ไลฟ์สไตล์
100 year

ตลาดหุ้นไทยผันผวนตามแรงขายทำกำไร ปิดลบ 6.57 จุด

ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2557 17:21 น.
SHARE

ปิดตลาดหุ้นไทยลบ 6.57 จุด ที่ 1,522.41 จุด ผันผวนตามแรงขายทำกำไร แนะรอซื้อช่วงตลาดอ่อนตัว ลุยหุ้นปันผลดี...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (4 ส.ค. 57) ปิดลบ 6.57 จุด ที่ 1,522.41 จุด มูลค่าการซื้อขาย 49,916.70 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สำหรับ 5 อันดับหลักทรัพย์แรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE, บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANCE, บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) หรือ CK, บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS และบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF

นายสมชาย เอนกทวีผล ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซียไซรัส กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้าวันนี้ ดัชนีปรับตัวลงในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชีย โดยปัจจัยหลัก คือ ดัชนีตลาดหุ้นไทยรีบาวน์ขึ้นมาหลังปรับตัวลงแรงก่อนหน้านี้ ทำให้มีแรงขายทำกำไรระยะสั้นออกมา และดัชนีดาวโจนส์ปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ยูเครน หลังจากทางการโปแลนด์ได้ออกมาเตือนว่า รัสเซียเพิ่มกำลังทหารบริเวณชายแดนและอาจจะมีแผนโจมตียูเครน

สำหรับช่วงบ่ายดัชนีแกว่งตัวผันผวน สลับกันทั้งในแดนลบและแดนบวก เนื่องจากเจอแรงขายทำกำไร แต่มีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นต่อได้คาดว่า แรงซื้อจากการเก็งกำไรผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ของ บจ.ต่างๆ ที่กำลังจะทยอยประกาศ อีกทั้งมีความคาดหวังเชิงบวกเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ของไทยที่ช่วยหนุนให้ดัชนีปรับตัวลงไม่แรงมีลุ้นแกว่งตัวบวกขึ้นต่อเนื่องได้

ด้านกลยุทธ์การลงทุนแนะนำให้รอซื้อในช่วงตลาดอ่อนตัว เลือกหุ้นพื้นฐานที่คาดว่างบในไตรมาสที่ 2/57 ออกมาดีและหุ้นที่มีปันผลดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดัชนีตลาดหุ้นไทยแรงขายหุ้นผันผวนกลยุทธ์การลงทุน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:24 น.