ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก! ผู้ต้องสงสัยคดีลักเอกสารการแพทย์ 'ชูมี่' สิ้นใจคาคุก

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2557 02:27 น.
  SHARE

  ชายผู้ต้องสงสัยว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขโมยเอกสารลับทางการรักษา "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" ไปขาย แขวนคอตายคาห้องขัง หลังถูกจับกุมตัวได้เพียง 24 ชั่วโมง…

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 ก.ค. ชายผู้ต้องสงสัยว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขโมยเอกสารทางการแพทย์ของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักแข่งรถสูตรหนึ่งชาวเยอรมัน ได้แขวนคอตายคาห้องขัง หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้เพียง 24 ชั่วโมง

  เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา อดีตนักแข่งวัย 45 ปี ได้ฟื้นจากอาการโคม่าและกลับมามีปฏิกิริยาตอบสนองได้อีกครั้ง หลังจากที่ต้องนอนไม่ได้สติมาตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคมปี 2013 เนื่องจากประสบอุบัติเหตุล้มศีรษะกระแทกเข้ากับก้อนหินขณะเล่นสกีในรีสอร์ต เมอริเบล บนเทือกเขาแอลป์ส ทางฝั่งประเทศฝรั่งเศส

  แต่ถึงกระนั้นก็ได้มีรายงานออกมาว่าเอกสารลับชิ้นหนึ่งซึ่งมีข้อมูลขั้นตอนการรักษาและบันทึกอาการของ "เดอะ ฟลายอิง ซอสเซจ" ได้ถูกมือดีขโมยไปจากที่เก็บเอกสารของโรงพยาบาลในเมืองเกรอน็อบส์ สถานที่ที่อดีตนักขับคนดังเข้ารับการรักษาตัว ก่อนเอกสารลับดังกล่าวจะถูกนำไปเสนอขายให้กับบรรดาสื่อที่ต้องการในราคาประมาณ 40,000 ปอนด์ (ราว 2 ล้านบาท) ทำให้ ซาบีน เคห์ล ผู้จัดการส่วนตัวของอดีตแชมป์โลกเอฟวัน 7 สมัยต้องออกมาประกาศที่จะเล่นงานทางกฎหมายกับหัวขโมยรายนี้

  จากผลการสืบสวนในคดีดังกล่าวทำให้ในวันอังคารที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชายคนหนึ่งที่ทำงานให้กับ "เรจา" บริษัทเฮลิคอปเตอร์ด้านการกู้ภัยของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งรับหน้าที่ขนย้าย ชูมัคเกอร์ ออกจากโรงพยาบาลเกรอน็อบส์ เพื่อไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลในเมืองลูซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในช่วงมิถุนายน

  ทั้งนี้ในการสอบสวนชายคนดังกล่าวได้ให้การปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหาและหลังจากที่โดนคุมตัวไปเพียง 24 ชั่วโมง ก็พบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้แขวนคอตายอยู่ในห้องขังเสียแล้ว.

  เรือนจำในเมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สถานที่คุมขังผู้ต้องสงสัยในคดีขโมยเอกสารทางการรักษาของ ชูมัคเกอร์
  เรือนจำในเมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สถานที่คุมขังผู้ต้องสงสัยในคดีขโมยเอกสารทางการรักษาของ ชูมัคเกอร์
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิชาเอล ชูมัคเกอร์ฟอร์มูลาวันเอฟวันเยอรมนี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 07:19 น.