เสื้อกล้ามไทยตั้งเป้า 3-4 ทอง อุ่นหมัดไต้หวัน

ข่าว

  เสื้อกล้ามไทยตั้งเป้า 3-4 ทอง อุ่นหมัดไต้หวัน

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ส.ค. 2557 15:15 น.

   ขุนพลนักชกไทย ชุดเอเชียนเกมส์ เตรียมอุ่นกำปั้นรายการ “เพรสซิเดนท์คัพ” ที่ไต้หวัน ตั้งเป้า 3-4 เหรียญทอง หากไม่โชคร้ายจับสลากเจอของแข็งอย่างเกาหลีใต้และคาซัคฯ ในรอบแรก...

   7 ส.ค. ความเคลื่อนไหวของสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ล่าสุด นอ.สมยศ จุลเสน หัวหน้าฝ่ายเทคนิคสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย นำนักชกชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่จะแข่งระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค. นี้ ที่ประเทศเกาหลีใต้ ไปอุ่นหมัดในศึกเพรสซิเดนท์คัพ ที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ในวันที่ 7-10 ส.ค.นี้ ซึ่งมี 20 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน โดยสมาคมมวยฯ ส่งนักชกไปแข่งขัน 6 คน ดังนี้ นักมวยชาย 4 คน (รุ่น 49 กก.) ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ, (รุ่น 56กก.) ธนาวุฒิ เพชรขุ้ม, (รุ่น 60 กก. )สายลม อาดี ,(รุ่น 69กก.) อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ และ นักมวยหญิง (รุ่น54กก.) โสภิดา สะทุรัมย์ และ (รุ่น 57กก.) ทัศมาลี ทองจันทร์

   ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ส.ค. คณะนักมวยและสตาฟฟ์โค้ช ได้ลงนวมฝึกซ้อมที่โรงแรมที่พัก โดยมี แก้ว พงษ์ประยูร และ สุบรรณ พันโนน ควบคุมการฝึกซ้อม ซึ่งเน้นด้านทบทวนเชิงมวยแก่นักชก เนื่องจากมีฝนตก ไม่สามารถไปฝึกซ้อมข้างนอกได้ ซึ่งกำหนดการในวันที่ 7 ส.ค. เวลา 09.30 น. จะมีการชั่งน้ำหนัก และจับสลากประกบคู่ ก่อนที่จะมีการชกในช่วงบ่าย เวลา 14.00 น. และช่วงเย็นเวลา 20.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น)

   ด้าน น.อ.สมยศ เผยเหตุผลที่สมาคมมวยฯล้มเลิกแผนเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากไม่มีคู่ชก แต่สมาคมก็แก้ปัญหาด้วยการตรียมแผน 2 คือการจะจ้างมวยสากลอาชีพมาลงนวมกับนักชกไทยแทน ซึ่งได้ลงแข่งขันมา 2 ครั้งแล้ว ที่เวทีราชดำเนิน ถือว่ามีประโชยน์อย่างมาก และจะทำต่อเนื่องไปทุกสัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีนักมวยต่างชาติ เช่น สมาคมมวยของเวียดนาม ส่งนักมวยมาเก็บตัวที่เมืองไทย ช่วงเดือนก.ย.นี้ด้วย ซึ่งจะทำให้ทีมชาติไทยมีคิวอุ่นหมัดอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับศึกเอเชียนเกมส์ ส่วนทัวร์นาเมนต์เพรสซิเดนท์คัพที่ไต้หวัน เป็นการหาประสบการณ์ให้นักมวย แต่ก็ตั้งเป้าไว้ 3-4 เหรียญทอง หากไม่จับสลากเจอของแข็งอย่าง คาซัคสถาน หรือ เกาหลีใต้ ก็มีลุ้นหยิบเหรียญกลับบ้านได้แน่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์