'พิมล' ยัน ตัด 'น้องก้อย' ไม่ดับอนาคต

ข่าว

  'พิมล' ยัน ตัด 'น้องก้อย' ไม่ดับอนาคต

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ส.ค. 2557 13:09 น.

   บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ เผยเหตุหั่น “น้องก้อย” รุ่งระวี ขุระสะ ออกจากชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นต้องมีผู้รับผิดชอบ แม้นักกีฬาจะขอโทษโค้ชเช ยอง ซอก ไปแล้ว แต่เป็นคนละเรื่องกัน ส่วนอนาคตไม่ได้ตัดขาด ยังเปิดโอกาสให้รุ่งระวีได้ติดทีมชาติในโอกาสต่อไป หากผ่านการคัดเลือก โดยในรุ่นของรุ่งระวี จะส่ง อิศรินทร์ ทวีปถาวรวงษ์ ไปแทน สรุปอินชอนเกมส์ เทควันโด ส่งชิงชัยรวม 11 รุ่น...

   ตามที่สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อจอมเตะฝีเท้าดีทั้ง 10 รุ่น ชุดลุยศึกกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เดือน ก.ย.นี้ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ประกอบด้วย ชาย 54 กก. “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี, 58 กก. เป็นเอก การะเกตุ, 63 กก.อัครินทร์ กิจวิจารณ์, 68 กก.เชษฐรพี ต่างใจ, 74 กก.พีระเทพ ศิลาอ่อน, 87 กก. “โก้” ณัฐภัทร ตันตรามาตย์ และหญิง 46 กก. “นิด” พาณิภัค วงศ์– พัฒนกิจ, 49 กก. “เล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ, 53 กก. “หยิน” สริตา ผ่องศรี และ 57 กก. “น้องจูน” รังสิญา นิสัยสม จากเดิมที่คาดว่าจะส่งแข่งทั้งสิ้น 12 รุ่น ซึ่งในจำนวนดังกล่าวไม่มีชื่อของ “น้องก้อย” รุ่งระวี ขุระสะ รุ่น 62 กก. ซึ่งเคยมีประเด็นปัญหากับ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ รวมถึงคาสซานดรา ฮาลเลอร์ ในพิกัด 67 กก.หญิง โดยต้องรอให้ทาง “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ เป็นผู้พิจารณาตัดสินใจเท่านั้น

   ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ส.ค. “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างรุ่งระวี กับโค้ชเช เกิดขึ้นและผ่านไปแล้วเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน นักกีฬาเดินทางเข้าไปขอโทษโค้ชแล้ว ถือว่าไม่มีอะไรติดใจอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นอีกเรื่องที่จะต้องมีการรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทางสมาคมจึงไม่ได้ส่งนักกีฬาไปแข่งขัน ซึ่งในกรณีนี้ไม่ได้เป็นการตัดขาดตลอดไป หากนักกีฬาสามารถผ่านเกณฑ์การคัดเลือกในอนาคตก็พร้อมจะเรียกตัวมาติดทีมชาติอีกครั้งอย่างไม่มีเงื่อนไข เช่นเดียวกับกรณีของคาสซานดรา ฮาลเลอร์ รุ่น 67 กก. หญิง ที่สมาคมตัดออกไปในเอเชียนเกมส์หนนี้ ก็ยังมีโอกาสในอนาคต

   นักเทควันโดไทยในเอเชียนเกมส์จะส่งแข่งทั้งหมด 11 รุ่น โดยในพิกัด 62 กก. หญิง คือ ก้อย รุ่งระวี ขุระสะ นั้น เรายังมี อิศรินทร์ ทวีปถาวรวงษ์ เป็นตัวแทน ซึ่งตรงนี้ได้ปรึกษาหารือกับโค้ชเชเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะตนเป็นนายกสมาคมไม่ได้มีอำนาจตัดใครออกก็ได้ ต้องหารือกันทุกฝ่าย ยอมรับว่าสมาคมค่อนข้างกดดันมาก โค้ชเชพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้บรรยากาศในแคมป์ทีมชาติกลับมาเหมือนเดิม แต่ในเอเชียนเกมส์ เป็นงานที่หนักหนามาก กับการแข่งขันในเกาหลีใต้ ต้นตำรับของกีฬานี้ แต่เราจะพยายามคว้าเหรียญทองกลับมาให้ได้

   ขณะที่ข้อสังเกตว่า โค้ชเชหนักใจหรือไม่ในการตัดนักกีฬาออก ตนมองว่าโค้ชเชไม่หนักใจเลย และไม่ได้มองว่าเป็นบทลงโทษจากโค้ชเช เพื่อกำราบนักกีฬาทุกคนได้รับรู้ถึงผลของการกระทำแต่อย่างใด โดยหลังจบเอเชียนเกมส์ หาก “ก้อย” รุ่งระวีมีผลงานที่ดีในการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย หรือกีฬาแห่งชาติรายการใดรายการหนึ่ง สมาคมจะเรียกกลับมาแน่นอน ส่วนเจ้าตัวจะกลับมาหรือไม่เป็นเรื่องที่ต้องตัดสินใจเอง

   ต่อข้อถามว่าได้พูดคุยกับก้อย รุ่งระวี ซึ่งประกาศตัดสินใจจะอำลาทีมชาติไปก่อนหน้านี้หรือไม่ เรื่องนี้ ผศ.พิมลกล่าวว่า ยังไม่มีโอกาสได้คุย และได้ทราบว่าเจ้าตัวจะกลับไปมุ่งมั่นกับการศึกษาในระดับปริญญาโท ก็ขออวยพรให้ประสบความสำเร็จกับทุกสิ่งที่จะทำ

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
   04:37

   เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์