ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำป่าทะลักท่วมพื้นที่การเกษตร จ.ปราจีนฯ จมกว่า 500 ไร่

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ส.ค. 2557 19:40 น.
  SHARE

  น้ำป่าจากผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร ในพื้นที่หมู่ที่ 1-6 ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กว่า 500 ไร่ ชาวบ้านในพื้นที่เฝ้าระวังตลอดเวลา

  บ่ายวันนี้ (6 ส.ค.57) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีน้ำป่าจากผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรในอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี และจากการตรวจสอบพบว่า มีหลายพื้นที่ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วม ได้แก่ พื้นที่หมู่ 1-6 ตำบลแก่งดินสอ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร มีทั้งไร่มันสำปะหลังและไร่ข้าวโพด

  โดยน้ำป่าที่ไหลลงมาจากผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ มีสีแดงและขุ่น ทำให้ระดับน้ำที่ไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรสูง 1 เมตรเศษ และปริมาณน้ำดังกล่าว ยังไหลลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ ที่ถูกน้ำท่วม ต้องเฝ้าระวังตลอดเวลา

  ด้านนายสุริยะ อุทระภาศ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านวังอ้ายป่อง ต.แก่งดินสอ อ.นาดี กล่าวว่า จากการที่มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง 3 วัน ทำให้น้ำจากบริเวณผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ในเขตอุทยานทับลาน ไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรจำนวนหลายหมู่บ้าน และจากการตรวจสอบพบว่า มีพื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วมประมาณ 500 ไร่ และปริมาณน้ำดังกล่าวจะไหลไปยังหมู่บ้านทับไทร บ้านท่าสะตือ บ้านบุกล้วย บ้านวังรี และบ้านแก่งดินสอ และมวลน้ำทั้งหมดจะไหลลงสู่แควหนุมาน เข้าสู่พื้นที่เทศบาลกบินทร์บุรี อำเภอกบินทร์บุรี ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมแก่งดินสออ.นาดีปราจีนบุรีป่ามรดกโลกดงพญาเย็น -เขาใหญ่ไร่มันสำปะหลังอุทยานทับลานบ้านท่าสะตืนบ้านบุกกล้วยบ้านวังรี

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้