ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คสช. ไม่การันตี 12 ช่องดาวเทียมได้ออกอากาศ

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2557 13:18 น.
  SHARE

  คสช.-กสทช. เรียกหารือผู้ประกอบการสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม 12 ช่องที่ถูกระงับการออกอากาศ หวังให้ปฏิบัติตามเงื่อนไข ชี้ยังไม่สามารถบอกได้จะอนุญาตให้ออกอากาศได้หรือไม่...

  วันที่ 7 ส.ค. พลตรี สุชาติ ผ่องพุฒิ รองเจ้ากรมการทหารสื่อสาร หัวหน้าคณะ ทำงานติดตามสื่อ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.เปิดเผยว่า วันนี้ ได้เรียก 12 ช่อง ที่ถูกระงับการออกอากาศมาหารือ เพื่อให้ทำตามเงื่อนไข 3 ข้อ ที่คสช. กำหนด ได้แก่ การเปลี่ยนชื่อช่องรายการ /การปรับผังรายการ และห้ามละเมิดคำสั่งตามประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 97/2557 เรื่อง การให้ความร่วมมือต่อการปฏิบัติงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารต่อสาธารณะ เพื่อให้การปฏิบัติงานของ คสช.เป็นไปได้ความเรียบร้อย และเพื่อให้การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารไปสู่ประชาชน เป็นไปด้วยความถูกต้อง ปราศจากการบิดเบือน และความเข้าใจผิด อันจะส่งผลกระทบต่อการรักษาความสงบเรียบร้อยของสังคม รวมทั้งยินดีการออกอากาศรายการสร้างความปรองดองด้วย ซึ่งที่ผ่านมาทั้ง 12 ช่อง ก็บอกว่า ได้รับผลกระทบเรื่องรายได้ที่ขาดหาย และมีภาระค่าใช้จ่ายเรื่องการบริหารจัดการ

  หัวหน้าคณะทำงานติดตามสื่อ คสช. กล่าวด้วยว่า ยังไม่สามารถบอกได้ว่า หลังจากพิจารณาแล้วจะอนุญาตให้ออกอากาศได้ หรือไม่ เพราะต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของ กสทช.อีกครั้ง

  นายวิทเยนทร์ มุตตามระ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์ บลูสกาย กล่าวสั้นๆ ว่า ตั้งแต่ถูกระงับการออกอากาศ สถานีได้รับผลกระทบประมาณ 10 ล้านบาทต่อเดือน

  นายประเมนทร์ ภักดิ์วาปี ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ เอเอสทีวี บริษัท เอเอสทีวี กล่าวว่า สถานีพร้อมปฏิบัติตาม และเตรียมยื่นเอกสารทั้งหมดต่อ กสทช. ภายใน 1-2 วันนี้

  สำหรับรายชื่อ 12 ช่องที่ถูกระงับการออกอากาศ ได้แก่

  1. สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม MV 5
  2. สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม DNN
  3. สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม UDD
  4. สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมเอเชียอัพเดท
  5. สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม P& P
  6. สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมโฟร์แชนแนล
  7. สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม Bluesky
  8. สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม FMTV
  9.สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม ASTV
  10. สถานีดาวเทียมฮอตทีวี
  11. สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมเร็สคิ้ว และ
  12.สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูประเทศ หรือ คปท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คสช.ทีวีดาวเทียมกสทช.บลูสกายเอเอสทีวีปิดช่องดาวเทียมระงับการออกอากาศช่องรายการ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้