‘คิงเพาเวอร์’ผลิต ริสต์แบนด์คืนสุข สามัคคีปรองดอง

ข่าว

  ‘คิงเพาเวอร์’ผลิต ริสต์แบนด์คืนสุข สามัคคีปรองดอง

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ส.ค. 2557 08:12 น.

   “คิง เพาเวอร์” จัดทำริสต์แบนด์ “คืนความสุข รักกันไว้เถิด” 1 ล้านเส้น ให้ประชาชนร่วมบริจาคเส้นละ 10 บาท ใส่เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักสามัคคี ปรองดอง นำรายได้ทั้งหมดมอบให้ คสช. สนับสนุนกิจกรรมคืนความสุขให้ประชาชน

   “คิง เพาเวอร์” เชิญชวนคนไทยร่วมบริจาคซื้อสายรัดข้อมือหรือริสต์แบนด์ สัญลักษณ์แห่งความปรองดอง ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่คิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการมูลนิธิ คิง เพาเวอร์ นายจุลจิตต์ บุณยเกตุ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตรี้ ฟรี จำกัด นายธวัชชัย ทวีศรี กรรมการและเลขานุการมูลนิธิ คิง เพาเวอร์ ร่วมแถลงข่าวโครงการจัดทำสายรัดข้อมือคืนความสุข รักกันไว้เถิด ที่จัดทำขึ้น จำนวน 1 ล้านเส้น โดยเป็นสายสีขาว มีรูปหัวใจและข้อความ “คืนความสุข” และ “รักกันไว้เถิด” เพื่อให้ประชาชนร่วมใจกันใส่เป็นสัญลักษณ์ความปรองดอง นำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีเซเลบริตี้คนดังและศิลปินดาราร่วมในงานแถลงข่าวจำนวนมาก อาทิ ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ วิว-วรรณรท สนธิไชย บัว-ปัทมน อดิเรกสาร เล็ก-กรกนก ยงสกุล ดิ๋น-ดลิน โสภณพนิช

   นายวิชัยกล่าวว่า มูลนิธิ คิง เพาเวอร์ ประสบความสำเร็จจากโครงการสายรัดข้อมือเรารักพระเจ้า อยู่หัว ได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างมากมาย ครั้งนี้ได้แรงบันดาลใจจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มุ่งสร้างความสุขความปรองดองและความสมานฉันท์ของคนในชาติ มูลนิธิเล็งเห็นคุณประโยชน์และความสำคัญของกิจกรรมคืนความสุข ที่นำมาซึ่งความรัก ความสามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนในชาติ จึงจัดทำสายรัดข้อมือคืนความสุข รักกันไว้เถิดเป็นสัญลักษณ์ แห่งความปรองดอง นำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้ คสช. เพื่อใช้ในการจัดทำกิจกรรมคืนความสุขให้ประชาชน ขณะนี้มีบริษัทมากมายติดต่อขอนำไปแจกพนักงาน ขอเชิญชวนคนไทยร่วมกันบริจาค หากมีหน่วยงานอื่นๆ สนใจร่วมสนับสนุนก็ยินดี โดยจะกระจายออกไปสู่ประชาชนให้มากที่สุด เพื่อให้ได้ร่วมกันรวมพลังความรักความสามัคคี ปรองดอง เป็นจุดประสงค์ของการจัดทำมากกว่าเงินรายได้

   ด้านนายจุลจิตต์กล่าวถึงรายละเอียดของโครงการเพิ่มเติม ว่า บริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตรี้ ฟรี จำกัด เป็นผู้รับผิดชอบการผลิต ระยะแรกจะผลิต 1 ล้านเส้น เปิดให้ประชาชนบริจาคเส้นละ 10 บาท โดยเปิดจุดรับบริจาค 3 แห่ง ที่คิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ สาขาศรีวารี และสาขาพัทยา ตลอดจนจุดจัดกิจกรรมคืนความสุขของ คสช. ทั่วประเทศ ในจุดใหญ่ๆ โดยวันที่ 9-12 ส.ค. เปิดรับบริจาคที่จุดจัดกิจกรรมคืนความสุขของ คสช. ที่สวนอัมพร และสนามหลวง ส่วนหนึ่งได้ส่งมอบไปยังส่วนราชการต่างๆ เพื่อกระจายไปทั่วประเทศ รวมถึงธนาคารไทยพาณิชย์ ทุกสาขาทั่วประเทศ ได้สนับสนุนเป็นจุดรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 20 ส.ค. เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดได้ที่ Contact Center 1631

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์