ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โย' โต้ช่วย 'พลอย' ด่ายายข้างบ้าน วอนอย่าดึงเกี่ยว 'เจนี่-เอ๋'

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2557 14:30 น.
  SHARE

  โย-ยศวดี ปัดเข้าข้างพลอย-เฌอมาลย์ แจงให้กำลังใจตามประสาคนรู้จัก บอกไม่รู้ว่าที่พลอยโพสต์หมายถึงใคร วอนอย่าดึงเข้าไปเอี่ยวเรื่อง เจนี่-เอ๋ เพราะเรื่องมันนานมากแล้ว ทั้งไม่สนับสนุนเรื่องการทำร้ายร่างกาย และไม่อยากเข้าไปยุ่งเรื่องนี้...

  หลังเกิดกรณีของสาว พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ปะทะคารมกับสื่อ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกสื่อถามเกี่ยวกับเรื่องที่พลอยด่ายายข้างบ้านลงไอจีจนทำให้เจ้าตัวไม่พอใจ ซึ่งหนึ่งในคอมเมนต์นั้นมีของสาว โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร ด้วย ซึ่งสาวโยได้บอกว่าได้เข้าไปเมนต์ให้กำลังใจ เรื่องนี้ทำให้หลายคนไม่ค่อยพอใจสักเท่าไหร่ พร้อมทั้งวิจารณ์กันไปต่างๆนานา อีกทั้งยังพาดพิงว่า โยให้ท้ายพลอยอีกด้วย ล่าสุดเมื่อมีโอกาสได้เจอโยมาร่วมงานแถลงข่าวความร่วมมือของ 2 ผู้นำ CTH & DTAC สร้างสรรค์ความบันเทิงที่หลากหลาย ณ ดีแทค เฮาส์ จามจุรีสแควร์ ชั้น 38 เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า

  "จริงๆ ก็เพิ่งทราบเรื่องนี้เหมือนกัน เอาตามตรงโยสนิทกับตัวพลอยเพราะเราเป็นคริสเตียนเหมือนกัน ก็เจอกันที่โบสถ์ คือตอนแรกก็ไม่รู้หรอกว่ามีเรื่องอะไรแต่ชอบตอนที่เขาโพสต์คำคม คือมันแรงแต่มันก็จริง ตรงดี เราก็เข้าไปให้กำลังใจเขาค่ะ" เราไม่ทราบเรื่องมาก่อนเลยเหรอ? "คือทราบหลังจากที่เป็นข่าวแล้ว เราก็ได้คุยกับน้องแต่เรื่องนี้ก็ถือเป็นเรื่องส่วนตัวของเขา ในส่วนของโยนี่ไม่มีอะไรเลย คือเรารู้จักพลอยในมุมที่คนอื่นไม่ค่อยเห็น เราไม่ได้มองเขาผ่านหน้าจอทีวีหรือการเป็นนักแสดง เวลาเจอเขาที่โบสถ์ตอนเช้าพลอยจะไม่แต่งหน้า ก็จะคุยกันปกติเหมือนคนห่วงใยกันทั่วไป เราก็เลยรู้สึกว่าเวลามีเรื่องอะไรก็อยากให้กำลังใจเขาให้ผ่านไปได้" แต่เห็นมีฟีดแบ็กกลับมาหาเราด้วย? "เขาก็คงคิดว่าเรารู้เรื่องเยอะ และสงสัยว่าเรายุ่งกับเรื่องนี้ด้วยหรือเปล่า บอกตรงๆ ว่าไม่มีและไม่รู้เรื่องอะไรเลยค่ะ" กลัวจะมีปัญหากับอีกฝั่งหนึ่งที่เป็นคู่กรณีของเขาไหม? "ไม่น่านะคะ เพราะจริงๆ เราไม่รู้จักและไม่สนิทด้วย"

  แค่ให้กำลังใจเฉยๆ? "โยว่าอันนี้มันเป็นเรื่องส่วนตัวของเขานะ มันเป็นอีกมุมหนึ่งที่ว่านักแสดงก็คนๆ หนึ่ง อารมณ์ต่างๆ มันก็ต้องมีเป็นธรรมชาติ เพียงแต่จะแสดงออกแบบไหนเท่านั้นเอง เราก็ให้กำลังใจและให้บทพระคัมภีร์น้องไปบทหนึ่งด้วย" เราก็อยู่วงการนี้ค่อนข้างนาน คิดว่าการทำแบบนี้แรงเกินไปหรือเปล่า? "เราไม่สามารถพูดได้ว่าแรงหรือไม่แรง แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่ามองในมุมที่อยู่แบบถ้อยทีถ้อยอาศัย ถ้าอะไรให้อภัยกันได้ก็น่าจะให้อภัยกัน แต่ถ้าเป็นเรื่องที่โกรธแค้นกันทั้ง 2 ฝ่ายมันก็คงอยู่ด้วยกันลำบาก" จากฟีดแบ็กที่เกิดขึ้นมันกระทบกับเราว่าเป็นพวกเดียวกับพลอยไหม? "ไม่ค่ะ แต่ว่าอาจจะมีแค่คดีที่เราเข้าไปเขียนแล้วมีถึงมือที่ 3-4 แต่ก็เคลียร์ตรงนี้แล้วว่าโยไม่ได้รู้จัก ส่วนใครจะมองว่าโยไปซัพพอร์ตให้น้องเป็นคนแรง โยว่ามันไม่ได้แรงแต่อยู่ที่มุมมองของแต่ละคนและวาระโอกาสของการแสดงออก ถ้าเกิดเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นหลังจอมันก็เป็นแค่อารมณ์ทั่วไป"

  อย่าดึงโยเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องของคนอื่นเลยค่ะ
  อย่าดึงโยเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องของคนอื่นเลยค่ะ

  มีข่าวว่าเราจะฟ้องคนที่เขียนโยงกับเรื่องของ เจนี่-เอ๋ ที่เพิ่งเลิกรากันไป? "คงไม่ไปฟ้องอะไรหรอก มันไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเรา" เราโกรธไหม? "โยว่ามองในมุมนี้ดีกว่าค่ะ ตั้งแต่วันแรกมันก็มีข่าวมาตลอด ไม่ว่าอะไรก็ตามจะรักหรือจะเลิกก็ต้องดึงเราเข้าไปเกี่ยว อันนี้ก็อยากให้เป็นข่าวสุดท้ายที่จะมีชื่อของเราเพราะเราอยากใช้ชีวิตปกติ เราหลุดตรงนั้นมาหลายปีมากๆ แล้วการที่จะดึงกลับไปมันคงไม่ดี จริงๆ ก็ได้ยินข่าวนี้เยอะมากนะ มันก็มีทั้งเรื่องจริงและไม่จริงค่ะ" ไม่ยอมหลุดจากชื่อคนนั้นสักที เราเบื่อไหม? "เอาเป็นว่าเราอยู่ของเราแล้วกัน ในอนาคตไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเขาอีก ก็ขอพูดเป็นครั้งสุดท้ายว่าเราไม่ได้ยุ่งเกี่ยวอะไรด้วย เรื่องในอดีตโยไม่ถือสาถ้าจะยกขึ้นมาพูด แต่บางเรื่องที่มันจบไปแล้วก็ไม่ควรจะนำมาพูดอีก" เราไม่โกรธคนที่โยงใช่หรือเปล่า? "มันก็อาจจะมีแค่บางข่าวที่ไปขุดรูปเก่ามาซึ่งมันใช่เรื่องไหมล่ะ เรามองดูแล้วคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องนะ อีกอย่างคือสนับสนุนเรื่องทำร้ายร่างกายเหรอ โยไม่สนับสนุนในเรื่องนี้นะ เพราะฉะนั้นโยไม่อยากเข้าไปยุ่ง"

  แต่จากครั้งที่แล้วที่เราให้สัมภาษณ์คนมองว่ามีอะไรหรือเปล่า? "ตอนนั้นมันกำลังแรงไง กระแสเวลาพูดออกไปมันน่ากลัวนิดหนึ่ง ก็รอให้มันซาก่อนแล้วค่อยพูดในสิ่งที่พูดได้ และไม่มีอะไรที่กลับไปโยงได้อีกจะดีกว่าค่ะ" จริงๆ อยากให้กำลังใจทั้ง 2 ฝ่ายไหม? "อย่าพูดถึงเขาเลยมันคงไม่ดีนะ เอาเป็นว่าในฐานะผู้หญิงและคนในวงการบันเทิงก็ให้กำลังใจกันและกันค่ะ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามโยว่าผู้หญิงเสียเปรียบ ตัวโยไม่สนับสนุนในเรื่องการทับถม โยไม่ชอบการที่ดึงเรื่องของใครสักคนมาเป็นเรื่องสนุก เรามองว่าเรื่องจิตใจมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก เพราะฉะนั้นเวลาจะพูดอะไรก็ต้องระวัง".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โยโย ยศวดียศวดี หัสดีวิจิตรพลอยพลอย เฌอมาลย์เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ยายข้างบ้านอินสตาแกรมเจนี่ เอ๋

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 01:54 น.