ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผัวเมียรีดส่วยจยย.

  ทีมข่าวหน้า 17 ส.ค. 2557 08:03 น.
  SHARE

  เก็บค่าเสื้อ6.5หมื่น ข่มขู่ไม่จ่ายไม่ให้วิ่ง โผล่มอบตัวปฏิเสธ

  คดีผู้มีอิทธิพลเก็บเงินค่าคุ้มครองวินรถ จยย.รับจ้างยังมีมาเรื่อยๆ ล่าสุดตำรวจ สน.ดินแดง กดดัน 2 สามี-ภรรยาจนต้องเข้ามอบตัว หลังกลุ่มวินรถ จยย.รวมตัวเข้าแจ้งความเอาผิดหลังทั้งคู่เรียกเก็บเงินค่าเสื้อวิน ตัวละ 25,000-65,000 บาท พร้อมเก็บรายเดือนอีก ถ้าไม่จ่ายไม่ได้วิ่งแถมถูกซ้อม-ปืนขู่ เบื้องต้นทั้งสองปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

  สามี-ภรรยามอบตัวสู้คดีเก็บส่วยวินรถ จยย. เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ส.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.จิตติ รอดบางยาง รอง ผบช.น. รรท.ผบก.น.1 รับผิดชอบการจัดระเบียบวินรถ จยย.ใน กทม. พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รอง ผบช.ศ. ช่วยราชการ บช.น. พ.ต.อ.ทรงพล วัธนะชัย รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.ภานพ วรธนัชชากุล ผกก.สน.ดินแดง พ.ต.ท.ประพจน์ อนุศิริ รอง ผกก.สส.สน.ดินแดง พร้อมฝ่ายสืบสวน แถลงข่าวนายสุวิทย์ คีรีรักษ์ อายุ 43 ปี และ น.ส.อโนทัย วรรณวงษ์ อายุ 37 ปี สองสามีภรรยาเข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.ดินแดง ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1293-1294/2557 ลงวันที่ 31 ก.ค.57 ในข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์โดยขู่ว่าจะฆ่าหรือขู่ว่าจะทำร้าย โดยใช้อาวุธ

  พล.ต.ต.จิตติ รอดบางยาง เผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา มีผู้เสียหาย 36 ราย ประกอบอาชีพขี่รถ จยย.วินรับจ้างหน้าอาคารคอนโด เอ สเปซ ถนนอโศกดินแดง แขวงและเขตดินแดง กทม. รวมตัวเข้าแจ้งความที่ สน.ดินแดง ว่านายสุวิทย์ คีรีรักษ์ หัวหน้าวินรถ จยย. และ น.ส.อโนทัย วรรณวงษ์ มีพฤติกรรมเรียกเก็บค่าคุ้มครอง แสวงหาผลประโยชน์ จากกลุ่มวินรถ จยย.ในพื้นที่ สน.ดินแดง มาตั้งแต่ปี 52 แม้ว่าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ออกคำสั่งจัดระเบียบวินรถ จยย.เพื่อแก้ไขปัญหาผู้มีอิทธิพลเรียกเก็บเงินค่าคุ้มครอง แต่ทั้งคู่ยังมีพฤติกรรมดังกล่าว ตรวจสอบทราบว่านายสุวิทย์บังคับขายเสื้อวินในราคาตัวละ 25,000-65,000 บาท พร้อมเก็บค่าเช่ารายเดือนอีกตัวละ 1,000-4,100 บาท กำหนดจ่ายตั้งแต่วันที่ 29 ถึงวันที่ 1 ของทุกเดือน ถ้าไม่จ่ายนายสุวิทย์จะให้หยุดวิ่งและทำร้ายร่างกายหรือใช้ปืนข่มขู่ ทำให้ผู้เสียหายหวาดกลัวยอมจ่ายเงิน บางครั้ง น.ส.อโนทัย ภรรยา เป็นผู้มาเก็บเงินแทนหรือให้ไปจ่ายเงินให้ที่บ้านของทั้งสอง ภายในซอยโพธิ์ปั้น ถนนอโศก-ดินแดง แขวงและเขตดินแดง กทม. โดยมีข้อแม้ว่าต้องเป็นเงินสดอย่างเดียว

  รักษาราชการแทน ผบก.น.1 กล่าวด้วยว่าเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจและทหาร ร.31 พัน. 1 รอ. สนธิกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านพักผู้ต้องหาทั้งคู่ พบปืน 3 กระบอก เครื่องกระสุนจำนวนมาก นำตัวส่ง สน.ห้วยขวางดำเนินคดี จนเสร็จสิ้น ต่อมาผู้เสียหายที่ขี่รถ จยย.รับจ้างทั้งหมด 36 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งคู่ที่ สน.ดินแดง ภายหลังทำความผิดต่างกรรมต่างวาระรวม 1,213 ครั้ง มีมูลค่าความเสียหายเป็นเงิน 2,542,700 บาท พงส.รวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับ ใช้มาตรการกดดันเข้าตรวจค้นบ้านพักและติดตามจับกุม กระทั่งผู้ต้องหาติดต่อเข้ามอบตัวที่ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 5 ส.ค.เวลา 10.00 น. สอบสวนทั้งคู่ปฏิเสธข้อกล่าวหาขอให้การในชั้นศาล อ้างว่าเก็บเงินค่าทำเสื้อวินรถ จยย.เท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้มีอิทธิพลค่าคุ้มครองวินมอเตอร์ไซดินแดงเสื้อวินสุวิทย์ คีรีรักษ์อโนทัย วรรณวงษ์จักรยานยนต์รับจ้าง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้