ไลฟ์สไตล์
100 year

วรงค์ ฟันธง ทนายปู ร้องอสส.ที่แท้ แค่ยื้อคดีจำนำข้าว

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2557 12:19 น.
SHARE

วรงค์ ฟันธง ทนายปู ที่แท้ ก็แค่ต้องการยื้อคดีอาญาจำนำข้าว ยิ่งลักษณ์ ชี้ ร้องอสส.ไม่สมเหตุสมผล แนะ แก้ให้ตรงประเด็น

วันที่ 7 ส.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีทีมทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ร้องขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด (อสส.)ว่า ได้อ่านทั้ง 7 ข้อ ที่ทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ร้องต่อ อสส.แล้ว ยอมรับว่า มึนในประเด็นที่ร้อง เพราะค่อนข้างวกวน กับคำร้องดังกล่าว ทั้งที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ก็โยงให้เห็นถึงความเสียหายที่ชี้มูลตรงไปตรงมาว่า รับจำนำราคาสูงกว่าตลาด ทำลายกลไกการตลาด เกิดการทุจริตทุกขั้นตอน ระบายข้าวไม่โปร่งใส โดยใช้อิทธิพลการเมืองช่วยเหลือพวกพ้อง ก่อให้เกิดภาวะการขาดทุนจำนวนมาก รวมทั้งมีข้าวหายข้าวเสื่อม นำข้าวต่างประเทศมาสวมสิทธิ์ ชาวนาได้รับความเดือดร้อนและฆ่าตัวตาย ได้รับรายงานความเสียหายตลอดจนการทุจริต ทำไมนายกฯจึงไม่ระงับยับยั้ง

ข่าวแนะนำ

แต่ทีมทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับใช้ถ้อยคำ "ไม่ปรากฏข้อเท็จจริง ตามที่กล่าวมาว่ามีการทุจริตทุกขั้นตอน หรือไม่" หรือ "ข้อเท็จจริงที่ไม่ยุติว่าโครงการรับจำนำข้าวบิดเบือนกลไกการตลาดมากจนเกินไป หรือไม่" ก็ยิ่งมึนและงง จึงขอแนะนำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แก้ให้ตรงประเด็นต่างๆ ที่ ป.ป.ช.ชี้มูล

ตนจึงสรุปว่า คนเขียนคำร้องยังไม่เข้าใจกระบวนการจำนำข้าว แต่ก็มาร้อง อ๋อ ตรงที่ร้องให้ อสส. สอบสวนพยานเพิ่มอีก 8 ปาก จากเดิมที่เคยขอ ป.ป.ช. แล้วถูกปฏิเสธ และให้ อสส.ไต่สวนพยาน ในส่วนของคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องกับโครงการอีกกว่า 50 ปาก ด้วย รวมแล้วร่วม 60 ปาก ที่แท้ก็ต้องการยื้อคดีนี่เอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยื้อจำนำข้าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีทนายปูวรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลกประชาธิปัตย์ไม่ตรงประเด็นรัฐประหาร57อสส.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:14 น.