ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบโจรชิงเงินกสิกรฯ ปากเกร็ด อ้างเจียดช่วยเด็กป่วย

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2557 13:47 น.
SHARE

"ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล" ตั้งโต๊ะแถลงการจับกุมโจรชิงทรัพย์ ที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาตลาดดวงแก้ว เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหารับนำเงินที่ขโมยมาช่วยเหลือเด็กป่วยโรคหัวใจและเล่นพนันแทงสนุกเกอร์...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบช.ก. รรท.ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.วิรุฬ เอี่ยมไพจิตร์ รอง ผบช.ภ.1 รรท.ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ศราวุธ สวัสดิชัย ผกก.สภ.ปากเกร็ด แถลงการจับกุม นายอนุเดช แก้วทอง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/23 หมู่ 1 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.นนทบุรี ที่ 352/2557 ลงวันที่ 6 ส.ค. 57 ข้อหาวิ่งราวทรัพย์ผู้อื่น โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกในการกระทำผิด เพื่อพ้นจากการจับกุม หรือพาทรัพย์นั้นไป พร้อมด้วยของกลางเงินสดจำนวน 23,320 บาท สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง หนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น ฟีโน่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน เสื้อผ้าที่ใส่ในการก่อเหตุ 1 ชุด

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.ศรีวราห์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 57 เวลาประมาณ 15.20 น. ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ก่อเหตุชิงเงินสด จำนวน 115,000 บาท ขณะเจ้าหน้าที่ ธ.กสิกรไทย สาขาตลาดดวงแก้ว ถนนติวานนท์ หมู่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี กำลังส่งมอบเงินให้กับลูกค้า แล้วคนร้ายได้หลบหนีไป หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.วิทิต จันทร์เอี่ยม สว.สส.สภ.ปากเกร็ด พร้อมเจ้าหน้าที่สืบสวนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในธนาคาร และตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนทราบว่าคนร้ายคือนายอนุเดช มีบ้านพักอาศัยอยู่ที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จนทราบว่านายอนุเดชชอบไปแทงสนุกเกอร์ที่ย่านคลองสอง จึงได้นำหมายเข้าจับกุมก่อนนำตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวน นายอนุเดช ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุชิงเงินที่ ธ.กสิกรไทยจริง หลังก่อเหตุได้นำเงินไปซื้อสร้อยคอทองคำ จำนวน 1 เส้น ให้พ่อไป 7,000 บาท และยังได้นำเงินจำนวน 20,000 บาท ไปบริจาคช่วยเหลือเด็กคนหนึ่งที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ ที่ ธ.ออมสิน สาขาโลตัส คลองหลวง เงินส่วนที่เหลือได้นำไปเล่นการพนันแทงสนุกเกอร์ จนเหลือแค่ 23,320 บาท ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดมาได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลกสิกรไทยนนทบุรีอนุเดช แก้วทองปากเกร็ดบ้านใหม่คลองหลวง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:03 น.