ไลฟ์สไตล์
100 year

อิสราเอลขยายเวลาหยุดยิง 'กาซา' เพิ่มอีก

ไทยรัฐออนไลน์
7 ส.ค. 2557 05:19 น.
SHARE

อิสราเอลเห็นชอบขยายระยะเวลาหยุดยิง 72 ชั่วโมง ที่กำลังจะหมดอายุในเร็วๆนี้ออกไปอีก แต่ไม่เปิดเผยว่าเลื่อนออกไปเป็นระยะเวลาเท่าใด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อิสราเอลเห็นชอบขยายระยะเวลาหยุดยิง 72 ชั่วโมง ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อวันอังคาร (5 ส.ค.) จะหมดอายุในวันศุกร์นี้ (8 ส.ค.) ออกไปอีก โดยปราศจากเงื่อนไข อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเปิดเผยว่าอิสราเอลขยายระยะเวลาออกไปเท่าใด และยังไม่มีการแสดงความเห็นใตๆจากฝั่งกลุ่มติดอาวุธ ฮามาส ของปาเลสไตน์

ข่าวแนะนำ

อิสราเอลและปาเลสไตน์ตกลงหยุดยิง 72 ชั่วโมงครั้งที่ 2 เมื่อวันอังคาร ทำให้การโจมตีฉนวนกาซาของอิสราเอล ซึ่งดำเนินติดต่อกันนานถึง 28 วัน ยุติลงชั่วคราว โดยเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นทำให้มีชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตถึง 1,867 ราย ส่วนใหญ่เป็นพลเรือน ด้านอิสราเอลเสียทหาร 64 นาย และพลเมือง 3 คนรวมแรงงานไทยด้วย 1 ราย

ขณะนี้ผู้แทนจากอิสราเอลและปาเลสไตน์กำลังเจรจากันเรื่องการหาข้อตกลงหยุดยิงระยะยาว โดยมีเจ้าหน้าที่จากประเทศอียิปต์ ซึ่งผลักดันให้เกิดการหยุดยิง 72 ชั่วโมง เป็นตัวกลาง

เบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีแห่งอิสราเอล
เบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีแห่งอิสราเอล

ในเวลาเดียวกัน นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีแห่งอิสราเอล ออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นครั้งแรก หลังจากการหยุดยิง 72 ชั่มโมงเริ่มขึ้น โดยเขากล่าวโทษกลุ่มฮามาส ต่อการเสียชีวิตของพลเรือนทุกคน ระบุว่ากลุ่มฮามาสใช้ประชาชนเป็นโล่มนุษย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิสราเอลหยุดยิงกลุ่มติดอาวุธฮามาสปาเลสไตน์ฉนวนกาซาเบนจามิน เนทันยาฮู

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:50 น.