ข่าว

วิดีโอ

ฝนทำพิษ'เชียงราย'หลายอำเภอประสบปัญหาน้ำท่วม

ฝนตกหนักทั้งวัน ส่งผลให้ หลายอำเภอในจังหวัดเชียงราย เร่ิมประสบปัญหาน้ำท่ม น้ำป่าไหลหลาก ทะลักท่วม ถนนแม่สายตลิ่ง อ.เชียงของ อ.แม่สาย พัง 4 หมู่บ้าน...

เมื่อวันที่6 ส.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงราย ว่า จากกรณีที่ตกหนักมาตลอดวันในจังหวัด ส่งผลให้น้ำป่าจากเทือกเขาดอยนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้ไหลทะลักลงมาตามลำห้วยสาขาต่างๆในพื้นที่ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จนทำให้ระดับน้ำในลำเหมืองต่างๆเอ่อขึ้นท่วมบ้านเรือน ราษฎรและพื้นที่ทางการเกษตร ในเขตตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย นอกจากนั้น น้ำไหลไหนบ่า เข้าท่วมถนนพหลโยธินขาขึ้นระหว่างอำเภอแม่จัน กับอำเภอแม่สาย

บริเวณใกล้กับจุดสกัดยาเสพติด บ้านถ้ำตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 30 ซม.ตลอดแนวไปยาวกว่า 300 เมตร เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจร่วมกับชาวบ้านต้องช่วยกันเก็บวัสดุกิ่งไม้ใบหญ้าที่ไปอุดตันท่อระบายน้ำออก และขุดลอกร่องระบายน้ำให้ลึกเพื่อให้น้ำไหลผ่านได้สะดวก ต่อมาเจ้าหน้าที่ป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลห้วยไคร้ และเทศบาลตำบลโป่งงาม ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกมาอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และเร่งสำรวจบ้านเรือน รวมทั้งทรัพย์สินของชาวบ้าน ถึงพื้นที่ทำการเกษตรนาข้าว ที่ถูกน้ำท่วมเพื่อรายงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาให้การช่วยเหลือเยียวยาประชาชน และแก้ไขปัญหาความเดือนร้อนต่อไป

ส่วนที่ อ.เชียงของ น้ำป่าที่ได้ไหลทะลักจากดอยสูง ลงลำน้ำห้วยตอง ต.เวียง อ.เชียงของ โดยน้ำที่หลากลงมามีความรุนแรงที่สุดในรอบ 50 ปีได้พัดตลิ่งของ 4 หมู่บ้านพังทลายลงเป็นระยะ หลังจากได้พัดฝายไม้ไผ่ 3 แห่งและฝายคอนกรีต 1ฝาย ของบ้านทุ่งนาน้อย บ้านทุ่งทราย บ้านทุ่งพัฒนา และบ้านเวียงดอนชัย ต.เวียง พังเสียหาย ตั้งแต่เกิดน้ำท่วมครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 ก.ค.57 ได้สร้างความเดือนร้อนแก่ชาวบ้านเกรงตลิ่งจะถูกกัดเซาะขาดหายมากขึ้น.

ฝนตกหนักทั้งวัน ส่งผลให้ หลายอำเภอในจังหวัดเชียงราย เร่ิมประสบปัญหาน้ำท่ม น้ำป่าไหลหลาก ทะลักท่วม ถนนแม่สายตลิ่ง อ.เชียงของ อ.แม่สาย พัง 4 หมู่บ้าน... 6 ส.ค. 2557 22:38 7 ส.ค. 2557 00:31 ไทยรัฐ