflex systems ให้เสียงไดนามิค ชัดเจน เสียงเบสหนักแน่น หูฟังออกแบบด้วยลิขสิทธิ์เฉพาะของคลิปช์.

เปิดตัวอีกแบรนด์กับ "คลิปช์" หูฟังและลำโพงระดับพรีเมียม ที่พร้อมทำตลาดในไทย เอาใจกระแสคนใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ด้วยพลังเสียงระดับคุณภาพ… 7 ส.ค. 2557 15:45 7 ส.ค. 2557 16:16 ไทยรัฐ