ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับหนุ่มแสบอ้าง ตัวแทนประกัน

  ทีมข่าวหน้า 17 ส.ค. 2557 08:09 น.
  SHARE

  หลอกตุ๋นเงินญาติคนตาย

  ตำรวจกองปราบฯรวบหนุ่มแสบ อ้างตัวเป็นตัวแทนบริษัทประกันชีวิต หลอกญาติคนตายให้โอนเงิน ใช้วิธีโทรศัพท์ติดต่ออ้างคนตายค้างค่างวดเงินประกัน ต้องจ่ายให้ครบบริษัทถึงยอมจ่ายค่าสินไหมทดแทนทั้งหมด ทำมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ได้เงินไปล้านกว่าบาท เผยได้วิชามาจากเพื่อนในคุกขณะต้องโทษฉ้อโกงทรัพย์ โดยการหาข่าวในหนังสือพิมพ์รายวัน ก่อนโทรศัพท์ไปอำญาติ เน้นพื้นที่ต่างจังหวัดเพราะหลอกได้ง่ายกว่า

  รวบหนุ่มแสบหลอกญาติคนตาย เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ส.ค. พ.ต.อ.นิรันดร์ นามสุวรรณ ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมพวกจับกุมนายสมชาย แซ่โค้ว อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37/24 หมู่ 8 ต.สวนดอกไม้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดอ่างทอง ที่ จ.133/2557 ลงวันที่ 29 พฤษภาคม 2557 ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น จับกุมได้ที่ห้องพักของอาคารมาดี อพาร์ตเมนต์ หมู่ที่ 2 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

  พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ เผยว่า สืบเนื่องจากพงส.กก.2 บก.ป.รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายที่ถูกผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นตัวแทนบริษัทประกันชีวิต โทรศัพท์แจ้งผู้เสียหายเป็นญาติของผู้เสียชีวิต ว่าผู้เสียชีวิตทำประกันชีวิตเอาไว้ แต่ยังไม่ได้ชำระเบี้ยประกันงวดล่าสุด ต้องโอนเงินให้บริษัทเป็นค่าดำเนินการต่างๆก่อนบริษัทจะจัดการเรื่องสินไหมทดแทนกรณีเสียชีวิตของผู้เอาประกันส่งมอบคืนให้กับญาติ มีผู้หลงเชื่อเข้าใจผิดคิดว่าผู้ที่เสียชีวิตทำประกันไว้จริง จึงยอมโอนเงินหลายสิบรายรวมความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

  สว.กก.2 บก.ป.กล่าวต่ออีกว่า หลังรับแจ้งสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ กระทั่งทราบคนร้ายที่ก่อเหตุรายนี้คือนายสมชาย แซ่โค้ว เคยถูกชุดสืบสวน กก.1 บก.ป.จับกุมมาแล้วเมื่อปี 53 มีพฤติการณ์หลอกลวงเหยื่อแบบเดียวกัน นอกจากนี้พบว่าเคยถูกศาลออกหมายจับในท้องที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี สภ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร และ สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง โดยชุดสืบสวนสืบทราบจนแน่ชัดว่าผู้ต้องหารายนี้กบดานอยู่ในพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเข้าจับกุมตัวดังกล่าว

  “ตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาพบว่าเคยถูกจำคุกเมื่อปี 55 เพิ่งพ้นโทษเมื่อปี 56 ในคดีฉ้อโกง ทรัพย์ พฤติกรรมในการกระทำความผิดครั้งนั้น มักแอบอ้างกับผู้เสียหายที่จัดงานเลี้ยงต่างๆว่าเป็นเจ้าของโต๊ะจีนที่นำมาจัดงานแล้วเรียกเก็บเงินกับเจ้าของงาน ก่อนเชิดเงินหนีไป” พ.ต.ท.ต่อศักดิ์กล่าว

  สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า เคยถูกจำคุกที่เรือนจำใน จ.สระบุรี ระหว่างนั้นรู้จักกับเพื่อนนักโทษสอนวิธีการต้มตุ๋นให้ เมื่อพ้นโทษออกมาจึงก่อเหตุ โดยหาซื้อหนังสือพิมพ์รายวันมาหาข่าวว่าที่ใดมีเหตุการณ์ผู้เสียชีวิต เมื่อได้ข้อมูลแล้วจะโทรศัพท์บริการสอบถามเลขหมาย 1133 หาเบอร์โทรศัพท์ญาติผู้ตาย รวมทั้งจากหน่วยงานปกครองท้องถิ่น เพื่ออ้างตัวเป็นพนักงานบริษัทประกันชีวิตหลอกว่าผู้เสียชีวิตทำประกันไว้ในวงเงิน 6 แสนบาท ขอให้ทางญาติโอนเงินค่าดำเนินการมา 5,000 บาท แล้วจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนทั้งหมดให้ มีผู้หลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารนับสิบราย ก่อนปิดโทรศัพท์หลบหนี ก่อเหตุเกือบทุกวัน ได้เงินรวมทั้งหมดกว่า 1 ล้านบาท นำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ส่วนใหญ่เลือกเหยื่อตามต่างจังหวัด เพราะหลอกลวงได้ง่ายกว่า

  หลังจากนั้นตำรวจ บก.ป.ส่งผู้ต้องหาให้พงส.สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ดำเนินคดีพร้อม ประสานตำรวจท้องที่ที่ผู้ต้องหาถูกออกหมายจับมาอายัดตัวต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มแสบตัวแทนบริษัทประกันโอนเงินประกันชีวิตค่าสินไหมทดแทนสมชาย แซ่โค้วต้มตุ๋น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 14:57 น.