ข่าว
100 year

ช็อก! ผู้ต้องสงสัยคดีลักเอกสารการแพทย์ 'ชูมี่' สิ้นใจคาคุก

ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2557 02:27 น.
SHARE

ชายผู้ต้องสงสัยว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขโมยเอกสารลับทางการรักษา "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" ไปขาย แขวนคอตายคาห้องขัง หลังถูกจับกุมตัวได้เพียง 24 ชั่วโมง…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 ก.ค. ชายผู้ต้องสงสัยว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขโมยเอกสารทางการแพทย์ของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักแข่งรถสูตรหนึ่งชาวเยอรมัน ได้แขวนคอตายคาห้องขัง หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้เพียง 24 ชั่วโมง

เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา อดีตนักแข่งวัย 45 ปี ได้ฟื้นจากอาการโคม่าและกลับมามีปฏิกิริยาตอบสนองได้อีกครั้ง หลังจากที่ต้องนอนไม่ได้สติมาตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคมปี 2013 เนื่องจากประสบอุบัติเหตุล้มศีรษะกระแทกเข้ากับก้อนหินขณะเล่นสกีในรีสอร์ต เมอริเบล บนเทือกเขาแอลป์ส ทางฝั่งประเทศฝรั่งเศส

แต่ถึงกระนั้นก็ได้มีรายงานออกมาว่าเอกสารลับชิ้นหนึ่งซึ่งมีข้อมูลขั้นตอนการรักษาและบันทึกอาการของ "เดอะ ฟลายอิง ซอสเซจ" ได้ถูกมือดีขโมยไปจากที่เก็บเอกสารของโรงพยาบาลในเมืองเกรอน็อบส์ สถานที่ที่อดีตนักขับคนดังเข้ารับการรักษาตัว ก่อนเอกสารลับดังกล่าวจะถูกนำไปเสนอขายให้กับบรรดาสื่อที่ต้องการในราคาประมาณ 40,000 ปอนด์ (ราว 2 ล้านบาท) ทำให้ ซาบีน เคห์ล ผู้จัดการส่วนตัวของอดีตแชมป์โลกเอฟวัน 7 สมัยต้องออกมาประกาศที่จะเล่นงานทางกฎหมายกับหัวขโมยรายนี้

จากผลการสืบสวนในคดีดังกล่าวทำให้ในวันอังคารที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชายคนหนึ่งที่ทำงานให้กับ "เรจา" บริษัทเฮลิคอปเตอร์ด้านการกู้ภัยของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งรับหน้าที่ขนย้าย ชูมัคเกอร์ ออกจากโรงพยาบาลเกรอน็อบส์ เพื่อไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลในเมืองลูซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในช่วงมิถุนายน

ทั้งนี้ในการสอบสวนชายคนดังกล่าวได้ให้การปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหาและหลังจากที่โดนคุมตัวไปเพียง 24 ชั่วโมง ก็พบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้แขวนคอตายอยู่ในห้องขังเสียแล้ว.

เรือนจำในเมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สถานที่คุมขังผู้ต้องสงสัยในคดีขโมยเอกสารทางการรักษาของ ชูมัคเกอร์
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิชาเอล ชูมัคเกอร์ฟอร์มูลาวันเอฟวันเยอรมนี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้