ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สยอง! ลูกฮ่องกงฆ่าตัดหัวพ่อแม่ย่างเนื้อใส่กล่องข้าว

  ทีมข่าวต่างประเทศ7 ส.ค. 2557 03:10 น.
  SHARE

  การพิจารณาคดีสะเทือนขวัญในศาลสูงฮ่องกงในวันที่ 2 เมื่อ 6 ส.ค. อัยการกล่าวหาว่า นายเฮนรี ฉั่ว วัย 30 ปี ฆ่าหั่นศพนายฉั่ว หวิง กี บิดาวัย 65 ปี และนางซิ่ว ยวต อี้ มารดาวัย 62 ปี และมีนายเจ๋อ ชุน ไค เพื่อนคู่หูวัย 36 ปีร่วมลงมือ โดยตัดศีรษะเหยื่อทั้งคู่แช่ไว้ในตู้เย็น ทั้งยังแล่เนื้อศพทาเกลือนำไปย่างและบรรจุในกล่องใส่อาหารคล้าย “หมูย่าง” ก่อนนำไปทิ้งถังขยะเพื่อทำลายหลักฐาน

  ศีรษะของเหยื่อถูกพบในตู้เย็น 2 ตู้ในอพาร์ตเมนต์ที่มีคราบเลือดเมื่อเดือน มี.ค.2556 ส่วนกล่องใส่ข้าวพร้อมเนื้อศพย่างหลายกล่องถูกพบตามถังขยะ แต่นายฉั่วและนายเจ๋อยังปฏิเสธข้อหาฆาตกรรมทั้ง 2 กระทง โดยนายฉั่วรับสารภาพเพียงข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนาและขัดขวางการฝังศพอย่างถูกกฎหมาย แต่อัยการชี้ว่าทั้งคู่วางแผนฆ่าเหยื่อนานหลายเดือน โดยไปซื้อมีด ตู้เย็น เตาไมโครเวฟ และหม้อหุงข้าว

  หลังก่อเหตุสยอง นายฉั่วบอกตำรวจว่า บิดามารดาเดินทางไปจีนแผ่นดินใหญ่ แต่ต่อมาสารภาพในห้องสนทนากลุ่มในอินเตอร์เน็ตว่าเป็นผู้ฆ่าบุพการี โดยวางแผนให้เป็นบุคคลหายสาบสูญ และทำให้ตำรวจเข้าใจผิดเพื่อซื้อเวลาบอกลาเพื่อนฝูง เขายังเรียกตัวเองว่า “คนโรคจิต” ผู้ไม่สามารถรับรู้ความเจ็บปวดของคนอื่น เพราะประสบการณ์จากวัยเด็กและวัยรุ่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คดีสะเทือนขวัญพิจารณาคดีศาลสูงฮ่องกงเฮนรี ฉั่วฆ่าหั่นศพฆาตกรรม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้