ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มเจียหินสะเก็ดไฟโดนถังแล็กเกอร์ระเบิดดับทันที

  ทีมข่าวภูมิภาค7 ส.ค. 2557 00:15 น.
  SHARE

  ดับทั้งเป็น!!! หนุ่มเจียหินสะเก็ดไฟโดนถังแล็กเกอร์ ทำให้เกิดเหตุระเบิดทันที ส่งผลให้เสียชีวิตคาที่ อาคาร สนง.โรงโม่หินสหศิลาพัง ด้านตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงเก็บวัตถุไปตรวจพิสูจน์เคมี...

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ส.ค. 57 พ.ต.ท.สมบัติ กาละสุข พงส.สภ.ไชยปราการ รับแจ้งมีเหตุระเบิดที่โรงโม่สหศิลา บ.ร้องธาร ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงโม่หินเก่าที่ได้เลิกดำเนินการแล้ว อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต ทาง พ.ต.อ.ธวัชชัย เทพบุญ ผกก.สภ.ไชยปราการ และนายชาตรี กิตติธนดิสถ์ นอภ.ไชยปราการ

  อาคารพัง

  จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ โดยมีอาคารพังทลาย และมีซากปรักหักพังของเศษอิฐอาคารกระจุยกระจายไปทั่ว พบศพชาย 1 คน ทราบชื่อนายอภิเชษฐ์ วรรณา อายุ23 ปี 89/1 ม.13 ต.ศรีดงเย็น สภาพศพมีแผลฉีกขาดทั้งตัว ขาขวาข้อเท้าขาด ขาซ้ายข้อเท้าเกือบขาด จนท.กู้ภัย อบต.ศรีดงเย็น ร่วมที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุพบหินเจียมือ และมีดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นผู้เห็นเหตุการณ์ให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้ตายนั่งลับมีดโดยใช้หินเจียมือลับระหว่างนั้นสะเก็ดของหินเจียได้กระเด็นไปถูกถังแล็กเกอร์ที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้เกิดระเบิดขึ้นส่งผลให้เสียชีวิตทันที

  ร่องรอย

  กระทั่งเวลา 18.30 น. ร.ต.อ.หญิง ภัคภร เค้ามูล สว.วิทยาการเชียงใหม่ เข้าตรวจที่เกิดเหตุร่วม พ.ต.ท.สมบัติ กาละสุข พงส. เบื้องต้นพบหินเจียมือ และมีด 1 อัน ซึ่งไม่น่าจะเกิดการระเบิดจนทำให้อาคารพังทลายได้ อาจมีการนำเอาวัตถุใดไม่ทราบมาเจีย จึงเกิดระเบิดขึ้นได้ ทาง จนท.วิทยาการ ได้ทำการเก็บวัตถุในที่เกิดเหตุเพื่อจะนำไปตรวจพิสูจน์ทางเคมีต่อไป.

  สภาพที่เห็น
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจียหินสะเก็ดไฟระเบิดธวัชชัย เทพบุญผกก.สภ.ไชยปราการชาตรี กิตติธนดิสถ์นอภ.ไชยปราการโรงโม่หินสหศิลาอภิเชษฐ วรรณาแล็กเกอร์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้