ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระเบิด 'เอ็ม 26' โผล่หน้าสนามกีฬากลางอุดรฯ คาดโจ๋โยนทิ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2557 13:02 น.
  SHARE

  ชาวบ้านพบระเบิด เอ็ม 26 สภาพพร้อมใช้งาน หน้าสนามกีฬากลางเมืองอุดรฯ ตร.คาดเป็นของแก๊งวัยรุ่น พกไว้ป้องกันตัวจากอริ หลังพบด่วนตรวจจึงโยนข้างทางหนีความผิด...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.ฉลองรัฐ แก้วหวาย หัวหน้าหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ภ.จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุ พบวัตถุคล้ายระเบิดวางทิ้งไว้ที่ริมรั้วสนามกีฬาเวสสุวรรณใกล้ ธ.กรุงศรีอยุธยา ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบเป็นระเบิดลูกเกลี้ยงแบบขว้าง เอ็ม 26 มีเศษดินห่อหุ้ม วางอยู่บนพื้นนอกรั้ว จากการตรวจสอบไม่มีสลักและกระเดื่องสภาพพร้อมใช้งาน จึงเก็บกู้ใส่กระบะทราย เพื่อนำไปทำลาย

  นายอาคม กฤษธิยางค์ อายุ 38 ปี รปภ.ธ.กรุงศรีอยุธยา ให้การว่า ขณะนั่งอยู่หน้าธนาคารได้มีชาวบ้านเดินถือระเบิดมาหา พร้อมกับบอกตนว่า ไม่รู้ว่าเป็นอะไร วางอยู่พื้นริมรั้วสนามกีฬาซึ่งตนผ่านการอบรมมาบ้าง เมื่อจับดูก็รู้ว่าเป็นระเบิด ซึ่งบริเวณดังกล่าว เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลได้มาทำความสะอาดและตัดหญ้า จึงนำไปวางไว้ที่เดิม และแจ้งตำรวจ

  ขณะที่ นายบัญชา บ่งชมพู อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 233 หมู่ 10 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ชาวบ้านที่พบระเบิด กล่าวว่า ตนขี่รถจักรยานยนต์มาทำงาน แต่รถตนเสีย จึงนำรถมาซ่อมที่ร้านและเดินข้ามถนนมาก็พบวัตถุกลมๆ ครั้งแรกตนนึกว่าลูกดิ่ง เมื่อจับขึ้นมาดูก็พบว่าไม่ใช่เลยนำไปให้ รปภ.ธนาคารซึ่งอยู่ใกล้ๆ ตรวจสอบดู จึงรู้ว่าเป็นระเบิด

  จากการสันนิษฐานเบื้องต้น ตร.คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นหรือกลุ่มเด็กแว้น คงจะพกระเบิดมาไว้ป้องกันตัวจากคู่อริ แต่มาพบด่านตรวจของตำรวจเกรงว่าจะถูกตรวจและกลัวความผิด จึงโยนระเบิดทิ้งข้างทาง ซึ่งตำรวจจะนำไปทำลายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดM26สนามกีฬาเวสสุวรรณฉลองรัฐ แก้วหวายอุดรธานีแก๊งวัยรุ่น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 08:21 น.