ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.เมืองกรุงเก่า รวบแก๊งค้ายา ยึดของกลางค่านับล้าน

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ส.ค. 2557 20:47 น.
  SHARE

  ตร.เมืองกรุงเก่า รวบแก๊งค้ายาเสพติด ยึดของกลาง ยาบ้า 8.4 หมื่นเม็ด ยาไอซ์ 271 กรัม ค่านับล้านบาท...

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม 57 นายนัทธี บ่อสุวรรณ รอง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา นายเรวัต ประสงค์ ปลัดจังหวัดฯ นายดงพล รุจิธรรมธัช ป้องกันจังหวัดฯ พ.อ.รณวุธ เรืองสวัสดิ์ รอง ผอ.รักษาความมั่นคงภายในจังหวัดฯ ร่วมจับกุม นายวุฒิชัย หรือ ปอ ภู่ทอง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 2 ต.ปากท่า อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 84,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 271 กรัม อาวุธปืนขนาด .38 แบบลูกโม่ พร้อมกระสุน จำนวน 12 นัด จากนั้นนำตัวมาแถลงข่าว ที่ศูนย์ดำรงธรรม ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

  นายดงพล เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและทหารสืบทราบว่า ในพื้นที่มีการลักลอบขายยาบ้า ก่อนจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 6,000 เม็ด บริเวณหมู่ 4 ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา และขยายผลตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน พร้อมยาบ้าได้อีก 200 เม็ด ที่ ต.คลองสระบัว อ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 5 ส.ค. จากนั้นได้สอบสวนขยายผล จนทราบว่าผู้ต้องหารับยาบ้ามาจาก นายวุฒิชัย จึงได้วางแผน สนธิกำลังเข้าตรวจค้นหอพักแห่งหนึ่ง บริเวณหมู่ 1 ต.อุทัย อ.อุทัย พร้อมจับกุมและตรวจยึดของกลางได้ดังกล่าว จากนั้น นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.อุทัย ดำเนินคดี

  นายดงพล เผยด้วยว่า นายวุฒิชัย มีประวัติเคยต้องโทษมาแล้วในคดียาเสพติด และรู้จักกับเครือข่ายในเรือนจำเป็นอย่างดี ซึ่งของกลางที่ยึดมาได้ มีมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อยุธยาแก๊งค้ายายาเสพติดยาบ้ายาไอซ์ของกลาง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 12:36 น.