ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ดีเอสไอ' จับร้านขายเสื้อบอลละเมิดลิขสิทธิ์ย่านปทุมวัน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2557 19:35 น.
  SHARE

  ดีเอสไอแถลงการจับกุมร้านขายอุปกรณ์และชุดกีฬาละเมิดลิขสิทธิ์ ย่านปทุมวัน ได้ของกลางเป็นเสื้อฟุตบอล เครื่องจักรผลิตเสื้อ เครื่องรีดอัดสติกเกอร์และตราสโมสรฟุตบอล มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท...

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แถลงจับกุม นางภวิกา อุสาพรหม เจ้าของร้าน C.D.Sport พร้อมของกลางอุปกรณ์และชุดกีฬาฟุตบอลสโมสรดังต่างประเทศละเมิดลิขสิทธิ์ อาทิ เสื้อฟุตบอล 1,760 ตัว เครื่องจักรผลิตเสื้อกีฬาขนาดใหญ่ 3 เครื่อง เครื่องรีดอัดสติกเกอร์ 10 เครื่อง และแถบสัญลักษณ์ตราสโมสรฟุตบอล 109,483 ชิ้น มูลค่าประมาณ 20 ล้านบาท

  พล.ต.อ.ชัชวาลย์ เปิดเผยว่า ดีเอสไอได้รับการร้องทุกข์จาก นายมาร์ค โรว์เลย์ ตัวแทนลิขสิทธิ์สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ที่ดูแลลิขสิทธิ์ลิเวอร์พูลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ว่าประเทศไทยมีการผลิดเสื้อฟุตบอลลิเวอร์พูลปลอมจำนวนมาก จึงวางแผนและตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 6 ที่ย่านบางบอน กทม. พบเป็นสถานที่เย็บและผลิตเสื้อกีฬาปลอมทุกสโมสรและระดับชาติด้วย

  พล.ต.อ.ชัชวาลย์ เปิดเผยต่อว่า นอกจากนี้ ได้ไปค้นร้าน C.D.Sport ตั้งอยู่ที่ 943 จุฬาซอย 11 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. และบ้านเลขที่ 26/11 หมู่ 9 ซอยดวงมณี ถนนงามวงศ์วาน อ.เมือง จ.นนทบุรี บ้านของนางภวิกา ผู้ต้องหาซึ่งรับว่าเป็นเจ้าของอุปกรณ์การผลิตและเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์ทั้งหมด เบื้องต้นแจ้งข้อหาผิด พ.ร.บ.ปลอมแปลงเครื่องหมายการค้าและละเมิดลิขสิทธิ์ โดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดีเอสไอชุดกีฬาเสื้อฟุตบอลละเมิดลิขสิทธิ์ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้