ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วอนช่วยแม่เฒ่าสู้เพื่อลูก ขี่จยย.เร่ขายกุหลาบ

  ทีมข่าวภูมิภาค7 ส.ค. 2557 13:04 น.
  SHARE

  แม่อายุ 70 ปี อยู่เพื่อลูกสาวที่ป่วยโรคไทรอยด์ ทุกคืนต้องขี่รถจยย.เสี่ยงอันตรายไปตามถนน เร่ขายดอกกุหลาบตามร้านอาหาร หาเงินมากินมาใช้ นายกเทศมนตรีฯ สงสารมอบเงินช่วยเหลือ พร้อมวอนผู้ใจบุญช่วยด้วย

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 ส.ค. 57 นายกิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครลำปางได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 22/1 ชุมชนบ้านดงไชย ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อไปพบนางดวงจันทร์ เมืองเย็น อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน พร้อมกับมอบเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งให้เพื่อช่วยเหลือเป็นค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพ

  นางดวงจันทร์ได้เล่าถึงความยากลำบากในการดำรงชีวิต ว่า ตนอยู่กับลูกสาว ชื่อ น.ส.สิวพร หรือน้อยหน่า เมืองเย็น อายุ 31 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคไทรอยด์ เพียงลำพัง 2 คน รายได้ทางเดียวที่ทำมาหาได้ทุกวันนี้คือ ทุกคืนจะต้องขี่รถ จยย. เสี่ยงอันตรายบนถนนนำดอกกุหลาบไปขายตามร้านอาหารในเมืองลำปาง ขายได้บ้างไม่ได้บ้าง บางคืนเจอคนรู้จักกัน และรู้ถึงความลำบากก็จะอุดหนุนซื้อหลายดอก แต่ส่วนใหญ่หลังจากหักต้นทุนค่าดอกไม้แล้ว จะเหลือเงินเข้าบ้านเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายเพียง 100 กว่าบาทเท่านั้น

  "ลูกสาวเป็นโรคไทรอยด์ พูดไม่ได้ เวลานอนกลางคืนต้องคอยสอดสายออกซิเจนทุกครั้ง และกลางคืนก็ต้องนอนคนเดียวเพราะต้องออกไปขายดอกไม้ ส่วนบ้านหลังนี้ดูว่าหลังใหญ่ แต่เป็นบ้านที่สามีสร้างเอาไว้เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ เป็นเพียงสมบัติเก่า ทุกวันนี้จะลำบากเพียงใดก็ไม่เคยบ่น อยากอยู่กับลูกไปนานๆ แต่ก็แล้วแต่เวรแต่กรรม ใครจะไปก่อนใครก็ไม่รู้" นางดวงจันทร์กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ

  ทั้งนี้ สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวแม่ลูกรายนี้ สามารถบริจาคได้โดยตรงเข้าบัญชี นางดวงจันทร์ เมืองเย็น ธนาคารกรุงไทย สาขาลำปาง หมายเลขบัญชี 5030400583 หรือโทรศัพท์ 054-310849.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธารน้ำใจช่วยแม่ลูกแม่ขายดอกไม้ลูกป่วยไทรอยด์ดวงจันทร์ เมืองเย็นลำปาง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้