ฮือฮา! 'แพนเค้ก' รับหน้าที่ผู้จัดการทีม ยช.19 ปีเอไอเอส

ข่าว

ฮือฮา! 'แพนเค้ก' รับหน้าที่ผู้จัดการทีม ยช.19 ปีเอไอเอส

ไทยรัฐออนไลน์

  7 ส.ค. 2557 10:45 น.

  ฮือฮา! ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกลูกหนังเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ประกาศ แต่งตั้ง “แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ ดารานักแสดงซุปเปอร์สตาร์ รับบทหน้าที่เป็นผู้จัดการทีม “U19-AIS ” ลงฟาดแข้งนัดกระชับมิตรกับทีมเพื่อนบ้าน ในช่วงปลายเดือน ก.ย. ตามนโยบายของบริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด มหาชน หรือ “AIS” ที่ต้องการส่งเสริมและให้ความสำคัญกับเยาวชนมากขึ้น

  นายสถาพร โคตบุตร โฆษกคณะกรรมการจัด การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เปิดเผยว่า ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ได้มีการประชุมเพื่อคัดเลือกนักฟุตบอลที่มีอายุต่ำกว่า 19 ปี รวมเข้าเป็นทีม U19-AIS เพื่อทำการแข่งขันกับทีมจากประเทศเพื่อนบ้าน ในช่วงของการจับสลากประกบคู่รอบแชมเปียนลีก 12 ทีมสุดท้าย ในเดือน ก.ย.นี้ ตามโครงการที่บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด มหาชน (AIS) ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ได้เสนอขึ้น ซึ่งการประชุมดังกล่าวมีขึ้นเมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยมีนายวิมล กาญจนะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ประธานศูนย์พัฒนาฟุตบอลภูมิภาค พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขันเข้าร่วมประชุม

  สำหรับโครงการนี้จะคัดเลือกเอานักฟุตบอลที่มีอายุไม่เกิน 19 ปี ที่เล่นอยู่ในสโมสร-จังหวัดของการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ทุกภูมิภาคทั่วประเทศรวมเป็นทีม U19-AIS ลงทำการแข่งขันกับทีมจากประเทศเพื่อนบ้าน ในช่วงหลังจากวันที่ 20 ก.ย. ซึ่งเป็นช่วงที่การแข่งขันในรอบ ฤดูกาลปกติของทั้ง 6 ภูมิภาคนั้นจบลง และก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันรอบแชมเปียนลีก (12 ทีมสุดท้าย) โดยทีมที่จะเชิญมาแข่งขันจะพิจารณาจากภูมิภาคของเจ้าภาพที่ได้สิทธิ์เล่นในรอบแชมเปียนลีก 12 ทีมสุดท้ายเป็นหลัก ถ้าเจ้าภาพอยู่ทางภาคเหนือก็จะเชิญทีมจากประเทศพม่า หากเจ้าภาพอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียง เหนือก็จะเชิญทีมชาติ U19 สปป.ลาว หรือหากเจ้าภาพอยู่ทางภาคใต้ก็จะเชิญทีมจากประเทศมาเลเซีย เป็นต้น
  พร้อมกันนั้นก็จะมีการแข่งขันนัดอุ่นเครื่องของทีมสโมสรฟุตบอลเจ้าภาพอีกหนึ่งคู่ เป็นการเรียกกระแสการตื่นตัวของแฟนฟุตบอลในการแข่งขันรอบแชมเปียนลีก 12 ทีมสุดท้ายให้คึกคักยิ่งขึ้น นอกจากนี้ที่ประชุมมีมติแต่งตั้งนางสาวเขมนิจ จามิกรณ์ หรือแพนเค้ก ดาราซุปเปอร์สตาร์ของช่อง 7 สี เป็นผู้จัดการทีม U19-AIS ด้วย ซึ่งทางคณะกรรมการฯ ได้พิจารณาถึงความเหมาะสมที่คุณแพนเค้กปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาของทีมสโมสรฟุตบอลเกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี ที่เล่นในการแข่งขันเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ด้วย

  ในส่วนของการดำเนินการบริหารโครงการนี้ ประธานโครงการ ได้แก่ นายสถาพร โคตบุตร รองประธานโครงการ ได้แก่ ประธานศูนย์พัฒนาฟุตบอลภูมิภาค เลขานุการโครงการ ได้แก่ นายเกรียงสิทธิ์ หนุ่มรักชาติ ส่วนนายวิมล กาญจนะ และ ดร.โสภิต ภาโนมัย เป็นที่ปรึกษาโครงการ ตอนท้ายในที่ประชุมได้กล่าวขอบคุณทางบริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด มหาชน (AIS) ที่คิดริเริ่มและให้การสนับสนุนโครงการ U19-AIS นี้เป็นอย่างดี ซึ่งผลที่ได้รับนั้นจะสร้างประโยชน์ให้กับวงการฟุตบอลของเมืองไทยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสร้างความตื่นตัวและให้ความสำคัญกับเยาวชนให้หันมาสนใจในกีฬาฟุตบอลมากยิ่งขึ้นซึ่งจะเป็นการช่วยพัฒนารากฐานของฟุตบอลไทยให้แข็งแกร่งต่อไปในอนาคต หรือการเชื่อมสัมพันธ์อันดีกับประเทศเพื่อนบ้านโดยใช้การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาคเป็นสื่อกลาง นายสถาพรกล่าวทิ้งท้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์