ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวหน้าตาดีแท้งลูก ห่อศพหมกห้อง ตัวเองอาการร่อแร่

ทีมข่าวภูมิภาค6 ส.ค. 2557 19:09 น.
SHARE

ลูกจ้างสาวแท้งลูก ห่อศพทิ้งคาห้องพัก แต่เสียเลือดมากจึงโทรเรียกกู้ภัยช่วยเหลือ ตรวจภายในห้องพบยาสมุนไพร และยาเม็ดบางชนิด จนท.เก็บตรวจสอบ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ส.ค. 57 มีรายงานว่า ร.ต.อ.วิษณุ แสนคำ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนคร ว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ศูนย์ขอนแก่น ว่า มีคนตกเลือดจากการแท้งลูกเข้ารักษาตัวใน รพ. ส่วนลูกนั้นเสียชีวิตแล้วที่ห้องพักชั้นเดียว ไม่มีชื่อ พื้นที่บ้านกอก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา และประสานเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 และเจ้าหน้าที่วิทยาการพิมพ์ลายนิ้วมือ ร่วมชันสูตร

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบว่าประตูถูกคล้องเชือกไว้ เมื่อเปิดประตูออก มีกลิ่นคาวเลือดคละคลุ้งไปทั่ว ที่พื้นห้องใกล้ประตูทางเข้าพบหมอนวางทับกัน 2 ใบ และรอยเลือดเป็นวงใหญ่ และพบภาพสะเทือนใจคือ ศพทารกถูกห่อด้วยผ้าถุงลายดอกสีฟ้า ยัดไว้ในถุงดำ ยังไม่ได้ผิดปากถุง เป็นทารกเพศหญิง น้ำหนักประมาณ 2.5 กรัม สายสะดือและรกยังติดกัน ทารกมีสภาพสมบูรณ์ คาดว่าอายุทารกประมาณ 7-8 เดือน

ภายในห้องพักพบแก้วชงยาสมุนไพร ยังดื่มไม่หมดเหลือครึ่งแก้ว บนโต๊ะข้างตู้เสื้อผ้าพบซองยาพลาสติกใส ชนิดรูดปิด-เปิด บรรจุสมุนไพรชนิดผง ใช้ไปแล้ว 1 ซอง อีก 1 ซองยังมีปริมาณยาเต็ม และยังพบยาเม็ดสีส้มอ่อน ชื่อยา Cytolog ประมาณ 20 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกใส พบยาสตรี 1 ขวด ใช้ไปแล้วเกินครึ่ง ทั้งยังพบถุงขยะสีดำ ข้างในมีขยะมีกระดาษทิชชูเปื้อนเลือดทิ้งอยู่จำนวน 2 ถุง ค้นในตู้เสื้อผ้าพบเพียงเสื้อผ้าและของใช้ผู้หญิง

หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุและชันสูตรศพทารกแล้ว ได้ให้มูลนิธิขอนแก่นสามัคคีอุทิศ นำศพเด็กไปที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพตามขั้นตอนต่อไป ส่วนเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ได้เก็บหลักฐานทั้งหมดเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ว่า ยาทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการตกเลือดและสาเหตุการตายของทารกหรือไม่

ทางด้าน พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รรท.ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า จากการสอบถามคนที่พักในหอพักดังกล่าว ทราบว่าคนที่พักในห้องเกิดเหตุ เป็นหญิงสาวชื่อ น.ส.แล้ง (นามสมมติ) อายุประมาณ 25 ปี รูปร่างหน้าตาสวย พักเพียงลำพัง ยังไม่ถึงเดือน เป็นคนเก็บตัวเงียบ ไม่พบปะพูดคุยกับใคร เช้าออกจากห้อง กลับห้องประมาณห้าโมงเย็นทุกวัน

ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเวลา 10.00 น.วันนี้ ชาวบ้านเห็นเพื่อนสาวเข้ามาหาที่ห้อง จากนั้นไม่นานก็มีรถกู้ชีพ วิ่งเข้าไปรับหญิงสาวคนดังกล่าวออกจากห้องในลักษณะอ่อนเพลีย เนื้อตัวเปื้อนเลือด ต้องใช้เปลหาม พอช่วงบ่ายก็มีรถกู้ชีพวิ่งเข้าไปที่ห้องอีก ช่วงนี้เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงรู้ว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

สอบสวนทราบอีกว่า หญิงสาวรายนี้ทำงานเป็นลูกจ้างที่ห้างสรรพสินค้า ที่จำหน่ายวัสดุภัณฑ์ อุปกรณ์ตกแต่งบ้านแห่งหนึ่งในเมืองขอนแก่น แพทย์ได้สอบถามสาเหตุการตกเลือดจากหญิงรายดังกล่าว จึงบอกว่าแท้งลูก แต่เมื่อกู้ชีพไปถึง ปรากฏว่าเด็กตายแล้วและถูกห่อผ้ายัดใส่ถุงดำอย่างดี แต่มารดาเสียเลือดมากจึงโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เบื้องต้น พบว่าเด็กเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชม. อย่างไรก็ตาม คงต้องรอให้มารดาของเด็กสภาพแข็งแรงกว่านี้ เพื่อทำการสอบสวนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท้งลูกตกเลือดลูกจ้างขอนแก่นทารกเสียชีวิตรพ.ศูนย์ขอนแก่นสภ.เมืองขอนแก่น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:44 น.