'เฟร์นานโด' เผยมี 'ยายา' เป็นไอดอลในการค้าแข้ง

Share :
line-share-logo

เฟร์นันโด มิดฟิลด์คนใหม่ของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระบุ ต้องการประสบความสำเร็จเหมือนอย่าง ยายา ตูเร กองกลางเพื่อนร่วมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ส.ค. ว่า เฟร์นันโด กองกลางคนใหม่ของทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุด เผยว่า เขามียายา ตูเร เป็นขวัญใจตั้งแต่เด็ก ดังนั้นรู้สึกเป็นเกียรติมากที่จะได้โอกาสยืนเคียงข้างกับตูเร ในสนามแข่งขัน นอกจากนี้ ยังหวังจะประสบความสำเร็จในรายการสำคัญเหมือนอย่างที่ ยายา ทำได้อีกด้วย
            
เฟร์นันโด กล่าวว่า ด้วยความที่เขาเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ ทำให้มักจะศึกษาสไตล์การเล่นของกองกลางคนอื่นอยู่เสมอ โดยก่อนหน้านี้ นักเตะที่เขาชื่นชอบมากๆ ก็คือ กิลเบอร์โต ซิลวา และ เมาโร ซิลวา สองดาวเตะชาวบราซิล จากนั้นก็เป็น ยายา ตูเร ซึ่งเขาติดตาม ตูเร มาตั้งแต่เล่นอยู่กับบาร์เซโลนา จนย้ายมาเล่นกับแมนฯซิตี้ ก็ยังเฝ้าตามดูอยู่เสมอมา
            
นอกจากนี้ เฟร์นันโด ยังกล่าวต่ออีกว่า สิ่งที่เขาชื่นชม ยายา มากที่สุด ก็คือการปรับตัวและเล่นได้หลายตำแหน่ง โดยตอนแรก ยายา เริ่มต้นจากการเล่นกองกลางตัวรับ แต่พอปรับมาเล่นตัวรุกก็ทำได้ดี ซึ่งถ้าอนาคตเขาสามารถเล่นได้เหมือนอย่าง ยายา ตูเร ก็คงเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม...