ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทลายบ่อนกำถั่วในค่ายมวยดัง-รวบ26นักพนัน

  ทีมข่าวภูมิภาค7 ส.ค. 2557 09:45 น.
  SHARE

  ตำรวจสน.ท่าข้าม นำกำลังลุยจับนักพนัน ลักลอบเล่นกำถั่วในค่ายมวยดังย่านบางบอน หลังชาวบ้านข้างเคียงเคยทนเสียงดังไม่ไหวแจ้งให้ไปจับได้ผู้ต้องหา 26 คน พร้อมเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นเจ้าของค่ายและโปรโมเตอร์จัดชกมวย

  เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 7 ส.ค. พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท ผกก.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.คมกริช มั่นจิตต์ สว.สส. สน.ท่าข้าม และ ร.ต.อ.ขจร ธูปประกายศรี รอง สว.สส. นำกำลังฝ่ายสืบสวนเข้าทลายบ่อนกำถั่ว ภายในบ้านเลขที่ 40/27 ซอยจันทร์เหมือน แขวงและเขตบางบอน กทม. ซึ่งเปิดเป็นค่ายมวย หลังมีพลเมืองดีแจ้งว่ามีการลักลอบเล่นการพนันส่งเสียงดังในค่ายมวยดังกล่าวในเวลาค่ำคืนมาได้ประมาณ 2 วันแล้ว

  ทั้งนี้ บ้านที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ด้านหน้าและรอบๆ ตัวบ้านเปิดเป็นค่ายสำหรับฝึกซ้อมมวยไทยชื่อค่าย "ลูกมะขามหวาน" จากการตรวจสอบภายในตัวบ้านชั้นล่าง พบนักพนันกำลังล้อมวงเล่นกำถั่วอย่างเมามัน เมื่อเห็นตำรวจต่างพากันวิ่งหนี เบื้องต้นสามารถล้อมจับกุมเอาไว้ได้ จำนวน 26 คน เป็นชาย 17 คน หญิง 9 คน พร้อมของกลางลูกเต๋า 3 ลูก ฝาครอบประกบจานรอง 1 ชุด เงินสด 260 บาท แผ่นป้ายบอกแต้ม 1 ชุด ไม้เขี่ย 12 อัน และกล้องวงจรปิด 1 ชุด จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางมาดำเนินคดีที่ สน.ท่าข้าม

  จากการสอบสวน นายทองอินทร์ แม่นศรนรา หรือ “อ.เบี้ยว แม่นศรนรา” อายุ 50 ปี หัวคณะค่ายมวยลูกมะขามหวานและเป็นโปรโมเตอร์มวยชื่อดังหลายเวที ยอมรับว่า เป็นเจ้าของบ้านและอนุญาตให้พรรคพวกมีการเล่นการพนันกำถั่วในค่ายมวยของตัวเองมาได้ 2 วันแล้ว โดยขณะตำรวจนำกำลังเข้าจับกุมตนกำลังหลับพักผ่อนไม่ได้ร่วมเล่นแต่อย่างใด ส่วนที่ให้มีการเล่นกำถั่วในค่ายก็ไม่ได้แสวงหาผลประโยชน์กับผู้ใดเพียงแต่พรรคพวกเพื่อนฝูงนัดหมายมารวมตัวกันเล่นกันเท่านั้น

  เบื้องต้นชุดจับกุมแจ้งข้อหานักพนันทั้งหมดว่า “ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนนายทองอินทร์ เจ้าของบ้านถูกแจ้งข้อหา “เป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนสน.ท่าข้าม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับกำถั่วจับนักพนันนักพนัน26คนค่ายมวยดังลูกมะขามหวานทองอินทร์ แม่นศรนราบางบอนสน.ท่าข้าม

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้