วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชัวร์แล้ว! 'เรือใบ' แถลงยืมตัวแลมพ์ อย่างเป็นทางการ

ชัวร์แล้ว! 'เรือใบ' แถลงยืมตัวแลมพ์ อย่างเป็นทางการ

  • Share:

"เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แถลงยืมตัว แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตจอมทัพขวัญใจแฟน "สิงห์บลู" เชลซี อย่างเป็นทางการแล้ว ผ่านทางเว็บไซต์สโมสร...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ส.ค. ว่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา แถลงผ่านเว็บไซต์สโมสร ยืนยันคว้าตัว แฟรงค์ แลมพาร์ด มิดฟิลด์จอมเก๋า เข้ามาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแบบสัญญายืมตัวเป็นเวลา 6 เดือนด้วยกัน

ตามรายงานระบุว่า หลังจากที่อดีตห้องเครื่องทีมชาติอังกฤษหมดสัญญากับ "สิงห์บลู" ลงเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาทำให้ นิวยอร์ค ซิตี้ ทีมน้องใหม่จาก เมเจอร์ลีก สหรัฐ ดึงตัวเข้าไปร่วมทีมทันที และได้มีมติจากเจ้าของทีมนิวยอร์ค ซิตี ที่เป็นคนเดียวกับเจ้าของทีม "เรือใบสีฟ้า" ทำให้ แข้งวัย 36 ปีได้เป็นสมาชิกใหม่ให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แบบสัญญายืมตัวจนถึงเดือนมกราคมปีหน้าในทันที

"การได้ร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี มันเป็นโอกาสที่เยี่ยมมากสำหรับผมเพื่อให้แน่ใจว่าผมยังอยู่ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมเวลาลงเล่นให้กับนิวยอร์ค ซิตี มันเป็นระยะเวลาที่อเมซิงสำหรับผมในช่วง 3 วันที่ผ่านมา หลังจากได้เปิดตัวที่ บรูคลิน ผู้คนจากสองสโมสรต้อนรับผมได้อย่างยอดเยี่ยมมาก นี่คือบทเรียนใหม่ในอาชีพการค้าแข้งของผม ผมตื่นเต้นมากจริงๆสำหรับประสบการณ์ที่ได้รับ ผมได้พบ มานูเอล และเพื่อนร่วมทีมบางส่วนที่นิวยอร์ค ผมตั้งตารอที่จะฝึกซ้อมกับแมนเชสเตอร์ซิตี้ ก่อนที่จะกลับไปค้าแข้งให้กับนิวยอร์ค ซิตี้" อดีตตำนานกองกลางของเชลซีกล่าว

สำหรับ แฟรงค์ แลมพาร์ด จะได้เบอร์ 18 ไปสวมใส่ พร้อมกับเตรียมตัวทำการฝึกซ้อมให้กับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี ในวันนี้เลย และจะมีโอกาสลงเล่นทั้งในลีก และบอลถ้วยของยุโรปอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้