ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับอีก 8 หมื่นเม็ด 'ยาบ้าฟรุ้งฟริ้ง' มีแสงในตัว

  ทีมข่าวภูมิภาค7 ส.ค. 2557 13:05 น.
  SHARE

  ตำรวจภาค 5 สนองนโยบายหน่วยเหนือ วางแผนจับยาบ้าเครือข่าย "โกกั้ง" กลุ่มค้าที่มีอิทธิพลในภาคเหนือ ได้ผู้ต้องหาเป็นหนุ่มมูเซอ 2 คน ยึดของกลางลอตใหญ่ 8 หมื่นเม็ด เป็นชนิดพิเศษที่เรียกว่า "ยาบ้าฟรุ้งฟริ้ง" มีแสงในตัวเอง...

  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 7 ส.ค.นี้ ที่ห้องประชุมกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ถ.มหิดล อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ. 5 และ พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก.สส.บก.สส.ภ.5 ได้แถลงข่าวการจับกุมตัว นายศุภกิจ พัธนะปรีชากร อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 373 หมู่ 9 ต.แม่คะ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ กับนายยป่า อูฟู่ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169/ซ หมู่ 9 ต.แม่คะ อ.ฝาง ทั้งสองเป็นชนเผ่ามูเซอ พร้อมของกลางยาเสพติด ยาบ้า 40 มัด จำนวน 80,000 เม็ด รถจยย.ฮอนด้า ซีบีอาร์ สีแดง ทะเบียน จพพ. 89 เชียงใหม่ และโทรศัพท์ไอโมบาย 1 เครื่อง

  ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้งสองถูกจับได้ที่ริมถนนสายเชียงใหม่-ฝาง หมู่ 15 ต.สันทราย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา นำไปสอบสวนขยายผลหาเครือข่าย ก่อนจะนำตัวมาแถลงข่าว ซึ่งในการแถลงข่าวครั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศสเปนมาร่วมดูงานการปราบปรามยาเสพติดของตำรวจภูธรภาค 5 ด้วย

  พล.ต.ต.ประจวบ กล่าวว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ คสช. มีนโยบายเร่งรัดปราบปรามอบายมุขและเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ชายแดนภาคเหนือ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกหาข่าวความเคลื่อนไหวของเครือข่ายต่างๆ จนพบว่าเครือข่ายของโกกั้ง ซึ่งมีพื้นที่อิทธิพลตามแนวชายแดน ตั้งแต่แม่ฮ่องสอนไปถึง อ.ฝาง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ มีความเคลื่อนไหวลำเลียงยาบ้าจากชายแดนเข้ามาและมีการนัดหมายส่งมอบกันที่บริเวณริมถนนเชียงใหม่-ฝาง หมู่ 15 ต.สันทราย อ.ฝาง

  กระทั่งตอนบ่ายวันที่ 6 ส.ค. พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก.สส.3 พร้อมเจ้าหน้าที่สามารถวางแผนจับกุมนายยป่า และนายศุภกิจได้พร้อมยาบ้า 80,000 เม็ด ซึ่งเป็นยาบ้าแบบใหม่ชนิดพิเศษ มีแสงในตัว โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในที่มืดจะมีแสงเหมือนประกายระยิบระยับ กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นตามผับบาร์ เรียกกันว่า "ยาบ้าฟรุ้งฟริ้ง" สนนราคาเม็ดละ 200 บาท ซึ่งยาบ้าที่ถูกจับในครั้งนี้หากไปถึงตัวเมืองเชียงใหม่จะมีมูลค่าถึง 16 ล้านบาท

  จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนซึ่งเป็นชาวมูเซอ บอกว่ารับจ้างนายปะแล ไม่ทราบนามสกุล ให้นำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าใน จ.เชียงใหม่และลำพูน โดยได้ค่าจ้างคนละ 30,000 บาท แต่ยังไม่ทันได้เงิน ตำรวจก็มาจับกุมเสียก่อน สำหรับกลุ่มโกกั้งเดิมจะผลิตเฮโรอีน แต่ปัจจุบันหันมาผลิตยาบ้าลักษณะพิเศษ ที่เรียกว่า "ยาบ้าฟรุ้งฟริ้ง" ดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝางเชียงใหม่มูเซอตำวจภาค5แถลงข่าวยาบ้าฟรุ้งฟริ้งยาเสพติดวัยรุ่นจับยาเสพติด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 07:28 น.