ไลฟ์สไตล์
100 year

คุณหญิงศศิมานำทีมยึดเรดดิ้ง ปธ.สโมสรยกย่อง เชื่อทำให้แกร่งขึ้น

ทีมข่าวหน้ากีฬา
7 ส.ค. 2557 11:45 น.
SHARE

ประธานสโมสรเรดดิ้ง เซอร์จอห์น มาเดจสกี มั่นใจกลุ่มทุนไทยที่เข้ามาถือหุ้นใหญ่ นำโดยคุณหญิง ศศิมา ศรีวิกรม์ และทีมงาน จะนำพาทีมเดอะ รอยัล มั่นคงและแข็งแกร่งกว่าเดิม โดยเฉพาะกำลังในการซื้อนักเตะชั้นดีมาเสริมทีมก่อนที่ตลาดจะปิดตัวลง

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เซอร์ จอห์น มาเดจสกี ประธานสโมสรฟุตบอลเรดดิ้ง ในลีก เดอะ แชมเปียนชิพส์ ของอังกฤษ ได้ประกาศความร่วมมือกับกลุ่มทุนของไทย นำโดยคุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ นักธุรกิจวัย 75 ปี ให้เข้ามาเป็นพาร์ตเนอร์ใหม่ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของสโมสรเดอะ รอยัล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากทางเรดดิ้งพยายามหาพันธมิตรใหม่ มาตั้งแต่เดือน ต.ค. ปี 2013

ข่าวแนะนำ

เซอร์ จอห์น มาเดจสกี ประธานสโมสรเรดดิ้ง กล่าวถึงคุณหญิงศศิมาว่า เป็นคนมีอัธยาศัยดี น่ารัก ประสบความสำเร็จในแง่ธุรกิจมาแล้ว และยังเคยศึกษาด้านบริหารธุรกิจ ที่ฮาเวิร์ด ในอังกฤษ ด้วย มั่นใจว่าคุณหญิงศศิมา และทีมงานจะสร้างความแข็งแกร่ง มั่นคงให้กับเรดดิ้งได้

“ผู้ถือหุ้นใหม่จะมีกำลังที่จะหนุนให้เรดดิ้งยิ่งใหญ่ได้ โดยเฉพาะการซื้อตัวผู้เล่นใหม่ได้ในเร็วๆนี้ก่อนที่ตลาดซื้อขายจะปิดตัวลงในช่วงแรก” ประธานเรดดิ้งกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า ทีมงานของคุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ คาดว่าจะเป็นคนใกล้ชิด ทั้งลูกสาวนางทยา ทีปสุวรรณ และลูกเขย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ โดยเฉพาะนายณัฏฐพล เป็นผู้มีใจรักกีฬาอย่างแท้จริง เคยเป็นเลขาธิการสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เคยเป็นสภากรรมการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และยังเป็นประธานสโมสรบางกอก เอฟซี มาแล้วด้วย โดยการประสานงานในครั้งนี้ เกิดจากนายไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์ ซึ่งเร็วๆนี้จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรดดิ้งคุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:18 น.