ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทนาย 'ซัวเรซ' หวัง'ซีเอเอส' ช่วยลดโทษแบน

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2557 04:58 น.
  SHARE

  ทนายความของ หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าฟันดุทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ตั้งความหวังว่าทางศาลอนุญาโตตุลากีฬาจะตัดสินลดโทษแบนให้กับลูกความของตน...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ดาเนียล คราโว ทนายความของ หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าฟันดุทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ ลาลีกา สเปน ยืนยันว่าลูกความของตนสมได้รับบทลงโทษที่รุนแรงเกินไปและตั้งความหวังว่าทาง ศาลอนุญาโตตุลากีฬา (ซีเอเอส) จะให้คำตัดสินลดโทษ

  กองหน้าชาวอุรุกวัยถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ลงโทษห้ามรับใช้ทีมชาติ 9 นัด และห้ามข้องเกี่ยวกับวงการลูกหนัง 4 เดือนจากกรณีที่ไปกัด จอร์โจ คิเอลลินี กองหลังชาวอิตาเลียน ในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล

  แต่ถึงกระนั้นทาง คราโว ตัวแทนทางกฏหมายของ ซัวเรซ ก็ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า ศาลอนุญาโตตุลากีฬา (ซีเอเอส) จะลดโทษแบนให้กับลูกความของตนหลังจากที่ได้มีการยื่นอุทธรณ์ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยทางศาลมีการพิจารณาในวันศุกร์นี้

  คราโว กล่าวว่า "ผมเชื่อว่าการลงโทษนี้มันส่งผลต่อหน้าที่การงานของเขาในระดับสโมสรซึ่งจะต้องเพิกถอนออกไป ตามบรรทัดฐานในประวัติศาสตร์มันไม่เคยมีการลงโทษแบบนี้"

  "มันเป็นความไม่พอใจกับเหตุการณ์อื่นๆที่เกิดขึ้นในฟุตบอลโลก และซัวเรซต้องเป็นฝ่ายชดใช้ให้กับพวกเขา ฟุตบอลโลกที่ผ่านมามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นมากมาย เช่นกรณีของ ซีเนอดีน ซีดาน ในปี 2006 หรือของเลโอนาร์โด กับ เมาโร ทัสซอตติ ในปี 1994 ซึ่ง ซัวเรซ เป็นแค่ไก่ที่ถูกเชือดให้คนอื่นเห็น"

  "ผมคิดว่า ฟีฟ่า ต้องการจะแสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง ตัวผมก็จะพยายามดำเนินการลดโทษแบนให้กับเขา ซึ่งการแบน 9 นัดกับทีมชาติอุรุกวัย มันมากเกินไปเพราะมันจะเป็นการห้ามไม่ให้เขาเล่นกับทีมชาติไปถึงปี 2016 สำหรับ ซีเอเอส มันแตกต่าง จากสาเหตุอันหลากหลายในอดีตที่ผ่านมา พวกเขาจะให้คำตัดสินที่ต่างจากฟีฟ่าเสมอ ผมเชื่อว่าพวกเขาจะช่วยเราได้".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลุยส์ ซัวเรซฟีฟ่าแบนอนุญาโตตุลากีฬาซีเอเอส

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 21:47 น.