ข่าว

วิดีโอ

สยอง! ลูกฮ่องกงฆ่าตัดหัวพ่อแม่ย่างเนื้อใส่กล่องข้าว

การพิจารณาคดีสะเทือนขวัญในศาลสูงฮ่องกงในวันที่ 2 เมื่อ 6 ส.ค. อัยการกล่าวหาว่า นายเฮนรี ฉั่ว วัย 30 ปี ฆ่าหั่นศพนายฉั่ว หวิง กี บิดาวัย 65 ปี และนางซิ่ว ยวต อี้ มารดาวัย 62 ปี และมีนายเจ๋อ ชุน ไค เพื่อนคู่หูวัย 36 ปีร่วมลงมือ โดยตัดศีรษะเหยื่อทั้งคู่แช่ไว้ในตู้เย็น ทั้งยังแล่เนื้อศพทาเกลือนำไปย่างและบรรจุในกล่องใส่อาหารคล้าย “หมูย่าง” ก่อนนำไปทิ้งถังขยะเพื่อทำลายหลักฐาน

ศีรษะของเหยื่อถูกพบในตู้เย็น 2 ตู้ในอพาร์ตเมนต์ที่มีคราบเลือดเมื่อเดือน มี.ค.2556 ส่วนกล่องใส่ข้าวพร้อมเนื้อศพย่างหลายกล่องถูกพบตามถังขยะ แต่นายฉั่วและนายเจ๋อยังปฏิเสธข้อหาฆาตกรรมทั้ง 2 กระทง โดยนายฉั่วรับสารภาพเพียงข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนาและขัดขวางการฝังศพอย่างถูกกฎหมาย แต่อัยการชี้ว่าทั้งคู่วางแผนฆ่าเหยื่อนานหลายเดือน โดยไปซื้อมีด ตู้เย็น เตาไมโครเวฟ และหม้อหุงข้าว

หลังก่อเหตุสยอง นายฉั่วบอกตำรวจว่า บิดามารดาเดินทางไปจีนแผ่นดินใหญ่ แต่ต่อมาสารภาพในห้องสนทนากลุ่มในอินเตอร์เน็ตว่าเป็นผู้ฆ่าบุพการี โดยวางแผนให้เป็นบุคคลหายสาบสูญ และทำให้ตำรวจเข้าใจผิดเพื่อซื้อเวลาบอกลาเพื่อนฝูง เขายังเรียกตัวเองว่า “คนโรคจิต” ผู้ไม่สามารถรับรู้ความเจ็บปวดของคนอื่น เพราะประสบการณ์จากวัยเด็กและวัยรุ่น.

ศาลฮ่องกงพิจารณาคดีสะเทือนขวัญ ลูกรวมหัวกับเพื่อฆ่าหั่นศพพ่อแม่ตัวเอง แล้วแล่เนื้อไปย่าง โดยในเบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังไม่ยอมรับสารภาพข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา... 6 ส.ค. 2557 23:54 7 ส.ค. 2557 03:06 ไทยรัฐ