ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซาอุฯ ยันไม่ระงับวีซ่าผู้แสวงบุญชาวไทยทำฮัญจ์

  ทีมข่าวการศึกษา7 ส.ค. 2557 14:55 น.
  SHARE

  กรมการศาสนา ยันซาอุฯ ยังไม่ระงับวีซ่าเดินทางของผู้แสวงบุญชาวไทย หลังสกัด 3 ประเทศแถบแอฟริกา หวั่นติดเชื้ออีโบลา ย้ำดูแลสุขภาพให้แข็งแรงก่อนไปฮัจญ์ ...

  วันที่ 7 ส.ค. นายกฤษศญพงษ์ ศิริ อธิบดีกรมการศาสนา กล่าวว่า จากการระบาดของโรคเชื้อไวรัสอีโบลา จนทำให้ทางการประเทศซาอุดีอาระเบีย สั่งระงับการออกวีซ่าให้กับ 3 ประเทศในแอฟริกาตะวันตก ที่จะเดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์ ในเดือนตุลาคมนี้ ในส่วนของผู้แสวงบุญชาวไทย กรมการศาสนา (ศน.) ยังไม่ได้รับแจ้งจากทางสถานทูตซาอุดีอาระเบียในประเทศไทยถึงเรื่องดังกล่าว ดังนั้น กระบวนการยื่นวีซ่าของผู้แสวงบุญชาวไทยยังคงอยู่ในระบบปกติ ยังไม่มีการห้าม หรือกักกันจากทางการซาอุดีอาระเบีย โดยขอให้ผู้ประกอบการ และผู้แสวงบุญติดตามข้อมูลข่าวสารจาก ศน. อย่างใกล้ชิด

  อธิบดี ศน. กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม จากการประสานงานกับ สธ. ยืนยันว่า ไทยมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว แต่ขอให้ผู้ประกอบการแจ้งให้ผู้แสวงบุญดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงก่อนออกเดินทาง โดยกำชับให้จัดเตรียมเจลล้างมือติดตัวในการเดินทางตลอดเวลา พร้อมขอให้ผู้ประกอบการแจ้งข้อมูลที่พักของผู้แสวงบุญให้กับ ศน. ทราบอย่างละเอียด เพื่อที่จะประสานทีมแพทย์ของไทยเข้าไปให้ความช่วยเหลือ หากพบอาการผิดปกติอย่างทั่วถึง ขณะเดียวกัน ขอให้ผู้แสวงบุญอย่าตื่นตระหนกกับข่าวการแพร่ระบาดดังกล่าว เพราะทางการซาอุฯ ยังมิได้แจ้งการระงับการเดินทางในกลุ่มทวีปเอเชียแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮัญจ์ซาอุดีอาระเบียผู้แสวงบุญวีซ่าระงับป้องกันระบาดอีโบลาแอฟริกา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 07:43 น.