ลาก่อน! 'เวบบ์' ประกาศแขวนนกหวีด-ผันรับงาน ผอ.เทคนิค

ข่าว

  ลาก่อน! 'เวบบ์' ประกาศแขวนนกหวีด-ผันรับงาน ผอ.เทคนิค

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ส.ค. 2557 20:53 น.

   โฮเวิร์ด เวบบ์ กรรมการชื่อดังชาวอังกฤษ ตัดสินใจแขวนนกหวีดเป็นที่เรียบร้อย และเตรียมขึ้นไปรับตำแหน่งผู้อำนวยการด้านเทคนิคขององค์กรผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพ (พีจีเอ็มโอแอล)...

   สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 6 ส.ค. โฮเวิร์ด เวบบ์ กรรมการชื่อดังชาวอังกฤษ ตัดสินใจแขวนนกหวีดเป็นที่เรียบร้อย และเตรียมขึ้นไปรับตำแหน่งผู้อำนวยการด้านเทคนิคขององค์กรผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพ (พีจีเอ็มโอแอล)

   อดีตผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ วัย 43 ปี ได้รับการยกย่องให้เป็นกรรมการที่ทำหน้าที่ได้ดีที่สุดคนหนึ่งของโลก ซึ่งตลอด 25 ปีของการทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสิน เวบบ์ ได้มีโอกาสลงเป่าในเกมที่สำคัญหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ, ลีกคัพ รอบชิงชนะเลิศ และการแข่งขันคอมมูนิตี้ ชิลด์ อีกทั้งยังเป็นผู้ตัดสินคนแรกที่ได้ลงเป่าในศึกระดับประวัติศาสตร์ 2 รายการในปีเดียวกัน อย่างเกมรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และในรอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลโลก ในปี 2010

   ในศึกเวิลด์คัพ 2014 ที่ผ่านมา เวบบ์ ได้รับคำชมเป็นอย่างมากสำหรับการทำหน้าที่ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย ระหว่าง บราซิล กับ ชิลี ซึ่งล่าสุดเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะประกาศอำลาเชิ้ตดำ เพื่อทำงานให้กับ "พีจีเอ็มโอแอล" ซึ่งเป็นองค์กรที่มีหน้าที่รับผิดชอบในการฝึกอบรม และพัฒนาเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแข่งขัน สำหรับพรีเมียร์ลีก, ฟุตบอลลีก และเอฟเอ คัพ 

   โดยตัวของ เวบบ์ จะรับหน้าที่ดูแลกำหนดทิศทางด้านเทคนิคและควบคุมมาตรฐานการทำงานของเจ้าหน้าที่ พีจีเอ็มโอแอลในสนาม อีกทั้งยังจัดการโปรแกรมฝึกอบรม และระบบการฝึก เพื่อให้ผู้ตัดสินหน้าใหม่ๆ ได้ก้าวขึ้นมาทำหน้าที่ในระดับพรีเมียร์ลีก

   เว็บบ์ กล่าวว่า "ผมตื่นเต้นเป็นอย่างมากเลยที่จะได้เริ่มต้นบทบาทใหม่ในอาชีพของผมหลังมี 25 ปีอันยอดเยี่ยมภายในสนาม"

   "ผมใช้เวลามามากกว่าทศวรรษกับตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับเกมพรีเมียร์ลีก ผมโชคดีพอที่จะได้ทำหน้าที่ในทัวร์นาเมนต์ของยูฟ่าและฟีฟ่าถึง 9 ทัวร์นาเมนต์ และผ่านการทำหน้าที่เกมแชมเปียนส์ลีกกับฟุตบอลโลกนัดชิงมาแล้ว"

   "การเป็นผู้ตัดสินมอบอะไรหลายๆ อย่างให้กับผม และเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ตัดสิน ซึ่งผ่านการรับรางวัลมายังคงอยู่ในวงการคอยถ่ายทอดความรู้ของพวกเขา ผมยังต้องเรียนรู้อะไรอีกมากเกี่ยวกับการเป็นผู้ตัดสิน และที่ที่ดีที่สุดในการทำแบบนั้นก็คือองค์กรผู้ตัดสินมืออาชีพ ที่นี่มีสภาพแวดล้อมในการทำงานอันยอดเยี่ยม และเราก็มีเป้าหมายตรงกันคือการพัฒนาผู้ตัดสิน"

   "ในช่วง 5 ปีหลังสุด เราได้ก้าวกระโดดในเรื่องของความแม่นยำ, ความฟิตและความเป็นมืออาชีพ ทีมผู้ตัดสินในปัจจุบันเป็นทีมที่ดีที่สุดที่ประเทศนี้เคยผลิตออกมา และผมก็ตื่นเต้นที่มีโอกาสได้ทำงานร่วมกับพวกเขาต่อไป แถมยังมีโอกาสได้พัฒนาสายเลือดใหม่ขึ้นมาด้วย"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 20:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์