ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา หนุ่มตรังจัดวิวาห์ขบวนขันหมากจยย.พ่วงข้าง

หนุ่มเมืองตรังจัดขบวนแห่ขันหมากสุดแนว ใช้รถ จยย.พ่วงข้างไปสู่ขอเจ้าสาว เหตุต้องการความแปลก อีกทั้งในพื้นที่นิยมใช้และเป็นแหล่งผลิตรถ จยย.พ่วงข้างที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัด...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการจัดงานแต่งงานที่สร้างความฮือฮาอย่างมาก โดยเจ้าภาพงานแต่งใช้ขบวนแห่ขันหมากเป็นรถจักรยานยนต์แบบต่อพ่วงด้านข้าง ไปสู่ขอเจ้าสาว ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้นที่บ้านเลขที่ 30 ม.2 ต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง จ.ตรัง

จากการตรวจสอบ พบว่าบริเวณด้านหน้าบ้าน มีรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างกว่า 20 คัน จอดอยู่บริเวณริมถนนด้านหน้างานท่ามกลางความแปลกใจของผู้มาร่วมงาน และบรรดารถที่ผ่านไปมา สอบถามทราบว่าเจ้าภาพงานแต่งสุดแหวกแนวรายนี้คือ นายวีระยศ หาบหา อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นเจ้าบ่าว และ ฝ่ายเจ้าสาว คือ น.ส.กุสุมา นิลมณี อายุ 28 ปี ชาว จ.สงขลา ซึ่งทั้งคู่เป็นพนักงานของ บ.นิซุย จก. ซึ่งเป็นบริษัทส่งออกอาหารทะเลของ จ.สงขลา

นายวีระยศ กล่าวว่า สาเหตุที่ตนจัดขบวนขันหมากไปรับเจ้าสาวด้วยรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ก็เนื่องมาจากตนได้ปรึกษากับญาติพี่น้องว่าไม่อยากจัดขบวนขันหมากเหมือนปกติทั่วไป ที่มักใช้รถยนต์หรูๆ มาเป็นรถเจ้าบ่าว แต่อยากจัดขบวนรถแบบสื่อถึงอาชีพของคนในท้องถิ่น

นอกจากนี้ นายวีระยศ กล่าวต่อว่า ทางญาติพี่น้องจึงเสนอว่า น่าจะใช้รถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างเป็นรถขบวนขันหมาก เนื่องจากในพื้นที่ อ.กันตัง ถือว่าเป็นอำเภอที่มีรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างมากที่สุดของ จ.ตรัง โดยชาวบ้านที่นี่จะใช้รถลักษณะดังกล่าวในการประกอบอาชีพที่หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขนส่งสัตว์ทะเลจากแพปลา ใช้ขนส่งสินค้าในระยะทางใกล้ๆ รวมถึงใช้ขนส่งสินค้าจากหมู่บ้านเข้าไปขายในตัวเมือง เนื่องจากจะประหยัดต้นทุนในเรื่องค่าน้ำมันมากกว่าการใช้รถยนต์ทั่วไป รวมถึง อ.กันตัง ยังถือเป็นแหล่งผลิตรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างที่ใหญ่ที่สุดของ จ.ตรัง อีกด้วย ตนจึงเห็นด้วย และตัดสินใจชักชวนเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง ให้นำรถมาร่วมขบวนแห่ขันหมาก ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ต่างให้ความร่วมมือนำรถมาร่วมขบวนกันจำนวนไม่น้อย

ขณะที่ น.ส.กุสุมา กล่าวว่า ตนรู้สึกแปลกใจมาก หลังทราบจากเจ้าบ่าวว่าจะนำรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาใช้เป็นรถขบวนขันหมากและรถเจ้าสาว เนื่องจากไม่เคยเห็นขบวนแห่แบบนี้ที่ไหนมาก่อน โดยทราบข่าวครั้งแรก ตนคิดว่าเป็นการพูดล้อเล่น แต่พอถึงวันงาน ปรากฏว่ามีขบวนแห่ขันหมากด้วยรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาจริงๆ ซึ่งแขกที่มาในงานต่างรู้สึกประหลาดใจกับขบวนแห่ดังกล่าว.

หนุ่มเมืองตรังจัดขบวนแห่ขันหมากสุดแนว ใช้รถ จยย.พ่วงข้างไปสู่ขอเจ้าสาว เหตุต้องการความแปลก อีกทั้งในพื้นที่นิยมใช้และเป็นแหล่งผลิตรถ จยย.พ่วงข้างที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัด... 7 ส.ค. 2557 11:30 7 ส.ค. 2557 12:01 ไทยรัฐ